Các loại quả nên ăn nhất trong mùa đông

Các bạn thường nghĩ rằng việc ăn nhiều trái cây ngon tươi là việc hết sức bình thường không chỉ vào mùa đông hay mùa hè. Không phải việc chỉ cần lựa chọn những loại trái cây yêu thích, tươi ngon để dùng trong mùa đông là điều tốt, mà việc lựa chọn những loại trái cây nào cần phải thích hợp trong mùa đông để bổ sung đủ năng lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Các nhà khoa học đã khuyến cáo việc ăn nhiều trái cây thích hợp trong mùa đông làm giảm thiểu việc khử nước do thời tiết hanh khô, giúp cơ thể tránh rét tốt và tăng sức đề kháng miễn dịch cao. Chính vì vậy việc lựa chọn cho mình những loại trái cây phù hợp là một điều rất quan trọng trong mùa đông. Sau đây Wikicachlam sẽ chia sẽ các bạn các loại quả nên ăn nhất vào mùa đông, Các bạn cùng tham khảo nhé.

Các loại quả nên ăn nhất trong mùa đông

1.Táo

Táo không những được biết đến bởi vị ngon ngọt mà nó còn là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Táo cung cấp nhiều chất xơ, chống oxy hóa rất tốt. Ngoài ra táo còn là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch giúp bạn chống lại bệnh cảm cúm và sốt thông thường trong mùa đông.

Các loại quả nên ăn nhất trong mùa đông-1

2.Cam

Cam là một loại quả rất dễ mua trong mùa đông, trong cam có chứa rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, nhờ đó mà có thể bảo vệ bạn khỏi những bệnh cảm lạnh thông thường. Vì vậy bạn hãy ăn nhiều loại quả này nhé!

Các loại quả nên ăn nhất trong mùa đông-2

3.Kiwi

Kiwi là một loại quả có vị chua chua ngọt ngọt rất ngon, thường được dùng để chế các loại thức uống, làm kem,..Kiwi chứa rất nhiều chất xơ và vitamin C rất tốt cho sức khỏe.

Các loại quả nên ăn nhất trong mùa đông-3

4.Ổi 

Theo nghiên cứu cho thấy thì ổi là một trong những loại quả bổ dưỡng nhất, về lợi ích sức khỏe nó còn hơn cả táo nữa đấy! Mùa đông thì ổi rất phổ biến và rẻ vì vậy bạn hãy bổ sung thêm loại quả đầy dinh dưỡng này vào thực đơn mỗi ngày nhé!

Các loại quả nên ăn nhất trong mùa đông-4

5.Dâu tây

Dâu tây cũng là một loại quả rất giàu dinh dưỡng và vitamin, bên cạnh đó dâu tây còn là một loại quả rất ngon, nên bạn đừng bỏ qua món trái cây này vào mùa đông nhé!

Các loại quả nên ăn nhất trong mùa đông-5

Tưởng việc ăn trái cây trong mùa đông là một điều hết sức bình thường phải không nào. Tuy nhiên các bạn cần có kiến thức để lựa chọn những loại quả nào thích hợp và đủ dưỡng chất nhất để ăn trong mùa đông, giúp bạn phòng tránh được các bệnh mùa đông thông thường. Chúc bạn thành công.

Wiki  Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3859