Các ứng dụng xem tình hình giao thông, tránh kẹt xe trên điện thoại

Kẹt xe vấn đề lớn ở Sài Gòn và cả nước. Mặc dù đã đầu tư và mở rộng làn đường, cầu vượt, tuyến đường mới,…nhưng vẫn đề vẫn không khả quan bao nhiêu, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM, tình trạng kẹt xe ngày càng nhanh bởi lưu lượng tham gia giao thông qua lớn nhất là giờ cao điểm. Với chiếc điện thoại cá nhân bạn sẽ xem được tình hình giao thông để tránh kẹt xe trong giờ cao điểm.

Các ứng dụng xem tình hình giao thông, tránh kẹt xe trên điện thoại-1

Google Maps

Google Maps không chỉ dùng để dẫn đường mà còn xem tình hình giao thông rất hay. Đặc biệt sử dụng xem tình hình trong thời gian thực cực kỳ hiệu quả.

Bước 1: Trên máy tính/smartphone vào ứng dụng Google Maps hoặc tại https://www.google.com/maps

Các ứng dụng xem tình hình giao thông, tránh kẹt xe trên điện thoại-2

Bước 2: Nhập vào điểm xuất phát và điểm đến > Chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang > Giao thông.

Các ứng dụng xem tình hình giao thông, tránh kẹt xe trên điện thoại-3

Bước 3: Hiển thị thông tin tình hình giao thông khi bạn di chuyển, với vạch màu đỏ hoặc gần đỏ thể hiện tình trạng kẹt xe hoặc ùn tắc. Vạch xanh đường thông thoáng, di chuyển thuận lợi. Từ thông tin hiển thị trên bạn sẽ dễ dàng di chuyển hơn.

Sở giao thông vận tải HCM

Ứng dụng hiển thị rất chính xác tình hình giao thông trong thành phố Hồ Chí Minh.

Để sử dụng ứng dụng này bạn truy cập vào http://giaothong.hochiminhcity.gov.vn/

Các ứng dụng xem tình hình giao thông, tránh kẹt xe trên điện thoại-4

Bản đồ sẽ hiển thị tình hình giao thông các tuyến đường với 1 số cảnh báo hữu ích cho người lái xe là kẹt xe, ùn tắc. Màu xanh là màu dễ chịu với đường sá thông thoáng và màu vàng, đỏ cảnh báo xảy ra ùn tắc trên các tuyến đường giao thông.

TTGT TP Hồ Chí Minh

Ứng dụng có trên App Store và Play Google giúp người dùng tải về và theo dõi tình hình giao thông hiện tại trên khu vực Tp.Hồ Chí Minh.

Các ứng dụng xem tình hình giao thông, tránh kẹt xe trên điện thoại-5

Trong tính năng sẽ hiển thị 5 tab chính gồm nhiều thông tin khác nhau cho người dùng. Bạn còn có thể xem hình ảnh trực tiếp chụp camera giao thông trong phạm vi 10 km, hình ảnh giao thông cập nhật trong thời gian 7 giây liên tục rất tiện lợi giúp lái xe theo dõi và tránh các điểm kẹt xe trước khi di chuyển đến.

Các ứng dụng xem tình hình giao thông, tránh kẹt xe trên điện thoại-6

Trên đây là 3 ứng dụng giúp người lái xe theo dõi tình hình giao thông trong khu vực Tp. Hồ Chí Minh hạn chế tình trạng kẹt xe trước khi có quyết định di chuyển đến các địa điểm.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 665