Các phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất

Trong máy tính sẽ có một phần mềm có khả năng bắt chước các hệ thống khác nhằm sử dụng các chức năng của hệ thống đó, được gọi là giả lập. Giả lập trên Android rất phổ biến nhằm sử dụng máy tính chơi các trò chơi, ứng dụng của hệ điều hành Android. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu các phần mềm giả lập Android trên Pc nhẹ nhất được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Các phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất-1

Phần mềm giả lập là gì?

Phần mềm giả lập là các phần mềm cho phép máy tính có thể mô phỏng giống hệt như thiết bị hoặc máy tính khác. Thiết bị có thể được mô phỏng ví dụ như các hệ điều hành, bảng điều khiển game…

Lợi ích phần mềm giả lập

Phần mềm giả lập sử dụng trên máy tính rất tiện dụng. Người dùng có thể trải nghiệm nhiều chức năng như sử dụng ứng dụng, chơi game online…Có khả năng thêm các tính năng phần cứng mà máy client ban đầu không có. Ngoài ra, phần mềm giả lập còn có các tính năng khác như:

Các phần mềm giả lập giúp trải nghiệm thao tác, hình ảnh hệt như trên hệ điều hành mô phỏng.

Sử dụng để kiểm tra, thử nghiệm khi viết phần mềm, test game mobile đơn giản dễ dàng hơn.

Kiểm tra đánh giá, cải thiện tính năng của các ứng dụng, game trên hệ điều hành Android.

Các phần mềm giả lập Android trên Pc nhẹ nhất

Chúng tôi xin giới thiệu đến với người dùng về một số các phần mềm giả lập Android trên Pc nhẹ nhất được nhiều người dùng tin tưởng và yêu thích khi sử dụng.

Phần mềm Droid4X

Các phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất-2

Droid4X phần mềm giả lập Android nhẹ và ổn định, phần mềm này giúp người dùng chơi game hoặc sử dụng ứng dụng Android trên PC đơn giản nhất. Droid4X tương thích với nhiều máy tính cấu hình yếu, do vậy Droid4X được nhiều người dùng yêu thích phù hợp với nhiều loại máy tính khác nhau.

Droid4X có các tính năng chính như:

– Giả lập Android trên máy tính giúp game, dùng ứng dụng.

– Tính năng chụp ảnh, quay phim màn hình.

– Hỗ trợ tính năng điều khiển từ xa.

– Tương thích với nhiều máy tính có cấu hình yếu.

Phần mềm Android Windroy

Các phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất-3

Windroy là phần mềm được nhiều người yêu thích khi muốn chơi game và khởi chạy các ứng dụng Android trên PC. Phần mềm giả lập Windroy không sử dụng nhiều tài nguyên mà vẫn mang lại cho người dùng cảm giác sử dụng mượt mà, nhẹ nhàng các ứng dụng, game hấp dẫn ngay trên máy tính.

Tính năng của phần mềm này:

– Giả lập Android trên PC.

– Sử dụng các ứng dụng và game Android ngay trên PC

– Hỗ trợ Flash, chất lượng có độ phân giải cao.

– Phù hợp với nhiều máy tính khác nhau.

Android Windroy dù không phổ biến như Droid4X nhưng vẫn nằm trong số các phần mềm giả lập Android có nhiều người trên thế giới cài đặt và sử dụng.

Phần mềm Nox App Player

Các phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất-4

NoxPlayer giả lập Android trên máy tính nhẹ nhàng, phù hợp với nhiều cấu hình máy tính. Ứng dụng này giúp cài đặt ứng dụng hay chơi game Android trên pc, cung cấp các tính năng hệt như môi trường Android. Nox còn giúp người dùng chơi game Android hoặc test ứng dụng trên máy tính hoàn hảo.

Tính năng chính:

– Giả lập hệ điều hành Android trên máy tính.

– Phần mềm dựa vào nền tảng Android 4.4.2.

– Hỗ trợ điều khiển chuột, bàn phím máy tính.

– Phần mềm còn tương thích với Windows 10.

NoxPlayer phần mềm rất tiện lợi khi chơi game nhờ vào sự trợ giúp của chuột và bàn phím máy tính, giúp người dùng có cảm giác trải nghiệm tốt hơn trên Pc. NoxPlayer nằm trong số các phần mềm được nhiều người yêu thích sử dụng khi muốn giả lập Android ngay trên máy tính cá nhân.

Phần mềm 3D GenyMotion

Các phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất-5

Genymotion phần mềm giả lập Android giúp người dùng có thể chạy các ứng dụng Android, game Android trên máy tính. Genymotion dùng các công nghệ tạo máy ảo từ VirtualBox nên có thể chạy nhiều máy ảo.

Genymotion còn có các tính năng như quản lý pin của laptop, GPS, máy ảnh. Người dùng có thể kiểm soát các tình trạng như máy chủ, độ phân giải màn hình, dung lượng CPU điều này ngay cả phần mềm giả lập nổi tiéng BlueStacks cũng không có.

Các tính năng chính:

– Chạy ứng dụng, chơi game Android ngay trên pc.

– Cài đặt các ứng dụng từ Google Play

– Chạy nhiều máy ảo, chế độ 3D.

– Phù hợp với nhiều máy tính yếu.

Phần mềm Andy Android Emulator

Các phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất-6

Andy thuộc top các phần mềm giả lập Android trên máy tính nhiều người dùng tin tưởng khi trải nghiệm các ứng dụng và game Android. Andy còn được nhiều nhà viết game yêu thích để test ứng dụng, game mobile dễ dàng.

Andy còn có tính năng giả lập hệ điều hành Android trên các máy tính sử dụng Windows và Mac OS X, hoạt động tốt, hiệu suất ổn định.

Các tính năng Andy:

– Giả lập hệ điều hành Android chạy trên pc.

– Hỗ trợ Windows và Mac

– Chơi game Android, dùng ứng dụng trên màn hình lớn.

– Đồng bộ dữ liệu của nhiều thiết bị Android.

Phần mềm Bluestacks

Các phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất-7

Phần mềm Bluestacks đã quá quen thuộc với nhiều người,đây là phần mềm số 1 hiện tại về giả lập Android trên Pc. Tuy nhiên với các máy tính có cấu hình yếu việc sử dụng phần mềm Bluestacks gặp nhiều khó khăn như đơ, giật, lag thường xuyên xảy ra.

Nếu  máy tính có cấu hình cao sử dụng phần mềm Bluestacks phù hợp nhất. Hãy cân nhắc khi cài đặt.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt sử dụng Bluestacks trên máy tính

Chúng tôi vừa giới thiệu các phần mềm giả lập Android trên Pc nhẹ nhất được nhiều người dùng trên toàn thế giới đánh giá cao. Căn cứ vào cấu hình máy tính mà sử dụng các phần mềm giả lập cho phù hợp nhất nhé. Chúc các bạn trải nghiệm game, ứng dụng của Android trên máy tính thú vị nhất.

Bạn có thể quan tâm: