Các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà tận gốc

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội thường gặp do virus HPV gây nên và có tính lây lan rất nhanh. Vậy các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà tận gốc là những thuốc  nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm và đi tìm câu trả lời. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại thuốc trị bệnh sùi mào gà hiệu quả dưới đây nhé!

Các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, sùi mào gà nếu không chữa trị đúng cách và kịp thời có thể tái phát nhiều lần gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này cũng như tốn kém chi phí, đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe và những người xung quanh. Với những trường hợp mới mắc bệnh hay mắc bệnh nhẹ, người bệnh nên đi khám và điều trị ngay sẽ được bác sĩ chỉ định những phương pháp điều trị mang đến hiệu quả nhanh chóng.

1. Điều trị bằng thuốc

Thuốc chữa bệnh sùi mào gà được chia làm hai dạng là thuốc kháng sinh và thuốc bôi, thuốc kháng sinh bao gồm thuốc uống và thuốc tiêm. Nhưng dù bạn dùng thuốc nào đi chăng nữa thì phải cần tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa nhằm mang đến hiệu quả cao, ngăn chặn biến chứng và hạn chế khả năng bệnh tái phát.

Các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà tận gốc-1

Những thuốc bôi ngoài da thường có công dụng phá hủy mô mụn cóc và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại sự phát triển của virus gây bệnh. Khi sử dụng những loại thuốc này, cần phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của các bác sĩ để tránh gây dị ứng da. Tuyệt đối, không tự ý sử dụng các loại thuốc này mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, phụ nữ mang thai cũng không nên sử dụng.

Các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà tận gốc-2

2. Điều trị bằng đốt điện

Với cách chữa trị này nhờ vào sức nóng  của dòng điện cao tần sẽ loại trừ các nốt sùi, kỹ thuật điều trị này đòi hỏi bác sĩ cần phải có kinh nghiêm và sự khéo léo của đôi  tay mới có thể áp dụng được. Với các điều trị này tuy không tốn nhiều chi phí, hiệu quả rõ rệt, thấy ngay sau khi đốt điện, tuy nhiên phương pháp điều trị này rất đau, gây loét trên vùng da được đốt, lâu hồi phục và dễ nhiễm trùng.

Các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà tận gốc-3

3. Điều trị bằng đốt Laser

Điều trị bằng phương pháp đốt Laser chính là phương pháp loại bỏ nhanh những nốt sùi trên da, tuy nhiên, bề mặt những nốt sùi cũng dễ bị loét và phục hồi chậm, dễ viêm nhiễm và không thể triệt để. Với phương pháp này thường được áp dụng cho những bệnh nhân có quá  nhiều nốt sùi và cần được đốt ngay để đảm bảo tính thẩm mỹ. Nhưng phương pháp này đòi hỏi những bác sĩ có tay nghề cao, lâu năm mới có thể thực hiện được.

Các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà tận gốc-4

4. Điều trị bằng ALA – PDT

Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay, phương pháp này sử dụng ánh sáng phản quang để sản sinh ra oxi singlet để tiêu diệt tận gốc những virus gây bệnh một cách hiệu quả, nhanh chóng và ngăn chặn nguy cơ bệnh tái phát. Ngoài ra, phương pháp này còn tăng cường sưc đề kháng và cải thiện tình trạng bệnh một cách rõ rệt và đem lại kết quả cao.

Các loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà tận gốc-5

Vì thế, khi phát hiện những triệu chứng bất thường trên cơ thể, hay những dấu hiệu đầu tiên của bệnh sùi mào gà, các chị em nên đến ngay các cơ sở y tê chuyên khoa để được khám và điều trị một cách sớm nhất nhằm tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cắn bệnh này và có biện pháp đề phòng và chữa trị một cách sớm nhất có thể.

Bạn có thể quan tâm: