Các thủ thuật Facebook hữu ích cho người dùng

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới và nhu cầu sử dụng rất nhiều. Khi bạn sử dụng đã nắm các thủ thuật Facebook có bạn hay chưa? chỉ với một số thủ thuật cơ bản bạn sẽ biết thêm Facebook có rất nhiều tính năng hữu dụng cho người dùng.

Các thủ thuật Facebook hữu ích cho người dùng-1

Các thủ thuật Facebook hữu ích

1. Chặn những lời mời chơi game

Bạn đang bị làm phiền bởi những thông báo lời mời chơi game từ bạn bè của mình, nếu cảm thấy khó chịu hay tìm cách chặn lời mời chơi game.

Các thủ thuật Facebook hữu ích cho người dùng-2

Đối với iPhone: Nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang > Settings (Cài đặt) > Apps (Ứng dụng) > Platform (Nền tảng) > Off.

Đối với Android: chọn vào ba dấu gạch ngang > Settings Account (Thiết lập tài khoản) > Notifications (Thông báo) > Mobile (Đẩy di động) > bỏ tích Application Invites (Lời mời ứng dụng).

Đối với trên máy tính, Chọn vào phần Settings (Cài đặt) > Blocking (Chặn).

2. Tắt tự phát video

Nếu bạn đang sử dụng 3G, 4G để lướt facebook và thấy nhiều video đang phát sẽ gây tốn dung lượng lớn mặc dù bạn không hề xem. Tắt tự phát video còn giúp điện thoại sử dụng facebook nhẹ nhàng hơn, không tốn dung lượng.

Các thủ thuật Facebook hữu ích cho người dùng-3

Tắt tính năng tự động phát video Facebook, bạn hãy vào Settings > Videos and Photos > Autoplay và chọn các tùy chọn cần thiết đó là:

– Tự động chạy video qua kết nối di động và Wi-Fi,

– Tự động chạy video khi kết nối Wi-Fi.

– Không bao giờ.

3. Xem hoạt động mới nhất của bạn

Bạn có thể xem lại các hoạt động mới nhất của tài khoản cá nhân như thích bình luận, đăng nhập, thích trang nào đó… quản lý rất tốt tài khoản cá nhân.

Các thủ thuật Facebook hữu ích cho người dùng-4

Bạn chỉ việc vào trang cá nhân, nhấp vào “Your Activity Log” (Nhật ký hoạt động) góc dưới màn hình. Đây là cách quản lý tài khoản cực tốt.

4. Lưu tin xem sau

Khi lướt Facebook bạn thấy tin tức hay những dạng bản và chưa thể xem được có thể lưu tin lại và xem sau, đây là tính năng hay của Facebook. Để thực hiện hãy bấm vào biểu tượng mũi tên trỏ xuống dưới bài viết, sau đó chọn vào Save.

Các thủ thuật Facebook hữu ích cho người dùng-5

Các nội dung lưu lại đa dạng gồm bài viết, video, hình ảnh, địa điểm. Sau khi lưu lại bạn có thể vào phần Save và xem lại mọi thứ đã lưu trước kia.

5. Dùng ảnh gif làm hình đại diện

Ảnh gif là những hình ảnh động ngắn và độc đáo, Facebook đã có tính năng cho phép người dùng sử dụng ảnh động làm ảnh đại diện cho trang cá nhân Facebook.

Các thủ thuật Facebook hữu ích cho người dùng-6

Truy cập vào Facebook trên di động, nhấp vào ảnh đại diện, chọn “Take a New Video Profile” để bắt đầu đăng tải ảnh GIF lên trang cá nhân.

6. Xem ngày này năm trước

Đây là tính năng xem lại những kỉ niệm đúng một năm trước trên Facebook nếu bạn muốn xem năm trước bạn đã đăng gì trên Facebook hãy chọn vào “On this day”. Facebook đưa ra tính năng này sẽ giúp bạn kỉ niệm những điều đã qua và nhớ về nó.

Xem thêm: icon facebook

Các thủ thuật Facebook hữu ích cho người dùng-7

Các thủ thuật Facebook hữu ích cho người dùng trên nếu bạn không biết hãy áp dụng, đây là những mẹo đơn giản nhưng rất cần thiết nếu sử dụng tài khoản Facebook cá nhân.

Bạn có thể quan tâm: