Cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm

Mái tóc nhuộm màu mang lại cho các bạn trẻ vẻ đẹp tươi tắn và tràn đầy sức sống. Song bên cạnh đó, nhiều bạn luôn lo lắng làm thế nào để mái tóc sau khi nhuộm không bị khô xơ và mất màu. Chính vì thế, hôm nay Wiki sẽ chỉ cho các bạn cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm đơn giản và rất hiệu quả.

Cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm hiệu quả

Cách 1: Nên gội đầu đúng cách.

Sau khi nhuộm 2 ngày bạn mới được gội đầu bằng nước lạnh. Sau 1 tuần mới được sử dụng dầu gội đầu. Bạn nên gội đầu bằng nước lạnh dưới vòi hoa sen để màu tóc không bị phai nhanh và giữ được độ bóng cho tóc.

Cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm-1

Cách 2: Dưỡng tóc và massage cho tóc thường xuyên.

Cách massage khá đơn giản: bạn có thể sử dụng các ngón tay xoa bóp toàn bộ da đầu từ sau ót lên trước. Việc làm này không chỉ giúp tóc bạn bóng mượt mà còn giúp đầu bạn được thư giãn một cách thoải mái.

Riêng về vấn đề dưỡng tóc, bạn nên sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc chiết xuất từ thiên nhiên, các loại chuyên dưỡng cho tóc nhuộm và phù hợp cho từng loại tóc. Có thể sử dụng mặt nạ dưỡng tóc 2 lần mỗi tuần để giúp tóc thêm bóng mượt. Tránh sử dụng các loại dưỡng có thành phần hóa học mạnh sẽ khiến tóc bạn dễ mất màu.

Cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm-2

Cách 3: Hạn chế tiếp xúc với anh nắng mặt trời.

Ánh nắng mặt trời là một trong những tác nhân nguy hiểm gây hại cho tóc, đặc biệt là tóc nhuộm. Vậy nên, trước khi ra ngoài, bạn nên trang bị cho mình một chiếc mũ hoặc ô để chống nắng.

Cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm-3

Cách 4: Chú ý phần tóc mới mọc.

Thường thì sau khoảng 3 tháng, mái tóc của các bạn sẽ giảm vẻ đẹp bởi các phần tóc mới mọc vì chúng không có màu nhuộm như các phần khác. Việc cần làm là bạn nên đi dặm lại phần tóc này cùng màu với phần tóc đã nhuộm trước của bạn.

Cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm-4

Cách 5: Nên chọn thời gian gội đầu hợp lý.

Việc gội đầu đúng cách và giữ cho màu tóc không bị phai cần thời gian khá nhiều. Vậy nên, ban nên chọn những ngày nghỉ hoặc những lúc thời gian rảnh để gội đầu. Tranh việc đang gội đầu mà vì vội công việc nên gội sơ qua, như thế không chỉ tóc dễ hư tổn mà màu tóc cũng sẽ không duy trì được lâu.

Cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm-5

Bên cạnh đó, bạn nên tuân thủ một số lưu ý sau để tóc nhuộm không bị mất màu và mềm mượt tự nhiên :

  • Hạn chế dùng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao. Sấy tóc ở nhiệt độ cao không chỉ làm tóc nhanh mất màu mà còn dễ bị khô xơ nữa.
  • Nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin A. Vitamin A giúp nuôi dưỡng và chăm sóc tóc từ bên trong, mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho tóc của bạn.
  • Không đi ngủ khi tóc còn ướt. Việc làm này sẽ làm màu tóc của bạn phai nhanh đáng kể bởi đi ngủ khi tóc còn ướt sẽ làm màu tóc dín vào vỏ gối, vừa phai màu tóc vừa làm bẩn vỏ gối.
  • Cắt tỉa đuôi tóc ít nhất 2 tháng 1 lần. Đuôi tóc là phần mất màu nhanh nhất, để cho mái tóc có màu đồng đều, bạn nên cắt tỉa chúng thường xuyên.
  • Trước khi ra ngoài trời nên bôi một ít kem dưỡng lên tóc. Mái tóc sẽ được bảo vệ an toàn nhờ lớp kem dưỡng trước các tác nhân gây hại từ bên ngoài.

Chúc các bạn chăm sóc tóc sau nhuộm thành công!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 864