Cách cắm hoa ly đẹp cho ngày Tết thêm sắc hương

Tết nguyên đán đang đến gần và dường như hoa trang trí mỗi dịp tết đến xuân về là không thể thiếu dưới đây là cách cắm hoa ly đẹp cho ngày Tết thêm sắc hương giúp bạn có một bình hoa đẹp cho trọn tình ngày Tết.

Cách cắm hoa ly đẹp cho ngày Tết thêm sắc hương-1
Hoa ly hay còn gọi là hoa bách hợp,dường như đã trở thành loài hoa không thể thiếu trong ngày Tết.Loài hoa tượng trưng cho nét đẹp tráng lệ, sang trọng mang đến cho căn phòng mùi hương nét đẹp thẩm mỹ chình vì thế thật không ngoa khi nói rằng đây là hoa được ưa chuộng nhất trong những dịp lễ Tết. Không chỉ đẹp mà ở hoa ly còn bao hàm ý nghĩa được thể hiện trong mỗi màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn, mỗi màu sắc lại mang đến một nét riêng cho lọ hoa trang trí nhà bạn.

Cùng với đó , hoa ly còn có cách cắm rất đơn giản, bạn chỉ cần có 5-9 bông hoa ly cắm cùng những bông hoa nhỏ trang trí là cũng cho bạn một bình hoa đẹp.Dưới đây bạn nên tham khảo cách cắm hoa ly đơn giản và đẹp nhất nhé:

Cách cắm hoa ly với  trân châu đỏ và hoa hồng 

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách cắm hoa ly đẹp cho ngày Tết thêm sắc hương-2

Đối với bất cứ một cách cắm hoa nào bước đầu tiên đó là chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để có thể thao tác một cách nhanh chóng và dễ dàng:

5 cành trân châu đỏ Ilex cao từ 70 đến 90 cm.
40 cành hoa hồng đỏ Red Naomi cao 50-60 cm.
5 cành Lily vàng Serrano.
Một bó lá dong.
Bình thủy tinh cao 30 cm

Cách cắm hoa ly đẹp cho ngày Tết thêm sắc hương-3
Xốp cắm hoa.

Các bước cắm hoa

Sau khi đã hoàn thành bước chuẩn bị nguyên liệu bạn hãy đến với các bước cắm hoa đơn giản để có được bình hoa đẹp sau đây nhé!

Đầu tiên, bạn cắt xốp vừa bình, ngâm no nước rồi đặt vào giữa bình. Cắm lá dong bao quanh che kín xung quanh xốp.

Cách cắm hoa ly đẹp cho ngày Tết thêm sắc hương-4

Tiếp theo, bạn cắm thẳng 10 cành trân châu đỏ Ilex tập trung ở giữa bình cho hoa được đứng và tập trung

Cách cắm hoa ly đẹp cho ngày Tết thêm sắc hương-5

Cắm bổ sung các cành hồng Naomi xen kẽ với Ilex, căn chỉnh phân bố tròn đều quanh miệng bình.

Cách cắm hoa ly đẹp cho ngày Tết thêm sắc hương-6

Cắm các cành hoa ly vàng ôm tròn theo miệng bình và che đi phần thân gỗ bên dưới của trân châu. Điểm xuyến thêm lá chanh quanh miệng bình để che những khoảng hở. Cuối cùng treo lên thân hoa một số bao lì xì, câu chúc hoặc các vật trang trí có ghi lời chúc xuân may mắn.

Cách cắm hoa ly đẹp cho ngày Tết thêm sắc hương-7

Cách cắm hoa ly cổ điện bạn nên tham khảo

Nếu bạn yêu thích cổ điện thì nên tham khảo cách cắm khá đơn giản này  bạn cắm hoa ly bằng chân (các cành cắt đều nhau), xòe tròn đều, thêm một số hoa phụ (thường là hoa hồng, hài hòa hay tương phản màu) xen kẽ, cuối cùng là những nhanh hoa cỏ nhỏ xinh phụ thêm như tô điểm cho bình hoa kết hợp cũng có thể là  h lá dài tỏa đều vươn ra khỏi mặt hoa thật tự nhiên.

Cách cắm hoa ly đẹp cho ngày Tết thêm sắc hương-8

Đây chắc chắn là một bố cục hoành chỉnh khá quen thuộc trong tâm lý thưởng thức hoa ly của đa sốphù hợp cho những gia đình nhiều thế hệ hay những dịp lễ lạt đông vui như tô điểm sắc Xuân ngày Tết, đơn giản không quá cầu kì kết hợp với một chút khéo tay sẽ đem đến cho bạn lo hoa đầy thẩm mỷ nhiều màu sắc.

Đơn giản với cách cắm hoa ly kiểu ngắn.

Cách cắm hoa ly đẹp cho ngày Tết thêm sắc hương-9

Hoa ly thường được cắm nguyên cành dài, thậm chí càng dài càng được cho là đẹp, nhiều người còn cố để nguyên cả phần gốc củ của nó. Tuy vậy với cách cắm hoa hiện đại, bạn có thể cắm hoa ly ngắn mà vẫn rất đẹp. Chọn một ly vuông lớn, lót lá xanh vào lòng ly, đổ nước hay đặt xốp vào ly rồi cắm hoa. Chọn màu hoa phụ rực rỡ tương phản hay xen kẽ nhiều màu để hoa được nổi bật, phần lá xanh lót trong ly sẽ làm nền xanh thay cho toàn bộ phần lá cành bạn đã cắt bỏ đi. Cách cắm hoa ly này nhỏ gọn và dễ bày trong những không gian hẹp.

Bạn vừa xem cách cắm hoa ly ngày tết, tham khảo thêm cách cắm hoa cúc, mai, đào, hoa lay ơn,…tại >> cách cắm hoa ngày tết

Xem thêm: Cách trồng hoa ly lùn trong chậu đón Tết

Với cách cắm hoa đơn giản lại không mất nhiều thời gian và chi phí chỉ cần bạn chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và kết hợp cùng sự khéo léo và con mắt thẩm mỹ là bạn có được một bình hoa đẹp bắt mắt để  không gian gia đình bạn sang trọng ấm cúng và đón cái Tết rộn ràng sắc xuân.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 6393