Cách ăn bánh trung thu không tốt cho sức khỏe cần tránh

Việc thưởng thức những chiếc bánh trung thu ngọt ngọt là điều mà ai cũng thích thú mỗi khi dịp trung thu về. Tuy nhiên nếu ăn bánh trung thu quá nhiều hoặc vào các bữa không phù hợp thì có thể trở thành xấu đối với sức khỏe của bạn. Vì vậy bạn cần phải biết ăn bánh trung thu đúng cách. Để sức khỏe của mình luôn luôn được tốt. Sau đây Wikicachlam.com sẽ hướng dẫn các bạn những điều cần tránh khi ăn bánh trung thu để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình nhé. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện.

1. Ăn bánh trung thu sau khi ăn cơm

Các chuyên gia cho rằng, sau khi ăn bánh trung thu tốt nhất nên uống trà, nước chanh hoặc ăn chút rau xanh, có tác dụng cân bằng dinh dưỡng. song các chuyên gia cũng đặc biết nhấn mạnh: Sau khi ăn cơm không nên ăn ngay bánh trung thu, nên để cách khoảng 3 giờ đồng hồ ăn là tốt nhất. Bởi vì khi vừa ăn cơm no, thức ăn trong dạ dày vẫn chưa tiêu hóa hết, nếu ăn bánh trung thu dễ khiến cho việc tiêu hóa không tốt. Ngoài ra, do vì bánh trung thu khó tiêu hóa, dễ sinh bệnh gan mật, thậm chí còn sinh bệnh đường tiêu hóa và bệnh khác, như chướng bụng, tức ngực, buồn nôn

Cách ăn bánh trung thu không tốt cho sức khỏe cần tránh-1

2. Ăn quá nhiều bánh trong một ngày

Có những người thích ăn bánh trung thu, đặc biệt là thanh niên, hầu như là họ thích ăn bánh vào những bữa ăn chính, hơn nữa trong một ngày có thể ăn tới vài chiếc bánh. Về vấn đề này, các chuyên gia cho biết: “Số lượng bánh trung thu ăn trong ngày không nên vượt quá một chiếc, dù bạn có thích thế nào đi nữa cũng không nên ăn nó thay cơm được. Bởi vì, lượng đường và hàm lượng chất béo trong đó cao hơn trong cơm rất nhiều. Lượng đường mỗi ngày mỗi người nạp vào không vượt quá 10g, lượng chất béo không quá 13g, nhưng lượng đường và chất béo trong một chiếc bánh lại đạt tới 14g và 6g, cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe của con người”. Cho nên trước khi ăn bánh trung thu có thể ăn trước một chút đồ ăn mặn lót dạ, như vậy sẽ nhanh có cảm giác ngấy. Ngoài ra, còn có thể uống trà xanh, tăng cường vận động hệ tiêu hóa, giúp thức ăn nhanh chóng được tiêu hóa.

Cách ăn bánh trung thu không tốt cho sức khỏe cần tránh-2

3. Ăn bánh trung thu thay bữa sáng

Có người thích ăn bánh trung thu vào bữa sáng, vừa nhanh vừa thuận tiện, mà lại còn có thể thưởng thức được hương vị tuyệt vời của nó. Các chuyên gia cho rằng: “Thói quen này đã vi phạm nghiêm trọng tới nguyên tắc cân bằng dinh dưỡng”. Theo tỷ lệ cân bằng dinh dưỡng 3:4:3, thì việc ăn bánh trung thu vào bữa sáng là cực kỳ sai lầm.

Cách ăn bánh trung thu không tốt cho sức khỏe cần tránh-3

Trên đây là những điều bạn cần chú ý khi ăn bánh trung thu để không ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình. Các bạn có thể kham khảo một số hướng dẫn cách làm bánh trung thu ngon, bổ dưỡng của Wikicachlam để có thể tự làm bánh trung thu tại nhà vệ sinh, an toàn nhất. Chúc bạn có một mùa trung thu vui vẻ!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1370