Cách ẵm và bế trẻ sơ sinh đúng cách

Việc bế và ẵm trẻ sơ sinh không phải là một việc đơn giản đối với nhiều người, nhất là đối với các ông bố bà mẹ mới có baby lần đầu. Sau đây Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách ẵm và bế trẻ sơ sinh đúng cách rất đơn giản, đã được nhiều bậc cha mẹ áp dụng. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách ẵm và bế trẻ sơ sinh đúng cách

1.Lợi ích từ việc bế ẵm bé

Các mẹ bế ẵm bé trên tay là cách giúp cho bé có cảm giác được che chở và an toàn. Những hành động ôm bé vào lòng, vuốt ve nhẹ nhàng và nói chuyện với bé là rất cần thiết cho sự phát triển của bé. Theo các chuyên gia y tế thì một đứa trẻ sẽ được phát triển toàn diện hơn, sẽ tăng cân nhanh hơn nếu được nằm trên các tấm nệm mềm mại mịn màng vì như thế sẽ tạo cho trẻ có cảm giác thoải mái.

cach-be-va-am-tre-so-sinh-dung-cach-1

2.Cách bế trẻ sơ sinh an toàn nhất

Trẻ sơ sinh có cơ thể rất non yếu vì vậy khi bế trẻ thì bạn nên chú ý đến đầu của trẻ. Khi bế trẻ thì bạn hãy luồn một tay vào cổ bé trước, sau đó dùng tay kia luồn xuống dưới lưng và mông của trẻ để đỡ phần thân dưới của trẻ một cách an toàn nhất. Cách bế trẻ này rất an toàn nên các mẹ cần nên biết nhé!

3.Đặt trẻ sơ sinh xuống đúng cách

Cũng như khi bế trẻ sơ sinh lên thì khi đặt trẻ xuống bạn cũng phải giữ cho đầu bé cẩn thận để tránh bé bị ngã sẽ rất nguy hiểm. Các động tác khi đặt bé xuống phải rất nhẹ nhàng sao cho xương sống, cổ và đầu bé được cánh tay bạn đỡ lấy. Để dễ dàng đặt bé xuống bạn cũng có dùng một chiếc khăn quấn vào đầu bé, như vậy sẽ dễ hơn rất nhiều.

4.Khi bế trẻ trên tay

Bế trẻ sơ sinh trên tay cũng có hai tư thế. Bạn có thể bế bé trên tay với tư thế đặt đầu bé lên khuỷu tay bạn để đảm bảo đầu bé được nâng cao hơn so với phần cơ thể còn lại, người bé nằm trên cơ thể bạn và được bạn dùng cổ tay để ôm lấy bé, một tay đỡ lưng và mông bé, tay còn lại đỡ mông và đùi bé.

cach-be-va-am-tre-so-sinh

Bạn cũng có thể bế bé với tư thế cho bé dựa vào ngực bạn, đầu bé tựa vào vai bạn, dùng cánh tay bạn ôm lấy đầu và lưng bé. Bạn có thể bế bé theo hai cách này đều rất an toàn và tạo cho bé cảm giác thoải mái.

cach-be-va-am-tre-so-sinh-dung-cach

Trên đây là cách ẵm và bế trẻ sơ sinh đúng cách vô cùng đơn giản đã được nhiều ông bố bà mẹ tin dùng. Hy vọng với cách trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn. Các bạn nhớ truy cập Wiki thường xuyên để có thêm những chia sẽ, những kiến thức hay và bổ ích về sức khỏe trẻ em nhé.

Wikicachlam

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 77 times, 1 visits today)