Cách cầu hôn bạn trai tăng cơ hội thành công

Cầu hôn thường là con trai cầu hôn con gái, tuy nhiên nếu bạn yêu phải một anh chàng nhút nhát, bị động trong chuyện tình cảm thì bạn vẫn có thể là người chủ động cầu hôn trước. Nhưng một khi đã có ý định cầu hôn bạn trai thì bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả mọi thứ. Hôm nay, Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn các bạn nữ cách cầu hôn bạn trai tế nhị mà không mất đi sự nữ tính và tăng tỉ lệ thành công.

Cách cầu hôn bạn trai dành cho cô nàng chủ động

Bước 1: Phải biết chắc rằng anh ấy đã sẵn sàng kết hôn

Cách cầu hôn bạn trai tăng cơ hội thành công-1

Trước khi quyết định có nên cầu hôn hay không, bạn cần phải xác định được tâm tư của bạn trai mình, xem anh ấy đã sẵn sàng kết hôn hay chưa. Bạn có thể khéo léo đưa vấn đề này vào những cuộc nói chuyện bình thường thông qua những câu hỏi như “Anh có nghĩ chúng ta sẽ kết hôn một ngày nào đó không?”. Hoặc khi trao đổi về việc kết hôn bạn cũng nên đề cập đến vấn đề này như “Anh có thích một lời cầu hôn trang trọng không?” để thăm dò trước ý của đối phương.

Xem thêm: Những lời cầu hôn ngọt ngào lãng mạn như phim ngôn tình

Bước 2: Tìm hiểu mong muốn của chàng

Cách cầu hôn bạn trai tăng cơ hội thành công-2

Sau khi thăm dò ý kiến của bạn trai, nếu thấy anh ấy đã sẵn sàng để kết hôn thì bước tiếp theo bạn nên nghĩ xem anh ấy muốn gì ở lời cầu hôn của bạn. Sau đó tìm cách hoàn thành mong muốn của anh ấy nhưng bạn nên điều chỉnh một chút theo cách của mình để tạo sự bất ngờ và tăng thêm chút gia vị. Ví dụ nếu anh ấy muốn được đính hôn trong một kỳ nghĩ lãng mạn thì bạn hãy đi du lịch với anh ấy nhưng không nên cầu hôn trong chuyến đi. Thay vào đó bạn nên bật câu hỏi này ra trên chuyến bay đến đó.

Bước 3: Lựa chọn địa điểm và thời gian phù hợp

Cách cầu hôn bạn trai tăng cơ hội thành công-3

Trước hết bạn nên chọn ra thời gian và địa điểm phù hợp để thực hiện buổi cầu hôn của mình. Đầu tiên, bạn hãy chọn ra những ngày quan trọng, có ý nghĩa với hai người chẳng hạn như ngày sinh nhật anh ấy hoặc kỷ niệm hai người yêu nhau hoặc có kỷ niệm đẹp sâu đậm với nhau. Sau đó, nghĩ về mong muốn của bạn trai và chọn ra địa điểm thích hợp, có thể đó là nơi đã từng diễn ra kỷ niệm đặc biệt giữa hai người. Chọn địa điểm cầu hôn bạn nên đầu tư một chút cho không gian lãng mạn, để lại ấn tượng nhớ đời cho đối phương.

Bước 4: Chuẩn bị quà hoặc nhẫn đính hôn

Cách cầu hôn bạn trai tăng cơ hội thành công-4

Một món quà hoặc nhẫn đính hôn là điều không thể thiếu trong buổi cầu hôn của bạn. Ngày nay có nhiều người cầu hôn mà không dùng nhẫn thay vào đó là một món quà ý nghĩa. Nếu bạn không muốn mua nhẫn thì có thể chọn một món quà nào đó ý nghĩa như đồng hồ hay một món quà có ý nghĩa mà anh ấy thật sự thích, chẳng hạn một loại nhạc cụ anh ấy muốn mua từ lâu. Trên món quà đừng quên gắn kèm tờ giấy ghi dòng chữ “Anh đồng ý cưới em chứ” thay lời bạn muốn nói.

Bước 5: Đặt câu hỏi

Cách cầu hôn bạn trai tăng cơ hội thành công-5

Khi tặng quà hãy nhìn thẳng vào mắt anh ấy và nói với anh ấy tình cảm của bạn bằng tất cả lòng chân thành. Sau đó kết thúc bằng một câu hỏi “Anh sẽ cưới em chứ?”. Tuy nhiên, nếu bạn còn e ngại thì có thể chọn cách cầu hôn bằng thư, bạn hãy viết một lá thứ ngắn đặt vào tay anh ấy kèm dòng chữ thay cho câu bạn muốn hỏi nhất lúc này.

Bước 6: Đối phó với lời từ chối một cách nhã nhặn

Cách cầu hôn bạn trai tăng cơ hội thành công-6

Đôi khi mọi chuyện không diễn ra như kế hoạch bạn mong muốn. Nếu lỡ bạn trai từ chối lời cầu hôn này thì bạn cũng đừng quá thất vọng mà xem đây như là điểm cuối của mối quan hệ. Có nhiều lý do khiến người ta không muốn kết hôn mà chủ yếu chúng được bắt nguồn từ những chuyện thực tế. Chẳng hạn như tình hình tài chính hiện tại của anh ấy chưa ổn định và anh ấy muốn chờ đến khi nào có đủ điều kiện mới kết hôn. Thà rằng bạn trai từ chối bạn khi anh ấy chưa sẵn sàng còn hơn nói “Có” chỉ để làm bạn vui. Tốt hơn anh ấy nên suy nghĩ trước để chắc chắn đó là điều anh ấy muốn.

Xem thêm: Cách cầu hôn bạn gái ngọt ngào không thể chối từ

Đây là những bước cầu hôn bạn trai dành cho những cô nàng mạnh mẽ, cá tính và thích chủ động trong chuyện tình cảm. Con gái cầu hôn con trai là một điều rất ít khi xảy ra nhưng không phải là không có, nếu bạn thật sự yêu và muốn gắn bó cả đời với bạn trai mình thì có thể là người chủ động nói lên điều đó. Tuy nhiên, trước khi quyết định làm điều này bạn cần phải xác định rõ tình cảm và mong muốn của đối phương để không khiến ai phải khó xử.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 411