Cách chăm sóc cún con mới nuôi

Bất kì người yêu chó nào cũng phải xiêu lòng trước những bé cún con cực đáng yêu và tinh nghịch. Bạn muốn rinh bé về nuôi nhưng lại không biết cách chăm sóc bé như thế nào cho tốt. Hãy cùng bác sỹ thú ý tham khảo những cách chăm sóc cún con mới nuôi dưới đây thử xem nhé!

Cách chăm sóc cún con mới nuôi-1

Cách chăm sóc cún con:

Cách 1: Chọn mua chó an toàn. Trước khi nhận nuôi bé cún, bạn nên tìm hiểu cún có nguồn gốc như thế nào, có nhanh nhẹn, khoẻ mạnh hay không, bé đã được tiêm vắc- xin và được tẩy giun hay chưa? Nên chọn những bé trên 2 tháng tuổi để đảm bảo sức khoẻ cho bé nhé.

Cách chăm sóc cún con mới nuôi-2

Cách 2: Chăm sóc kĩ càng. Chăm sóc kĩ càng có nghĩa là bạn phải để ý rất nhiều đến chỗ ở của bé, cách tắm và cách quan tâm bé.
Bạn nên chọn nơi ở cho bé cún thật thoáng mát, đủ ánh sáng, không nên để bé nằm điều hoà, nằm quạt nhiều.
Khi mới mua về không nên tắm ngay bằng nước. Bạn có thể tắm bằng phấn tắm khô hoặc chờ bé thích nghi rồi tắm.
Cún con mới mua về nhớ mẹ thường hay sủa, hãy ân cần vuốt ve bé nha!

Cách chăm sóc cún con mới nuôi-3

Cách 3: Quản lí chế độ ăn của bé cún. Khẩu phần ăn của bé cún phải đầy đủ dinh dưỡng, không nên để cún quá no hoặc quá đói. Chú ý để nước uống sạch và đủ. Tuyệt đối không cho cún ăn thức ăn ôi thiu, thức ăn thừa của vật nuôi khác. Khi thấy bé có biểu hiện như nôn mửa, nghi bệnh, chán ăn, tiêu chảy thì nhanh chóng đưa bé đến thú y. Nhớ để bé tránh xa giày dép, nệm xốp kẻo bé cắn hư đồ nhé!

Cách chăm sóc cún con mới nuôi-4
Cách 4: Quan tâm chăm sóc sức khoẻ định kì, phòng trừ dịch bệnh. Bạn nên thường xuyên đưa bé đến thú y khám định kì, tiêm vắc- xin phòng bệnh và tẩy giun sán.

Cách chăm sóc cún con mới nuôi-5

Cún con rất dễ bị bệnh nên khi chăm sóc bé cún bạn cần phải thật cẩn trọng nhé! Hãy luôn biết quan tâm bé cún yêu của mình, bạn sẽ nhận được lòng trung thành từ bé đấy! Hãy tìm hiểu thêm nhiều bí quyết nuôi cún tại Wiki nha!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: