Các triệu chứng của bệnh sởi ở trẻ em

Bệnh sởi ở trẻ em có thể điều trị được rất dễ dàng nếu phát hiện kịp thời và có phương pháp điều trị đúng cách. Với bài viết về cách điều trị bệnh sởi ở trẻ em ở số trước thì hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết các triệu chứng của bệnh sởi ở trẻ em rất hiệu quả. Để sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Các triệu chứng của bệnh sởi ở trẻ em

1.Thời kỳ bắt đầu mắc bệnh

Dấu hiệu đầu tiên khi trẻ bị mới bị nhiễm virus sởi trẻ sẽ bị sốt cao có khi lên đến 40 độ C.

Mắt trẻ sẽ bị đỏ và chảy nước mắt. Khi ngủ dậy thì hai mí mắt thường dính chặt vào nhau. Nếu triệu chứng này không được chữa trị thì khi nặng sẽ biến chứng thành viêm kết mạc.

Bệnh sởi ở trẻ em thường có một số triệu chứng giống với bệnh đường hô hấp như: hắt hơi, sổ mũi. Nặng thì viêm thanh quản, đau họng, mất tiếng. Trong miệng trẻ sẽ nổi lên những chấm trắng nhỏ li ti, khi đó bệnh rất dễ lây.

cac-trieu-chung-cua-benh-soi-o-tre-em-1

2.Thời kỳ mọc ban sởi

Các triệu chứng tiếp theo khi trẻ bị bệnh sởi: Ban sởi sẽ bắt đầu mọc lây lan từ tay xuống ngực, bụng, bụng, lưng và chân. Bạn sởi có màu đỏ và không có cảm giác ngứa. Thời kỳ này trẻ vẫn bị sốt và kéo dài đến 3-4 ngày.

cac-trieu-chung-cua-benh-soi-o-tre-em

3.Thời kỳ lui bệnh

Trường hợp bệnh sởi nếu không có các biến chứng thì ban sởi sẽ tự mất đi và để lại vết thâm. Trẻ sẽ hết sốt và hết các triệu chứng của bệnh sởi, không có biểu hiện gì về sức khoẻ nữa.

Nếu có biến chứng thì ban sởi vẫn biến mất nhưng trẻ không hết sốt. Trẻ sẽ biếng ăn, bỏ bú, hơi thở có mùi hôi do mắc viêm miệng hoại tử, viêm phế quản, viêm thanh quản, viên não,…Triệu chứng tiêu chảy kéo dài đến sụt cân, suy dinh dưỡng.

cac-trieu-chung-cua-benh-soi-o-tre-em-3

Với chia sẻ về cách nhận biết các triệu chứng bệnh sởi ở trẻ em trên đây của Wikicachlam, hy vọng sẽ giúp đỡ được cho các bạn. Các bạn nhớ truy cập thường xuyên trên Wiki để có thêm những kiến thức, những chia sẻ hay và bổ ích khác về sức khỏe trẻ em nhé. Chúc các bạn thành công.

Wikicachlam

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 82 times, 1 visits today)