Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook

Bán hàng trên Facebook bây giờ đã trở thành một trào lưu mới và nó đang rất thịnh hành. Bán hàng trên mạng nói chung có rất nhiều ưu điểm: bạn không cần phải tốn bất kì chi phí phụ nào, bạn có thể kết nối với rất nhiều khách hàng trên khắp đất nước và cả nước ngoài. Doanh thu từ việc bán hàng trên Facebook cũng rất cao nếu như bạn là người có kinh nghiệm dày đặc. Vậy làm thế nào để mọi người chú ý đến sản phẩm của mình và hoạt động kinh doanh có hiệu quả tuyệt đối?! Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook-1

Cách kinh doanh hiệu quả trên Facebook:

Cách 1: Tạo một trang Facebook bình thường thay vì phải tạo một trang câu Like. Bạn hãy hoà nhập vào mọi người chứ đừng tách riêng họ. Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh thì nên tạo trang Facebook bình thường và xây dựng nó thêm phong phú, kết thật nhiều bạn. Hằng ngày bạn nên đăng sản phẩm của mình và sử dụng nhiều ngôn từ mang tính chất gần gũi, mọi người sẽ đáp trả status của bạn nếu họ thấy nó hấp dẫn!

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook-2

Cách 2: Luôn up hình sản phẩm. Theo thống kê của nhiều nhãn hàng lớn, số người Like ảnh sản phẩm luôn vượt cao hơn so với số người like status thông thường. Qua đó ta thấy được sự thu hút của status có hình ảnh vượt cao hơn là sự thu hút một status mà không có hình ảnh. Việc đăng hình ảnh đẹp, hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người và họ sẽ không ngần ngại “hỏi thăm” cửa hàng của bạn nếu họ thấy thích sản phẩm đó!

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook-3

Cách 3: Thái độ tiếp xúc với khách hàng. Đây là yếu tố quan trọng và cũng là khâu quan trọng để bạn thuyết phục khách mua sản phẩm của bạn. Khi nói chuyện nên nói nhỏ nhẹ, thoải mái, lưu ý là tuyệt đối không tỏ ra khó chịu mặc dù khách hàng có “hỏi dai, hỏi nhiều” đi chăng nữa! Nếu một nhân viên hay người bán tỏ ra thái độ tốt thì người mua sẽ an tâm hơn về sản phẩm cũng như uy tín của cửa hàng online đó!

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook-4

Cách 4: Trung thực trong khi tư vấn cho khách. Bạn nên trung thực với những lời nói của mình, sản phẩm như thế nào thì tư vấn như thế ấy chứ đừng diễn giải nhiều thứ. Khi tư vấn nên đưa ra những ưu điểm của mặt hàng và nêu rõ nguyên nhân vì sao có ưu điểm đó, cũng đừng quên đề cập đến nhược điểm, thẳng thắn nhìn vào nhược điểm của sản phẩm cũng tạo nên sự uy tín của cửa hàng online của bạn!

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook-5

Kinh doanh online cũng rất dễ, tuy nhiên trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay, mức độ cạnh tranh quá lớn khiến thị trường online gặp khó khăn. Nếu bạn có ý định kinh doanh thì nên tham khảo kĩ nhiều kinh nghiệm cũng như về mặt hàng bạn dự định kinh doanh, tránh những mặt hàng có sức cạnh tranh quá lớn nhé! Chúc bạn kinh doanh thành công và cũng đừng quên chia sẻ với chúng tôi về thành công của bạn!

Cách vào facebook

Bạn có thể quan tâm: