Các phần mềm dọn rác cho Iphone nên dùng

Trong quá trình sử dụng hàng ngày các ứng dụng sẽ phát sinh rất nhiều rác, bộ nhớ đệm…, nếu không dọn dẹp rác của điện thoại chắc chắn sẽ làm nặng máy, chậm chạp và đôi khi là gây ra tình trạng treo máy. Đối với điện thoại Iphone khuyên bạn nên sử dụng một số phần mềm dọn rác Iphone thông dụng dưới đây để cải thiện thêm bộ nhớ cho điện thoại & tăng tốc khi sử dụng Iphone.

Các phần mềm dọn rác Iphone

iCleaner Pro cho iOS

Trước khi thực hiện xin thông báo đây là ứng dụng chỉ dành cho những dòng điện thoại Iphone đã Jailbreak mới có thể can thiệp và dọn dẹp rác bên trong của điện thoại.

Các phần mềm dọn rác cho Iphone nên dùng-1

Phần mềm này có giao diện đơn giản, dùng dễ, phần mềm có nhiệm vụ dọn rác giúp làm sạch và tối ưu hoá iPhone, iPad & iPod Touch. iCleaner Pro thực hiện các nhiệm vụ cơ bản như xóa tập tin  gửi và nhận thông qua iMessage hoặc MMS, xóa cookies, lịch sử duyệt web, xóa cache, cookies, các file tạm…phần mềm sẽ xóa an toàn những file làm ảnh hưởng đến bộ nhớ trong của điện thoại.

Các phần mềm dọn rác cho Iphone nên dùng-2

Một số tính năng hỗ trợ thêm như:

– Bỏ đi các bàn phím không dùng.

– Gỡ bỏ ngôn ngữ điều khiển bằng giọng nói không dùng đến.

– Xóa ảnh retina ứng dụng.

– Xóa các tập tin iTunesArtwork.

– Di chuyển thư mục Fonts.

iMyfone

iMyfone ứng dụng dọn file rác quá nhiều hoặc file không dùng đến trên điện thoại.

– Tải ứng dụng iMyfone.

Các phần mềm dọn rác cho Iphone nên dùng-3

– Cài đặt và mở trên máy tính, bạn sẽ phải kết nối điện thoại với máy tính qua cáp để giúp phần mềm kiểm tra và dọn dẹp rác.

Các phần mềm dọn rác cho Iphone nên dùng-4

– Bấm mục Quick Scan quét các file rác.

– Ứng dụng hiển thị dung lượng của các file rác, file ảnh và các file ứng dụng cài đặt trên thiết bị. Bạn có thể xóa thủ công theo ý muốn hoặc chọn xóa toàn bộ đều được.

Các phần mềm dọn rác cho Iphone nên dùng-5

CleanMyPhone

Cách để gỡ nhanh ứng dụng không cần thiết hãy dùng CleanMyPhone, công cụ khôi phục lại không gian lưu trữ trên iPhone, điện thoại sẽ hoạt động tốt hơn nhờ loại bỏ an toàn tệp tin không sử dụng.

Các phần mềm dọn rác cho Iphone nên dùng-6

Ứng dụng này sẽ xoá tất cả các tệp tin tải về bị lỗi, tệp tin lưu tạm thời..tất cả những điều trên sẽ giúp điện thoại hiệu suất hơn khi hoạt động.

Bởi vì Iphone có độ bảo mật cao nên có rất ít phần mềm hỗ trợ dọn dẹp rác và cả file không dùng đến trên điện thoại. Ngược lại thì đối với điện thoại Android có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tối ưu điện thoại giúp cải thiện bộ nhớ trong và giúp điện thoại mượt mà, êm ái hơn khi sử dụng.

Phone Clean

PhoneClean phần mềm đa năng có khả năng hoạt động trên PC và Mac do đó chúng có thể sử dụng tiện lợi trên thiết bị iOS giúp cải thiện về không gian lưu trữ, tăng hiệu suất cho Iphone khi sử dụng.

Các phần mềm dọn rác cho Iphone nên dùng-7

Các tính năng chính:

– Xóa tập tin rác cải thiện không gian lưu trữ của điện thoại.

– Xóa tập tin media tải về.

– Xóa cache giải phóng và giúp iPhone chạy nhanh hơn.

– Bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

– Miễn phí và hiệu quả cao trên Iphone.

Một số cách dọn rác Iphone khác

Xoá ứng dụng

Các phần mềm dọn rác cho Iphone nên dùng-8

Chúng ta hãy xóa đi các ứng dụng không cần dùng đến. Bởi chúng có cũng như không trên điện thoại gây dư thừa bộ nhớ điện thoại. Xóa ứng dụng là cách nhanh chóng, hiệu quả để cải thiện dung lượng bộ nhớ.

Dùng Battery Doctor

Các phần mềm dọn rác cho Iphone nên dùng-9

Trên App store chúng ta có thể tải ứng dụng này giúp dọn file rác và bộ nhớ đệm trên Iphone. Cài đặt ứng dụng Battery Doctor > Clean Up Cache > Clean và ứng dụng quét file trên điện thoại.

Memory > Boost bộ nhớ dọn dẹp rất nhanh.

Xóa lịch sử

Các phần mềm dọn rác cho Iphone nên dùng-10

Sau khi lướt web có nhiều lịch sử được ghi lại, điều này khiến điện thoại sử dụng trong thời gian dài gây nặng máy. Hãy chăm chỉ xóa lịch sử, bộ nhớ đệm trung bình 1 tuần/1 lần để điện thoại chạy nhanh hơn.

Khôi phục lại bộ nhớ

Trên bất kì hệ điều hành nào chúng ta cũng nên khôi phục lại bộ nhớ để giải phóng không gian lưu trữ. Đối với điện thoại Iphone chúng ta nên thực hiện theo hướng dẫn sau:

1. Nhấn, giữ Bật/Tắt nguồn trên iOS chờ khi trên màn hình xuất hiện Slide to Power off.

2. Chạm vào và kéo theo hướng mũi tên giúp tắt iPhone.

3. Nhấn nút Bật/Tắt nguồn giúp mở điện thoại iPhone.

Một số phận dọn rác dành cho Iphone bên trên sẽ giúp điện thoại của bạn cải thiện tốc độ, tăng dung lượng nó nhỏ trong và hoạt động ổn định hơn.

>> Xem thêm: ứng dụng kiểm tra pin iPhone

Chúng tôi vừa hướng dẫn cho các bạn về các phần mềm dọn rác Iphone nên dùng và một số cách dọn rác Iphone thông thường nhiều người vẫn sử dụng. Dọn rác Iphone giúp tăng tốc điện thoại, giảm tình trạng máy bị chậm, giật. Chúng ta nên duy trì thói quen dọn rác hàng ngày trên điện thoại để giúp Iphone luôn mượt mà khi sử dụng.

Bạn có thể quan tâm: