Cách cắm hoa hồng tươi lâu trong ngày 8/3

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 đến rất gần, các chị em thường dùng hoa hồng để trang trí căn nhà, vậy làm sao để những bông hoa hồng lươi lâu và giữ màu sắc. Hôm nay wikicachlam.com sẽ hướng dẫn một số cách.

Cách cắm hoa hồng tươi lâu trong ngày 8/3-1

Cách chọn hoa: đây là cách quan trọng nhất để hoa luôn tươi, bạn chọn những bông hoa hồng tươi, sắp nở, không nên chọn những bông héo và nở rồi sẽ rất mau tàn.

Cắm hoa hồng tươi lâu hơn

Bạn cho thuốc aspirin ( niền nát một vài viên ) vào nước cắm hoa, điều đó sẽ làm tăng nồng độ axit trong nước, nước sẽ được ngầm lên cành hoa hồng và giúp cho hoa hồng tươi lâu hơn.

Bạn dùng đồng xu và cho vào bình hoa, bởi vì đồng xu làm bằng kim loại và kim loại như chất kháng khuẩn tự nhiên, giúp cho cuốn hoa lâu thối để hoa hồng được tươi lâu hơn.

Cách cắm hoa hồng tươi lâu trong ngày 8/3-2

– Bạn có thể nhỏ vài giọt listerine vào bình hoa, sẽ diệt khuẩn và các mảng bám, mùi hôi trong bình hoa hồng, giúp hoa hồng tươi lâu hơn.

Dùng thuốc tẩy ( tầm một muỗng canh ) đổ vào hòa tan nước cắm hoa, có tác dụng ngăn chặn nấm mốc giúp hoa hồng tươi lâu hơn.

– Một cách hiệu quả khác là bạn cho giấm trắng vào bình hoa đã có nước, để tầm 1 phút rồi cắm hoa vào, giấm sẽ ngăn chặn quá trình bị héo của hoa giúp cho hoa hồng tươi lâu hơn.

Cách cắm hoa hồng tươi lâu trong ngày 8/3-3

Bạn cho đường ( 1 muỗng canh) vào hòa tan với nước cắm hoa sẽ giúp tăng quá trình quang hợp, dù tăng sự phát triển của vi khuẩn nhưng đồng thời giúp hoa hồng được tươi lâu hơn.

Với một số cách đơn giản trên, wikicachlam hy vọng các chị em sẽ áp dụng tốt và giúp cho cách cắm hoa hồng lươi lâu hơn trong ngày 8/3 cũng như các ngày khác. Chúc các chị em thành công.

Bạn có thể xem thêm những mẫu cắm hoa đẹp ngày 8/3 thêm ý nghĩa hơn và những loại hoa không nên tặng nếu bạn chưa biết

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3859