Cách cắm hoa đào ngày Tết theo Phong Thủy

Cách cắm hoa đào ngày Tết. Cây hoa đào không những có giá trị về tinh thần, làm vật trang trí đẹp vào dịp Tết, theo như truyền thuyết thì hoa đào còn có thể trừ tà. Chính vì vậy việc xuất hiện những chậu hoa, bình hoa đào ngày Tết là lẽ thường tình. Sau đây wikicachlam.com sẽ giúp bạn cắm hoa đào ngày Tết sao cho hợp phong thủy cũng như cách chăm sóc hoa đào chi tiết nhất.

Cách cắm hoa đào ngày Tết theo Phong Thủy-1

Cách cắm hoa đào ngày Tết theo Phong Thủy

Hoa đào thường được dùng nhiều trong các gia đình miền Bắc vào dịp Tết, họ thường chọn những bông màu hồng phai hay thắm. Theo phong thủy việc bạn cắm hoa, đặt bình hoa đúng hướng sẽ mang lại nhiều may mắn, cát lợi đến gia đình.

Cách chọn hoa đào đẹp

Để chọn được một cành đào đẹp, trước tiên bạn cần biết một cành đào đẹp thì có hoa cánh kép, màu thắm, cành đều, gốc thẳng. Thân đào có thể xù xì nhưng khoẻ, chắc. Cành vừa phải, dăm (nhánh nhỏ nhất của cành đào) nhỏ, nhiều hoa.

Đào đẹp là đào có dăm vút thẳng ra ngoài tán, nụ trải đều từ đầu tới cuối dăm. Những cành có dăm to thường ít hoặc thưa hoa.

Cách cắm hoa đào ngày Tết theo Phong Thủy-2

Bạn nên chọn bình cắm hoa phù hợp

Ngoài việc chọn những cành hoa đòa ra, bạn cần phải chọn một chiếc bình cắm hoa đẹp và hợp với phong thủy, việc đặt hướng nào còn phụ thuộc vào màu của bình hoa đào. Cụ thể nếu bạn đặt bình về hướng Bắc nên chọn bình có màu xanh da trời, màu đen, đặt bình về hướng Đông Nam hay Đông nên chọn bình màu xanh ngọc, xanh lá cây, đặt bình phía Nam nên chọn bình màu đỏ hoặc tím, đặt bình hướng Tây, Tây Bắc nên chọn bình màu vàng hoặc trắng, còn đặt bình ở phía Tây Nam và Đông Bắc thì nên sử dụng bình màu vàng nâu.

Hướng đặt bình hoa đào theo Phong Thủy

Để đặt bình hoa đào đúng hướng bạn phải xem năm đó thuộc năm con gì. Theo sách vở thì năm Tý, Thìn, Thân nên đặt bình đào theo hướng Tây. Nếu là năm Ngọ, Tuất, Dần bạn nên đặt theo hướng Đông. Nếu là năm Dậu, Sửu, Tỵ nên đặt bình đào theo hướng Nam. Còn riêng năm Mão, Mùi, Hợi thì nên đặt bình đào theo hướng Bắc. Đó là những quy luật chung mà hầu hết mọi người đều làm theo.

Các bạn hãy ghi nhớ kỹ hướng và màu phù hợp để chọn mua bình hoa phù hợp nhất.

Chăm sóc hoa đào ngày Tết như thế nào?

Hiện tại bạn đã chăm sóc hoa đào đúng cách chưa? làm sao để bình hoa được tươi lâu. Theo wikicachlam.com tìm hiểu được thì bạn khi cắm hoa nên cho nước vừa phải, đừng quá nhiều cũng không được ít, lưu ý là phải thường xuyên thay nước để hoa luôn tươi mới, giữ màu. Việc giữ màu hoa rất quan trọng, theo phong thủy thì nó có ảnh hưởng đến hòa khí, tình yêu, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là vợ chồng.

Đặc biệt lưu ý là khi hoa héo hãy đem vứt ngay đừng để trong nhà bạn dù là một phút, bởi theo phong thủy việc bạn thấy được hoa đào héo sẽ có sự chia cách hoặc tranh chấp gì đó trong gia đình bạn.

Cách cắm hoa đào ngày Tết theo Phong Thủy-3

Bí quyết điều chỉnh để đào nở nhanh, chậm theo ý muốn

Gần đến tết rồi mà cành đào của bạn chưa có dấu hiệu nở và bạn lo lắng vì điều đó, nhưng bạn đừng lo theo wikicachlam tìm hiểu được thì cách đơn giản nhất để hoa đào có thể nở nhanh hơn là bạn hãy thay ngay nước cắm hoa, còn muốn thúc nở sớm hơn bạn hãy đắp vôi xung quang gốc (chỉ sau 1 ngày là hoa sẽ nở). Ngoài ra bạn hãy giư đào trong phòng kín và nhiệt độ đủ ấm.

Còn muốn hoa đào nở chậm hơn thì làm thế nào. Đơn giản thôi, với cành đào bạn hãy khía nhẹ một vòng quanh thân cây, cách gốc cây tầm 10 đến 15 cm ( giúp hạn chế dinh dưỡng lên nuôi hoa), dùng nước lạnh để cắm hoa đào. Với cây đào trồng trong chậu thì bạn rải sỏi lên ( tác dụng làm mát gốc), sau đó bạn để ở ban công hoặc nơi thoáng mát, điều đó sẽ làm hoa đào nở chậm lại.

Một số mẫu cách cắm hoa đào theo Phong Thủy

Cách cắm hoa đào ngày Tết theo Phong Thủy-4

Cách cắm hoa đào ngày Tết theo Phong Thủy-5

Cách cắm hoa đào ngày Tết theo Phong Thủy-6

Cách cắm hoa đào ngày Tết theo Phong Thủy-7

Cách cắm hoa đào ngày Tết theo Phong Thủy-8

Cách cắm hoa đào ngày Tết theo Phong Thủy-9

Cách cắm hoa đào ngày Tết theo Phong Thủy-10

Cách cắm hoa đào ngày Tết theo Phong Thủy-11

Huy vọng những chia sẻ trên của wikicachlam.com sẽ giúp các bạn có một bình hoa, chậu hoa đào như ý muốn.

Bạn vừa xem cách cắm hoa đào ngày tết, tham khảo thêm cách cắm hoa cúc, mai, hoa lay ơn, hoa ly tại >> cách cắm hoa ngày tết

Ngoài ra, bạn có thể chọn cách làm hoa đào bằng vải voan, hoặc làm hoa đào bằng giấy để trang trí cho ngày Tết thêm lung linh và đẹp hơn từ mọi góc nhìn.

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 4394