Các mẹ không nên mang thai ở thời điểm nào

Việc mong muốn của các chị em khi đã lập gia đình là luôn muốn có một đứa con. Tuy nhiên để mang thai là một việc hết sức quan trọng nó không chỉ liên quan đến sức khỏe của bạn mà nó còn là sự an toàn và phát triển của thai nhi sau này. Để mang thai đúng lúc và kỹ càng hơn các chuyên gia đã cho lời khuyên rằng các bạn phải lên kế hoạch tầm 3-6 tháng vừa có thể chuẩn bị tinh thần tốt mà tiêm phòng đầy đủ để ngăn ngừa rủi ro cho thai nhi. Bên cạnh đó để thai tốt hơn bạn không nên thụ thai vào những thời điểm dưới đây:

1. Cảm xúc đang ức chế.

Các mẹ không nên mang thai ở thời điểm nào-1

Trong quá trình thụ thai thì chuyện tình cảm và cảm xúc rất quan trọn để cho ra tinh trùng khỏe, đồng thời ảnh hưởng đến hooc môn được tiết ra từ mẹ, luôn khiến cho bào thai bất an, ảnh hưởng đến quá trình khi mang thai, thậm chí có thể sảy thai.

2. Đi du lịch

Các mẹ không nên mang thai ở thời điểm nào-2

Trong quá trình bạn đi du lịch, thường phải vận chuyển nhiều, năng lượng giảm, hơn nữa thói quen sinh hoạt sẽ bị giảm, dễ mất ngủ, dinh dưỡng cũng thay đổi… Vấn đề này ảnh hưởng đến tác động tới tử cung, ảnh hưởng nghiêm trọng trong quá trình mang thai nếu cơ thể mệt mỏi dễ xảy thai, lưu sản….

3. Thời tiết quá lạnh hay quá nóng

Nếu bạn mang thai vào thời kỳ thời tiết quá nóng thì người mẹ dễ bị mắc bệnh đường hô hấp, dễ bị cảm cúm như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi, nếu trường hợp nặng thai nhi dễ bị sứt môi, hở hàm…. Bên cạnh đó nếu thời tiết quá nóng thì chế độ ăn cũng không tốt, các dưỡng chất khác hấp thụ kém thì cũng ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

4. Đang uống thuốc tránh thai

Các mẹ không nên mang thai ở thời điểm nào-3

Nếu bạn đang sử dụng thuốc tránh thai mà vẫn mang thai thì tỷ lệ sinh con dị tật cũng tăng cao, có khả năng đẻ non thiếu tháng, cân năng không được tốt và không phát triển giống những đứa trẻ khác. Ngoài ra khi bạn ngưng không sử dụngt huốc tránh thai nữa thì cũng không nên có thai liền. Đặc biệt đối với những ai sử dụng thuốc lâu dài, tốt nhất là 6 tháng sau hãy mang thai. Như vậy mới có thể khiến nội mạc tử cung và chức năng rụng trứng hoàn toàn hồi phục sau sáu tháng không sử dụng thuốc.

5. Khi đi chụp X quang hay đang mang bệnh

Các mẹ không nên mang thai ở thời điểm nào-4

Đối với khi bạn đi chụp X-quang về thì không nên có thai liền hãy sau 4 tuần rồi hãy mang thai. Tuy lượng chiếu xạ của X- quang dùng trong y học tuy rất ít nhưng nó lại ảnh hưởng đến tế bào sinh dục trong cơ thể, vì thế vẫn có thể làm cho các tế bào trứng phát sinh dị hình và đột biến gen.

Các mẹ không nên mang thai ở thời điểm nào-5

Nếu bạn đang bị bệnh không nên mang thai vào thời điểm này vì sẽ ảnh hưởng vào chất lượng tinh trùng cũng như sự phát triển thai nhi sau này. Để đảm bảo sự an toàn bạn nên có sự hỗ trợ của bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1157