Cách bó hoa xinh đẹp mừng ngày 20/11

Sắp tới 20/11 rồi, các bạn hãy cùng wikicachlam bó hoa để dành tặng thầy cô nhân dịp này nhé. Những bó hoa thì lúc nào cũng được ưu tiên hơn so với những giỏ hoa cồng kềnh đúng không nào.

Hướng dẫn cách bó hoa xinh đẹp mừng ngày 20/11

1. BÓ HOA VÀ QUẢ ĐỊA CẦU

Cách bó hoa xinh đẹp mừng ngày 20/11-1

Nguyên liệu:

 1. Hoa cẩm tú cầu xanh.
 2. 1 cục xốp cắm hoa.
 3. 1 dây ruy-băng vải xanh.
 4. Bình sơn phun màu xanh.
 5. Đất sét màu, kẽm, sáp nâu, kéo, kìm.

Cách làm:

 1. Các bạn cắt xốp cắm hoa thành hình tròn làm trái địa cầu. Dùng bình sơn phun màu xanh lên làm màu địa cầu và dùng đất sét dán lên làm hình trái đất.
 2. Lấy sáp nâu cuốn quanh các sợi kẽm rồi chập 3 sợi kẽm lại. Bọc sáp nâu bên ngoài 3 sợi kẽm đó rồi uốn cong chiếc móc lại để gắn vào trái địa cầu.
 3. Cắt dây ruy băng xanh để thắt thành chiếc nơ gắn vào đầu sợi kẽm. Sau đó cắm sợi kẽm gắn quả địa cầu này vào bông hoa cẩm tú cầu.
 4. Bạn làm tương tự thêm các sợi kẽm để gắn các chiếc nơ xanh xen kẽ vào quả tú cầu.
 5. Cuối cùng các bạn lấy 1 tấm giấy màu A4 để tạo hình phễu và cho các cành hoa vào trong. Như vậy đã hoàn tất xong bó hoa có gắn quả địa cầu.

2. BÓ HOA TRÒN

Cách bó hoa xinh đẹp mừng ngày 20/11-2

Nguyên liệu:

 1. Hoa hồng trắng
 2. Vài cành hoa có màu hồng
 3. Dây ruy-băng nhựa xanh
 4. Viên kẹo hồng
 5. Lá có bản rộng
 6. Cành cây nhựa có lỗ giữ dùng để cắm hoa
 7. Kéo, dao, kẽm, giấy kiếng.

Cách làm:

 1. Đầu tiên các bạn cắt dây ruy băng nhựa xanh để thắt thành những chiếc nơ, sau đó lấy sợi kẽm xoắn gắn chiếc nơ vào thành cành hoa nơ ruy băng.
 2. Tiếp đến dùng những cành cây có chiếc lá màu xanh cắt làm 3 phần vào xoắn lại thành nơ và dùng ghim bấm cho chặt. Dùng keo gắn những chiếc kẹo vào đầu những chiếc lá vừa tạo hình.
 3. Sau cùng bó các cành hoa hồng, hoa nơ xanh, hoa đính kẹo lại thành 1 bó tròn xen kẽ nhau. Dùng giấy kiếng quấn quanh phần dưới bó hoa và dùng dây ruy băng thắt thành chiếc nơ là xong bó hoa tròn xinh xắn.

3. BÓ HOA TRÁI TIM

Cách bó hoa xinh đẹp mừng ngày 20/11-3

Nguyên liệu:

 1. Hoa hồng, hoa hồng tỉ muội, cành hoa nhỏ
 2. Cành lá
 3. Kẽm, cuộn sáp màu hồng, hạt cườm vàng, giấy bìa, kéo, sợi chỉ màu.

Cách làm:

 1. Trước tiên lấy sáp màu hồng cuộn xoắn quanh thân kẽm. Sau đó đan các sợi kẽm hồng với nhau để tạo hình trái tim với các mắc lưới hình vuông.
 2.  Tiếp đến các bạn cắm các cành hoa hồng giữa trái tim và các cành lá xung quanh hình trái tim đó, cắt bớt các lá thừa bên dưới cánh hoa.
 3.  Xỏ hạt cườm vào sợi chỉ màu rồi buộc phía dưới bó hoa để trang trí thêm màu sắc cho bó hoa.
 4. Dùng kéo cắt bìa các tông thành hình trái tim rồi quần bọc sáp hồng bên ngoài. Gắn lên bó hoa để trang trí thêm sắc màu cho bó hoa. Hoàn tất rồi. Quá đẹp phải không nào các bạn.

Wiki cách làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2122