Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android

Người dùng sẽ thường dành một lượng lớn thời gian trên điện thoại thông minh và hoạt động diễn ra xung quanh điện thoại đó, các hoạt động mà bạn đã lưu lại trên điện thoại sẽ là thông tin hữu ích cho các công ty chuyên về quảng cáo, ví dụ như Google, tất nhiên, Google không phải là công ty duy nhất để sử dụng lịch sử duyệt web của bạn và dữ liệu cá nhân khác của bạn để bán quảng cáo mà còn rất nhiều công ty khác nữa, vì thế sẽ rất phiền toái khi bạn cứ liên tục gặp quảng cáo như vậy.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-1

Dùng Adblock Browser

Bước 1: Vào CH Play, gõ từ “Adblock Browser” rồi tiến hành cài đặt, nhớ chọn ứng dụng ở top 1.
Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-2

Bước 2: Khi đã install từ Google Play, mở Adblock Browser và gõ tên website mà bạn muốn xóa quảng cáo đi, khi vào vao web bằng Adblock Browser thì apps này sẽ delete quảng cáo trong website đó.Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-3

Trong phần setting của ứng dụng, bạn có thể chọn cho phép vài site có thể hiện quảng cáo hoặc không cũng được, tại biểu tượng dấu gạch ngang trong ứng dụng.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-4

Dùng AdGuard

Bước 1: Trước tiên cần tải file Apk ứng dụng AdGuard tại địa chỉ: https://adguard.com/en/download.html?os=android&show=1

Sau khi bấm vào link trên hệ thống sẽ tự động tải file cài đặt về điện thoại. Sau đó bạn chỉ việc bấm vào file để cài đặt thành công.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-5

Bước 2: Còn nếu điện thoại không cho cài đặt phần mềm lạ, nguyên nhân giúp bảo mật điện thoại trước các file lạ trên mạng. Để giải quyết tinh trạng trên bạn hãy bật cho phép không rõ nguồn gốc bằng cách vào Cài đặt > Bảo mật > Bật không rõ nguồn gốc.

Bước 3: Mở AdGuard, bấm cài đặt lần đầu tiên cho ứng dụng.

Bấm vào Bắt đầu

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-6

Thêm một số các tuỳ chọn.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-7

Bước 4: Bấm vào icon nguồn để kích hoạt > Khởi động lại điện thoại để ứng dụng thực sự hoạt động trên điện thoại của bạn.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-8

Khi đã kích hoạt ứng dụng, từ dây điện thoại của bạn sẽ được bảo vệ trước các quảng cáo xuất hiện trên mạng khi duyệt web.

Dùng Ad-Network Scanner & Detector

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-9

Lookout Ad Network Detector ứng dụng có chức năng dò tìm các ứng dụng quảng cáo trên thiết bị Android. Phần mềm này có chức năng dò tìm và nhận biết được quảng cáo nào tốt và độc hại phân loại chúng và chặn triệt để. Đây là phần mềm hay và hữu ích mà bạn nên sử dụng trên điện thoại.

Hy vọng qua bài này bạn có thể sáng suốt trong vấn đề về chặn quảng cáo trên điện thoại Android. Có rất nhiều các quảng cáo không cần thiết và tốn dung lượng điện thoại, gây nặng trên điện thoại việc chặn các quảng cáo là cần thiết. Các ứng dụng trên mà chúng tôi đã giới thiệu được rất nhiều người tin tưởng khi sử dụng.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2074