Cách biến chiếc Smartphone Android thành Remote Tivi

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày này, chúng ta hầu như đã rất quen thuộc với các thiết bị thông minh như smartphone, máy tính bảng,… Những ứng dụng và tiện ích mà thiết bị thông minh mang lại đều rất hữu ích mà những thiết bị khác không thể nào sánh kịp. Với một chiếc điện thoại smartphone trong tay, bạn có thể nghe nhạc, chơi game, gọi điện, xem phim,… Những tiện ích này có vẻ quá gần gũi với chúng ta rồi phải không nào?! Và hôm nay Wiki sẽ mang đến bạn một trải nghiệm mới tuyệt vời hơn từ smartphone, đó chính là cách “hô biến” điện thoại Smartphone có hồng ngoại thành một chiếc remote TV.

Các bước hô biến điện thoại Smarphone thành remote

Cách Làm:

 

1.Không phải ứng dụng nào cũng tự có sẵn trong máy, vì vậy để có được những tiện ích tuyệt vời, bạn hãy tải apps ứng dụng về đi! Trong bài hướng dẫn này Wiki sẽ hướng dẫn bạn cách điều khiển TV bằng điện thoại HTC thông qua phần mềm TV SideView. Bạn hãy vào google Play Store (hoặc trên các máy cũ là CH Play) có sẵn trong máy, tìm và tải phần mềm ứng dụng này về, sau đó khởi động ứng dụng.

Cách biến chiếc Smartphone Android thành Remote Tivi-1
2.Tiếp theo, giao diện ứng dụng mở ra, ở đây bạn hãy chọn quốc gia mà bạn đang sống (ấn chọn Việt Nam nhé). Bấm +Add device để chọn TV kết nối, một giao diện mới hiện ra với danh sách các TV đang hiển thị, bạn hãy chọn một trong số đó để kết nối nha!

Cách biến chiếc Smartphone Android thành Remote Tivi-2

Cách biến chiếc Smartphone Android thành Remote Tivi-3

Cách biến chiếc Smartphone Android thành Remote Tivi-4

3.Sau khi chiếc Smartphone của bạn đã kết nối với TV thành công, trên màn hình TV sẽ xuất hiện dòng mật khẩu TV, bạn chỉ cần nhìn theo mật khẩu đó nhập mật khẩu vào điện thoại của mình để ghép nối, bấm “Finish” để hoàn tất.

Cách biến chiếc Smartphone Android thành Remote Tivi-5

Cách biến chiếc Smartphone Android thành Remote Tivi-6
4.Kế tiếp, bạn bấm vào icon Remote ở phía trên bên phải như hình hướng dẫn. Giao diện điều khiển xuất hiện, bạn chỉ cần chạm nhẹ tay là có thể điều kiển được TV của mình, cách sử dụng giao diện này cũng gần giống với chiếc remote thông thường nên bạn hoàn toàn yên tâm về cách sử dụng nhé! Ngoài ra phần mềm này còn hỗ trợ giao diện touch đa năng và phím tắt thông dụng nữa đó! Tải phần mềm ngay và hô biến chiếc điện thoại của bạn thành remote “đa- zi- năng” ngay nào!

Cách biến chiếc Smartphone Android thành Remote Tivi-7

Cách biến chiếc Smartphone Android thành Remote Tivi-8
Bạn thấy không? Chỉ với một ứng dụng đơn giản thì bạn đã có thể biến chiếc Smartphone của mình thành chiếc remote siêu nhắn! Ngoài HTC ra, dòng Samsung cũng là bậc “thầy” trong việc chuyển đổi “vai trò” như vậy! Chỉ cần chiếc điện thoại của bạn có kết nối hồng ngoại, kèm theo apps thông dụng là bạn có thể điều khiển đủ mọi thứ trong nhà như lò sưởi, máy lạnh,… Quá tiện ích phải không nào?! Thực hiện ngay thôi nhé 🙂

Bạn có thể làm tương tự để điều khiển máy lạnh, dàn karaoke, máy nghe nhạc,…  hay bất cứ thứ gì sử dụng remote bạn nhé! Chỉ cần tìm thiết bị phù hợp có sẵn trong ứng dụng là được. Lưu ý là bạn phải có kết nối mạng thì ứng dụng mới tìm được thiết bị tương thích cho bạn, sau khi add xong, những lần sau bạn không cần kết nối mạng vẫn sử dụng được ứng dụng. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với chiếc điện thoại của mình!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2314