Cách cắm hoa hồng để bàn ngày Tết thêm sắc màu

Tết sắp đến rồi, bạn đã chuẩn bị gì cho dịp Tết năm nay chưa? Khi Tết đến thì không thể thiếu những bình hoa rực rỡ sắc màu trong nhà. Bên cạnh việc trang hoàng nhà cửa bằng những cây tiền, tháp phát lộc,…thì những bình hoa hồng để bàn cũng là gợi ý  giúp làm mới thêm không gian ngôi nhà vào dịp Tết. Hoa hồng có rất nhiều loại và mỗi loại lại mang những ý nghĩa khác nhau. Tùy vào sở thích và cách bố trí không gian nhà bạn mà hãy chọn cách cắm hoa hồng để bàn sau cho phù hợp vào dịp Tết này nhé! Hãy tham khảo các kiểu cắm hoa hồng để bàn ngày Tết này để lựa chọn mẫu sao cho phù hợp với không gian nhà mình nhé.

Cách cắm hoa hồng để bàn ngày Tết thêm sắc màu-1

Cách cắm hoa hồng để bàn ngày Tết thêm sắc màu

1. Cách cắm hoa hồng đỏ

Theo quan niệm từ xưa đến nay thì màu đỏ mang lại may mắn, vì thế năm mới hoa hồng đỏ luôn là lựa chọn hàng đầu trong việc cắm hoa trang trí trong nhà. Bạn có thể thực hiện một vài cách cắm hoa đơn giản để bàn  đơn giản để trang trí Têt. Với hoa hồng này bạn chỉ cần cắm hoa hồng đỏ và dùng thêm một vài lá thiết mộc lan là đẹp rồi đấy. Nhưng nếu bạn cắm hoa trong bình tròn thì hoa hồng bạn nên cắt ngắn cành, cắm ở giữa tạo thành một khối nửa hình cầu tròn đều. Chú ý cắm sao cho các bông hoa không bị chen lấn vào nhau. Bạn có thể dùng kỹ thuật cắm chéo để cắm hoa trong bình tròn. Trang trí thêm xung quanh bằng lá thiết mộc lan nữa là hoàn thành.

Cách cắm hoa hồng để bàn ngày Tết thêm sắc màu-2

2. Cách cắm hoa hồng màu hồng

Với màu hồng đặc trưng của hoa hồng, bạn có thể cắm hoa vào bình tròn. Với cách cắm xòe mà vẫn chừa không gian giữa các bông hoa thì khi hoa nở ra sẽ không bị chen lấn nhau rất đẹp. Màu lá xanh của lá ngũ gia bì sẽ làm nổi bật lên màu hồng của hoa. Hoa hồng đẹp nhẹ nhàng, man mác tỏa hương trong nhà sẽ làm cho căn nhà cận Tết đẹp và lung linh hơn.

Cách cắm hoa hồng để bàn ngày Tết thêm sắc màu-3

3. Cách cắm hoa hồng bạch

Hoa hồng bạch là loài hoa tượng trưng cho sự tinh khiết, trang trí nhà đầu năm sẽ tạo cảm giác mới mẻ, tinh khôi cho không gian nhà. Với hoa hồng trắng, bạn không cần thiết phải cắm quá nhiều bông hoa. Bạn chỉ cần dùng một vài bông hoa cắm vào một chiếc lọ nhỏ hoặc cốc thủy tinh và dùng một sợi ruy băng trang trí trên cốc là hoàn thành rồi.

Cách cắm hoa hồng để bàn ngày Tết thêm sắc màu-4

Tuy nhiên nếu bạn muốn cắm hoa hồng trắng xen kẻ với hoa lá phụ thì sẽ là một gợi ý rất hay đấy. Với cách này bạn phải dùng xốp để cắm cố định hoa và lá. Hoa cắm thành tầng với chiều cao của mỗi bông hồng là khác nhau, sau đó cắm xen lá và hoa phụ ở giữa những bông hoa hồng để che đi các khoảng trống.

Cách cắm hoa hồng để bàn ngày Tết thêm sắc màu-5

4. Cách cắm hoa hồng vàng

Loài hoa hồng có màu vàng rực rỡ thì đặt đâu cũng tạo nên nét nổi bật, cho dù bạn cắm hoa đơn giản hay cầu kỳ đi chăng nữa. Chọn một chiếc bình thủy tinh có độ cao vừa phải. Cắt hoa với độ cao chênh lệch nhau một chút và cắm vào lọ là được. Không cần cầu kỳ, cực kỳ đơn giản là bạn đã có một lọ hoa hồng vàng đẹp mắt bày trang trí nhà đón Tết rồi.

Cách cắm hoa hồng để bàn ngày Tết thêm sắc màu-6

Ngoài những cách cắm hoa hồng để bàn trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm những cách cắm hoa hồng để bàn sau. còn rất nhiều những kiểu cắm hoa hồng khác, bạn cũng có thể tùy ý sáng tạo những cách cắm hoa hồng với cá tính của riêng mình.

Cách cắm hoa hồng để bàn ngày Tết thêm sắc màu-7

Cách cắm hoa hồng để bàn ngày Tết thêm sắc màu-8

Cách cắm hoa hồng để bàn ngày Tết thêm sắc màu-9

Cách cắm hoa hồng để bàn ngày Tết thêm sắc màu-10

Cách cắm hoa hồng để bàn ngày Tết thêm sắc màu-11

Cách cắm hoa hồng để bàn ngày Tết thêm sắc màu-12

Cách cắm hoa hồng để bàn ngày Tết thêm sắc màu-13

Cách cắm hoa hồng để bàn ngày Tết thêm sắc màu-14

Cách cắm hoa hồng để bàn ngày Tết thêm sắc màu-15

Cách cắm hoa hồng để bàn ngày Tết thêm sắc màu-16

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 5829