Các phương pháp trị bệnh ghẻ cho chó cực hiệu quả!!!

Ai khi nuôi thú cưng cũng muốn chúng khỏe mạnh, đẹp đẽ và đáng yêu.Tuy nhiên, trong quá trình nuôi chúng có thể gặp phải một số bệnh phổ biến ở chó như bệnh ghẻ. Vậy cách trị bệnh ghẻ ở chó như thế nào? Nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề trên, bạn hãy cùng với wikicachlam.com tìm hiểu điều này qua bài viết nhé.

Chó bị ghẻ có mấy loại?

Các phương pháp trị bệnh ghẻ cho chó cực hiệu quả!!!-1

Trên thực tế có 2 loại bệnh ghẻ thường gặp ở chó đó là ghẻ SARCOPTES và Ghẻ DEMODEX.

Ghẻ SARCOPTES có hình dạng quái gở với 4 cặp chân kép sắc nhọn, chúng dễ dàng xâm chiếm, đẻ trứng và gia tăng nhanh về mặt số lượng. Khi chó mắc phải ghẻ này sẽ bị ngứa, rụng lông. Ghẻ này có thể gây sang người.

Ghẻ DEMODEX (còn được gọi là ghẻ lường hay ghẻ bao lông). Loại ghẻ này có hình mũi tên nhọn, được mệnh danh là “sát thủ đâm chọc, đào khoét”. Khi cún nhà bạn bị nhiễm loại ghẻ này, chúng sẽ khiến vùng lông của cún rụng hàng loạt cộng với những tổn thương da khá nặng nề. Bệnh ghẻ này rất ít lây sang chó khác.

Khi chó bị ghẻ, bạn có nên tiêm cho chó?

Các phương pháp trị bệnh ghẻ cho chó cực hiệu quả!!!-2

Cả 2 loại bệnh ghẻ trên đều không nguy hiểm tới tính mạng cho chó. Tuy nhiên, tùy vào mức độ nặng nhẹ mà bạn có biện pháp can thiệp phù hợp. Nhiều người cho rằng, khi chó bị ghẻ thì nên tiêm thuốc. Thế nhưng một số thành phần có trong thuốc có thể khiến cún bị chấn động về thần kinh dẫn đến trầm cảm, lừ đừ, mệt mỏi, thậm chí là tử vong ở chó.

Nên chọn phương pháp dân gian để trị ghẻ cho chó?

Các phương pháp trị bệnh ghẻ cho chó cực hiệu quả!!!-3

Biện pháp đơn giản, không tốn nhiều tiền và thời gian, đặc biệt là không hại cho chó là bạn nên sử dụng các bài thuốc dân gian để trị ghẻ cho chó. Bạn có thể dùng các lá, vỏ cây có tính chát, đắng (lá xoan, lá ổi, cá ba gạc, vỏ cây xà cừ) để đun nước tắm lên cho chó. Nếu dùng lá xoan bạn có thể giã nhỏ rồi bôi trực tiếp lên chỗ chó bị ghẻ. Lưu ý là khi thực hiện bạn cân đeo bao tay cẩn thận.

Áp dụng cách làm này một thời gian, bệnh ghẻ của chó sẽ hết. Ngoài trị ghẻ, việc tắm bằng các lá này còn giúp chó hết mùi hôi, ngăn ngừa một số bệnh ngoài da, nấm khác.

Các phương pháp trị bệnh ghẻ cho chó cực hiệu quả!!!-4

Trên đây là một số cách trị bệnh ghẻ cho chó an toàn, dễ thực hiện. Nếu cún cưng của bạn đang bị ghẻ. Bạn đừng quên áp dụng cách hay này để chữa bệnh và phòng bệnh cho chúng nhé. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2457