Cách chăm sóc và nuôi chim hồng tước

Chim hồng tước là một loài chim có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Chúng sống và làm tổ trên tầng cao nhất của rừng, cách xa với nơi ở của các loài chim khác, nên việc bắt được chúng vô cùng khó khăn. Chim hồng tước có phần đuôi dài, chim hồng tước trống có bộ lông màu đỏ chói pha lẫn với sắc đen huyền bí tạo nên một vẻ đẹp sang cả của ông hoàng bà chúa. Chim mái bộ lông chúng có những ba màu vàng, xám và đen xen lẫn cũng tạo nên một vẻ đẹp sắc sảo không kém. Để nuôi được chim hồng tước hót hay thì cần có sự kiên nhẫn, sau đây là một vài kinh nghiệm mà Wikicachlam muốn chia sẻ đến các bạn về cách nuôi chim hồng tước, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách chăm sóc và nuôi chim hồng tước-1

Hướng dẫn cách chăm sóc và nuôi chim hồng tước

Chim hồng tước thân hình nhỏ, chủ yếu gồm có hai màu đó là đen và đỏ.

– Phần đầu , cổ , lưng màu đen, đường nét rõ rệt.

– Phần bụng và cả 2 bên hông thì lại có màu đỏ rực.

Chim hồng tước có màu đẹp và sang trọng, nhìn rất nổi bật ngay từ xa.

Đặc tính của chim hồng tước sống trên tầng cao của rừng cách biệt với loài người nên chúng rất nhát. Vì vậy mà khi nuôi chim hồng tước trong thời gian đầu phải phủ áo lồng cẩn thận và treo lồng ở nơi yên tĩnh ít người qua lại. Khi thấy chim khá thuần thì bạn dần hé áo lồng ra để chúng làm quen với môi trường xung quanh.

Cách chăm sóc và nuôi chim hồng tước-2

Chim hồng tước khi nuôi thật thuần nó mới chịu hót, vì vậy trong thời gian đầu chim chỉ kêu chứ không hót thì bạn cũng đừng nản chí nhé! Khi đã thuần thục thì nó sẽ siêng hót lắm đấy!

Bạn có thể chọn lồng kích cỡ trung để nuôi chim hồng tước, vì chim hồng tước vừa nuôi để làm cảnh, vừa nuôi để hót nên bạn hãy chọn một chiếc lồng thật đẹp kích cỡ vừa đủ để nuôi nhé!

Cách chăm sóc và nuôi chim hồng tước-3

Trong thời gian đầu nuôi thì hãy tập cho chim ăn trứng kiến, cào cào. Vài ngày sau đó cho chim ăn đậu phộng giã vỡ trộn với trứng kiến. Khi thấy chim ăn được bột rồi thì bạn cho chim một cóong bột riêng, và bớt phần trứng kiến ít lại. Nếu muốn chim mau sung cho cho ăn trứng kiến bạn nhé.

Cách chăm sóc và nuôi chim hồng tước-4

Chim hồng tước là loài chim đẹp được rất nhiều người thích nhưng chúng khá nhút nhát và không phải ai cũng nuôi thành công. Bạn cần sự kiên trì và tìm hiểu thông nhiều thông tin về loài chim này khi nuôi chúng.

Vậy là Wiki Cách Làm đã chia sẻ cho các bạn cách nuôi chim hồng tước, bây giờ thì các bạn cũng đã biết được cách nuôi hồng tước thế nào rồi nhé! Chúc các bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 6702