Cách cắm hoa hồng trang trí mặt bàn ăn

Cắm hoa hiện nay đã trở thành một nghệ thuật khá nổi tiếng, và dịch vụ cắm hoa cũng rất hút khách trong những ngày lễ tết. Nhưng một lẵng hoa nho nhỏ thông thường lại có giá thành khá đắt đỏ, điều này khiến các chị em phụ nữ luôn phải “lắc đầu”. Phương pháp tốt nhất để có được một bình hoa đẹp, một lẵng hoa đẹp trang trí trong nhà là tự trang trí, vừa tiết kiệm lại vừa theo ý của mình. Nhưng không phải ai cũng biết cắm hoa đúng và đẹp theo bố cục, chính vì vậy mà hôm nay Wikicachlam hướng dẫn bạn cách cắm hoa trang trí bàn ăn, đơn giản nhưng lại rất đẹp. Vậy thì bây giờ chúng ta bắt đầu học cắm hoa nhé, đầu tiên sẽ là hoa hồng lãng mạn…

Các bước cắm hoa hồng trang trí

Dụng Cụ

  • Hoa hồng vàng, hoa hồng đỏ
  • Cành lá xanh
  • Kéo, keo dán
  • Dây kẽm
  • Chỉ xanh

Cách cắm hoa hồng trang trí mặt bàn ăn-1

Hướng Dẫn

1.Đầu tiên, bạn lấy 3 hoa hồng ra rồi đặt chúng trên một mặt phẳng, bó hoa hồng lại bằng dây kẽm sao cho cây hoa ở giữa dài hơn hai cây hoa còn lại (làm như vậy để hoa trông tự nhiên hơn). Tiếp đó, lấy một vài cành lá xanh rồi dùng chỉ buộc nhẹ vào cành hoa hồng để tạo sắc xanh cho hoa, hãy là cho thật tự nhiên vào bạn nhé! Bạn làm tương tự cho đến khi có đủ số bó hoa cần thiết để trang trí mặt bàn,

Cách cắm hoa hồng trang trí mặt bàn ăn-2

2.Xếp chồng những bó hoa hồng lên nhau tạo thành một dãy dài trên mặt bàn, điểm xuất phát bắt đầu từ giữ bàn cho đến hến hết mép bàn (ở đây chúng ta làm 2 dây hoa ngược chiều nhau, mỗi dây hoa có chiều dài 1/2 mặt bàn). Sau khi xếp chồng những bông hoa lại, bạn tiếp tục thêm vào vài cành lá xanh rồi kết cố định những bó hoa lại để tránh trường hợp dãy hoa đột nhiên bị đứt khi có va chạm.

Cách cắm hoa hồng trang trí mặt bàn ăn-3

3.Tiếp đó, đặt xen kẽ những bông hoa hồng đỏ lên hoa hồng vàng sao cho thật bắt mắt. Kiểm tra lại dây hoa đã uốn lượn như mong muốn chưa, nếu chưa thì bạn hãy điều chỉnh vị trí của dây hoa sao cho dây hoa uốn lượn một cách tự nhiên.

Cách cắm hoa hồng trang trí mặt bàn ăn-4

Vậy là chúng ta đã có một dây hoa hồng đẹp mê li ở trên bàn ăn rồi!

Cách cắm hoa hồng trang trí mặt bàn ăn-5

Cách cắm hoa hồng trang trí mặt bàn ăn-6

Cách cắm hoa hồng trang trí mặt bàn ăn-7

Bữa tiệc của nhà bạn bây giờ càng thêm thú vị và ý nghĩa với dãy hoa hồng độc đáo ở trên bàn. Thay vì chúng ta trang trí bằng lẵng hoa cổ điển thì bây giờ hãy thử sáng tạo thành một dãy hoa tươi đẹp đi nào. Cách làm này thích hợp với những buổi tiệc gia đình, tiệc đãi khách nho nhỏ đấy, những dãy hoa sẽ mang lại sự ấp cúng, sang trọng cho buổi tiệc của gia đình bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẽ kinh nghiệm hay ho này cùng mọi người nha!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2276