Cách bảo vệ mắt khi dùng kính áp tròng

Ngày nay, nếu bạn gặp vấn đề về mắt cần phải đeo kính thì ngoài kính cận bạn có thể lựa chọn kính áp tròng để sử dụng. Kính áp tròng nhỏ và cách sử dụng của nó cũng khó hơn so với mắt kính bình thường nên trước khi đeo bạn phải hỏi bác sĩ kĩ về cách sử dụng cũng như cách chăm sóc. Hôm nay, Wiki Cách Làm sẽ giúp bạn những cách để chăm sóc cho đôi mắt khi dùng kính áp tròng.

Hướng dẫn cách bảo vệ mắt khi dùng kính áp tròng

1. Nếu bạn bị cận thị, loạn thị, viễn thị hay thậm chí là không có vấn đề gì chỉ muốn đeo áp tròng vì thẩm mỹ thì cũng nên đến gặp bác sĩ nhờ tư vấn để kiểm tra chính xác độ của mắt cũng như khả năng thích ứng sử dụng kính áp tròng. Không phải ai cũng dùng được kính áp tròng, có một số người giác mạc quá mỏng nên không thể dùng loại kính này.

Cách bảo vệ mắt khi dùng kính áp tròng-1

Sau khi có được kết quả kiểm tra của bác sĩ nếu không làm kính áp tròng ở bệnh viện hay phòng khám thì nhớ chọn địa chỉ uy tín để chọn mua kính áp tròng đủ tiêu chuẩn chất lượng.

2. Trước khi chạm vào kính áp tròng phải luôn nhớ một điều là rửa tay sạch sẽ. Kính áp tròng rất dễ bị nhiễm trùng vì màn kính quá mỏng nên luôn đặt vấn đề vệ sinh lên hàng đầu để bảo đảm cho mắt luôn khỏe.

Cách bảo vệ mắt khi dùng kính áp tròng-2

3. Học cách lắp kính vào và lấy kính ra thành thạo. Vài lần đầu nếu chưa quen bạn hãy kiên nhẫn, có thể nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ, nhân viên tiệm kính để có thể thành thục. Sau khi lắp kính áp tròng vào, nhớ nhỏ vài giọt dung dịch vào để giữ độ ẩm cho mắt để giúp mắt không bị khô.

Cách bảo vệ mắt khi dùng kính áp tròng-3

Lưu ý một điều, dung dịch kèm theo có dạng ống nhỏ mắt chỉ được sử dụng khi bạn đang mang kính áp tròng.

Cách bảo vệ mắt khi dùng kính áp tròng-4

4. Sau khi tháo kính áp tròng ra thì dùng dung dịch nhỏ mắt chuyên dụng riêng biệt để giúp mắt dễ điều tiết, được rửa sạch sau khi phải đeo kính áp tròng. Tuyệt đối chỉ nên đeo 8 tiếng/ngày, không đeo kính áp tròng lúc ngủ, lúc ra ngoài khi trời mưa, lúc hoạt động thể thao mạnh.

Cách bảo vệ mắt khi dùng kính áp tròng-5

5. Việc bảo quản sau khi dùng kính cũng khá quan trọng. Khi lấy kính ra rồi, bạn nhớ rửa kính bằng nước rửa chuyên dụng rồi đổ nước ngâm kính vào khay ngập 3/4 rồi ngâm kính và vặn chặt nắp đậy để tránh nhiễm khuẩn từ bên ngoài. Chỉ nên sử dụng loại kính áp tròng 3 tháng, nhớ thay kính trước khi hết hạn Loại dùng 1 tháng là an toàn và tốt nhất nhưng nếu không có điều kiện bạn có thể sử dụng loại 3 tháng. Tuyệt đối không dùng loại kính áp tròng nào được quảng cáo là có hạn sử dụng trên 3 tháng.

Cách bảo vệ mắt khi dùng kính áp tròng-6

Cách bảo vệ mắt khi dùng kính áp tròng-7

Sử dụng kính áp tròng giúp bạn tự tin hơn và đỡ quên hơn là kính cận phổ thông nhưng bạn phải hiểu rõ hướng dẫn sử dụng cũng như cách chăm sóc cho mắt để bảo vệ cho đôi mắt của mình. Chúc bạn luôn có đôi mắt khỏe đẹp.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1243