Cách chăm sóc cây lộc vừng ngày Tết

Lộc vừng hay còn gọi là cây Mưng là một loại cây cảnh đẹp, với ý nghĩa mang lại sự may mắn về tài lộc nên được rất nhiều người yêu thích và chọn làm cây cảnh trang trí cho sân vườn, cơ quan, công sở,…Trồng cây lộc vừng không khó nhưng chăm sóc để cây sống, phát triển bền lâu và ra hoa được trong ang chậu…lại là việc không dễ chút nào. Sau đây Wikicachlam sẽ giới thiệu đến bạn cách chăm sóc cây lộc vừng ngày Tết, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách chăm sóc cây lộc vừng ngày Tết

cach-cham-soc-cay-loc-vung-ngay-tet

1Đảm bảo chỗ thoát nước

 Bất kể dù bạn trồng cây Lộc Vừng trong hang, bể hay chậu thì điều kiện đầu tiên đó là phải có lỗ thoát nước cho cây để cây không bị úng làm phát sinh bệnh và hư rễ.

2Lưu ý đất trồng

 Loại đất dùng để trồng phải là loại đất màu, có trộn thêm các loại phụ gia như trấu, xỉ than lò gạch đập nhỏ cũng như một chút phân bón (nên sử dụng loại phân chuồng hoại mục) để đảm bảo dinh dưỡng. Hai đến ba năm thì bạn phải trồng lại hoặc thay đất mới cho cây một lần để giúp cây luôn được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và phát triển khỏe mạnh, ra hoa đúng mùa.

cach-cham-soc-cay-loc-vung-ngay-tet-1

3Cung cấp nước cho cây

Thường xuyên tưới nước 1 ngày 2 lần để giữ độ ẩm và giúp cho cây ra rễ mới. Khi cây đã lớn mạnh, chứng tỏ phần rễ của cây đã khá vững chắc thì bạn có thể thoải mái tưới nước giúp cây phát triển nhanh hơn nhưng tuyệt đối không được để cây bị úng nước dễ làm rễ sẽ không thoát được khí dẫn đến tình trạng bị thối, chết dần từ phần đầu rễ khiến cây héo dần và chết. Trong trường hợp cây Lộc Vừng được trồng trong các hang, bể hay chậu thì khi vừa mới trồng vào, bạn phải xếp gạch hoặc các loại đá xung quanh bầu, và nhớ là phải thường xuyên tưới nước để giữ ẩm cho cây. Đợi đến khi phần rễ được vững chắc thì bạn có thể bỏ phần gạch đá ra ngoài và bít các lỗ thoát nước lại. Khi đấy bạn có thể hoàn toàn yên tâm ngâm bộ rễ trong nước thoải mái mà cây vẫn có thể phát triển tốt và ra hoa đều đặn rồi.

4Phòng ngừa sâu bệnh

Chỉ cần để cây ở những khu vực thoáng đãng, có ánh nắng mặt trời (giúp cây quang hợp tốt) thì cây có thể phát triển ở 4 phía đồng thời thường xuyên theo dõi, phun thuốc diệt trừ các loại sâu bọ.

cach-cham-soc-cay-loc-vung-ngay-tet

Wikicachlam

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận
Cách chăm sóc cây lộc vừng ngày Tết
5 (100%) 1 vote

(Visited 217 times, 1 visits today)