Cách chăm sóc tóc vào mùa đông

Thời tiết mùa đông hanh khô, ẩm ướt làm nhiều chị em phụ nữ gặp khó khăn trong việc làm đẹp, đặc biệt là mái tóc. Tóc rụng nhiều và khô xơ là một trong những mối lo hàng đầu mà phái đẹp đặc biệt quan tâm. Chính vì lẽ đó, hôm nay Wiki sẽ chỉ cho các bạn một số mẹo nhỏ để chăm sóc tóc vào mùa đông, tránh cho tóc không bị khô và rụng nhiều.

Cách chăm sóc tóc vào mùa đông-hình số-1

Hướng dẫn chăm sóc tóc khô vào mùa đông

Cách 1 : Dưỡng ẩm cho tóc

Không chỉ riêng mùa đông mà với ba mùa còn lại, việc dưỡng ẩm cho tóc là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, vì sự thay đổi nhiệt độ khá đột ngột khi mùa đông đến, các bạn cần lưu ý dưỡng ẩm cho tóc nhiều hơn vào mùa này. Sử dụng dầu xả và các loại dưỡng ẩm chiết xuất từ thiên nhiên sẽ giúp mái tóc của bạn mềm mại và bớt khô xơ trong mùa đông lạnh giá.

Cách chăm sóc tóc vào mùa đông-hình số-2

Cách 2 : Không đi ra ngoài khi tóc còn ướt

Mái tóc ẩm ướt khi tiếp xúc với nhiệt độ thấp sẽ tạo điều kiện cho tóc thêm khô xơ và dễ gây rụng tóc hơn bình thường. Vậy nên, trước khi đi ra ngoài, bạn nên sấy khô tóc và dưỡng ẩm cho tóc. Có như thế, mái tóc của bạn mới đủ mạnh mẽ để chống chọi với mọi tác nhân nguy hiểm đến từ không khí lạnh bên ngoài.

Cách chăm sóc tóc vào mùa đông-hình số-3

Cách 3 : Dùng gối bọc vải lụa hoặc vải trơn

Để tránh cho việc tóc bị rối và gãy nhiều sau khi ngủ dậy, việc sắm cho mình một chiếc gối với vỏ bọc bằng lụa hoặc vải trơn là điều cần thiết. Vải lua hoặc vải trơn sẽ giúp tóc đỡ ma sát khi ngủ, do đó tóc sẽ mềm mại và ít bị rụng hơn.

Cách chăm sóc tóc vào mùa đông-hình số-4

Cách 4 : Chọn kiểu tóc phù hợp với mùa đông

Việc chọn kiểu tóc phù hợp cho mùa đông sẽ giúp bạn có được mái tóc mềm mại, óng ả và không khô xơ. Trước tiên, bạn nên chọn kiểu tóc phù hợp với mình nhưng không cần quá cầu kỳ, kiểu tóc quá cầu kỳ thì càng khó khăn trong việc chăm sóc, đặc biệt với thời tiết lạnh giá của mùa đông, việc gội đầu và dưỡng ẩm cho một mái tóc quá phức tạp là điều không hề dễ. Thế nên, hãy chọn cho mình một kiểu tóc vừa hợp với khuôn mặt nhưng lại vừa đơn giản. Không phải tóc càng đẹp là càng phải cầu kỳ đâu ạ.

Cách chăm sóc tóc vào mùa đông-hình số-5

Cách 5 : Hạn chế sử dụng phụ kiện cho tóc vào mùa đông

Vì tính chất khô xơ và dễ rụng của tóc vào mùa này, việc kẹp tóc hoặc dùng bờm là không nên. Thời tiết hanh khô kết hợp với việc sử dụng các phụ kiện trên sẽ làm cho tóc thêm hư tổn và thiếu sức sống hơn bình thường. Vậy nên, hãy nói không với dây buộc tóc, kẹp tóc, trâm cài tóc,…khi mùa đông đến.

Cách chăm sóc tóc vào mùa đông-hình số-6

Bên cạnh đó, bạn cần tập thói quen thực hiện các việc sau để hạn chế tóc rụng và khô xơ.

  •  Không nên chải tóc quá mạnh khi tóc còn ướt.
  • Không nên sấy tóc ở nhiệt độ quá cao.
  •  Nên massage da đầu thường xuyên.
  •  Không nên gội đầu quá thường xuyên. Vào mùa đông thì khoảng 2 lần/tuần.
  • Nên gội đầu với nước ấm ( không quá nóng hoặc quá lạnh), nhiệt độ bằng mức nước tắm vào mùa đông là phù hợp

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 225