Cách chăm sóc cây vào mùa đông

Chăm sóc cây cối là việc làm giúp bạn thư giãn một cách có hiệu quả nhất! Ngoài vật nuôi trong nhà thì cây cối còn là người bạn thân thiết của chúng ta. Chẳng ai muốn cây yêu thích của mình bị héo úa cả, ai cũng muốn cây trồng của mình luôn tươi tốt và xanh mướt. Tuy nhiên, trái ngược với mùa xuân trăm hoa đua nở hay mùa hè dạt dào sức sống, mùa đông lại mang về vẻ ủ rũ cho cây trồng. Thời tiết mùa đông rất khó để cây trồng phát triển tốt, vì vậy bạn cần phải chú ý và chăm sóc cây trồng nhiều hơn. Nhưng làm sao để chăm sóc cây trồng một cách tốt nhất vào mùa đông?! Tìm hiểu những cách sau, bạn sẽ biết cách chăm sóc “cây yêu quý” của mình!

Cách chăm sóc cây vào mùa đông-1

Cách chăm sóc cây trồng vào trời lạnh

Cách Làm:

1.Chọn nơi có ánh sáng phù hợp. Vào mùa đông, nhiều nơi trời âm u, nắng sẽ không có đủ để cung cấp ánh sáng cho cây quang hợp được. Bạn nên đặt cây vào những nơi gần cửa sổ, nơi thoáng và có ánh sáng rọi vào. Nếu như thời tiết thường xuyên mưa lạnh, nắng tắt thì nên dùng đèn để chiếu sáng cho cây, thúc đẩy quá trình quang hợp.

Cách chăm sóc cây vào mùa đông-2

2.Làm tăng độ ẩm cho cây. Mùa đông nếu như không có mưa thì độ ẩm khá thấp! Bạn nên phun vòi sen tạo độ ẩm cho cây hoặc dùng máy phun sương để làm tăng độ ẩm xung quanh cây.

Cách chăm sóc cây vào mùa đông-3
3.Chú ý đến việc tưới nước. Mặt dù vào mùa đông hạn chế tưới nước nhiều nhưng bạn cũng không thể “quên đi” tầm quan trọng của nước. Bạn nên chú ý tưới nước một cách vừa phải, những cây có hoa nên tưới nhiều nước hơn một chút. Ngoài ra, nhiệt độ trong nước tưới nên tương đương và không quá chênh lệch so với nhiệt độ xung quanh cây.

Cách chăm sóc cây vào mùa đông-4

4.Bón phân. Bạn nên bón phân nhiều hơn gấp rưỡi so với thông thường, nên giảm bớt số lần bón phân đi. Phân bón giúp cây có được nhiều chất dinh dưỡng để nuôi cây, tạo điều kiện thuận lợi để thích nghi và sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt của mùa đông.

Cách chăm sóc cây vào mùa đông-5

5.Thường xuyên cắt tỉa. Để tránh tình trạng cây mất sức vì phải nuôi quá nhiều bộ phận thì bạn nên thường xuyên tỉa đi lá vàng và lá già. Cắt những cần cùn hay những cành quá dài.

Cách chăm sóc cây vào mùa đông-6

6.Thường xuyên vệ sinh và xới đất! Ngoài quang hợp bằng lá thì rễ cũng cần trao đổi chất và ôxi. Bạn nên chú tâm vệ sinh phần đất ở dưới thân cây. Thường xuyên xới nhẹ đất để đất tơi xốp hơn và cây dễ dàng hô hấp, trao đổi ôxi hơn.

Cách chăm sóc cây vào mùa đông-7

Trên đây là những cách chăm sóc cây trồng mà Wiki muốn giới thiệu đến bạn. Mặc dù việc chăm sóc cây có vẻ dễ dàng và nhỏ nhặt nhưng lại cần đến sự tỉ mỉ và đầu tư thời gian cao. Sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng thì bạn hãy chăm sóc cây của mình, đó cũng là khoảng thời gian tuyệt vời, vừa giúp bạn thoải mái, giảI toả những cơn căng thẳng lại vừa giúp cây trồng sinh trưởng tốt hơn trong mùa đông giá rét! Chúc bạn thực hiện thành công và sớm nhận được những nhành hoa tươi mới trong mùa xuân sắp đến nhé!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 5024