Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android

Người dùng sẽ thường dành nhiều thời gian trên điện thoại thông minh và hoạt động diễn ra xung quanh . Các hoạt động mà bạn đã lưu lại trên điện thoại sẽ là thông tin hữu ích cho các công ty chuyên về quảng cáo, dẫn đến nhiều quảng cáo xuất hiện. Sau đây xin hướng dẫn người dùng cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-1

Khi duyệt web có nhiều lịch sử và Google không phải là công ty duy nhất để sử dụng lịch sử duyệt web của bạn và dữ liệu cá nhân khác của bạn để bán quảng cáo mà còn rất nhiều công ty khác nữa. Chính vì thế sẽ rất phiền toái khi bạn cứ liên tục gặp quảng cáo. Với các ứng dụng bên dưới bạn sẽ chặn quảng cáo trên Android tốt hơn.

Dùng Adblock Browser

Bước 1: Vào CH Play, gõ từ “Adblock Browser” rồi tiến hành cài đặt, nhớ chọn ứng dụng ở top 1.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-2

Bước 2: Khi đã Install từ Google Play, mở Adblock Browser và gõ tên website mà bạn muốn xóa quảng cáo đi, khi vào vao web bằng Adblock Browser thì apps này sẽ delete quảng cáo trong website đó.Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-3

Trong phần Setting của ứng dụng, bạn có thể chọn cho phép vài site có thể hiện quảng cáo hoặc không cũng được, tại biểu tượng dấu gạch ngang trong ứng dụng.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-4

Dùng AdGuard

Bước 1: Trước tiên cần tải file Apk ứng dụng AdGuard tại địa chỉ: https://adguard.com/en/download.html?os=android&show=1

Sau khi bấm vào link trên hệ thống sẽ tự động tải file cài đặt về điện thoại. Sau đó bạn chỉ việc bấm vào file để cài đặt thành công.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-5

Bước 2: Còn nếu điện thoại không cho cài đặt phần mềm lạ, nguyên nhân giúp bảo mật điện thoại trước các file lạ trên mạng. Để giải quyết tinh trạng trên bạn hãy bật cho phép không rõ nguồn gốc bằng cách vào Cài đặt > Bảo mật > Bật không rõ nguồn gốc.

Bước 3: Mở AdGuard, bấm cài đặt lần đầu tiên cho ứng dụng.

Bấm vào Bắt đầu để chạy phần mềm.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-6

Thêm một số các tuỳ chọn.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-7

Bước 4: Bấm vào icon nguồn để kích hoạt > Khởi động lại điện thoại để ứng dụng thực sự hoạt động trên điện thoại của bạn.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-8

Khi đã kích hoạt ứng dụng, từ dây điện thoại của bạn sẽ được bảo vệ trước các quảng cáo xuất hiện trên mạng khi duyệt web.

Dùng Ad-Network Scanner & Detector

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-9

Lookout Ad Network Detector ứng dụng có chức năng dò tìm các ứng dụng quảng cáo trên thiết bị Android. Phần mềm này có chức năng dò tìm và nhận biết được quảng cáo nào tốt và độc hại phân loại chúng và chặn triệt để. Đây là phần mềm hay và hữu ích mà bạn nên sử dụng trên điện thoại.

Dùng TrustGo Ad Detector

Đây là ứng dụng chặn quảng cáo rất hay mà nhiều người sử dụng, TrustGo Ad Detector giải pháp chặn quảng cáo trên Android mà hoàn toàn miễn phí nữa chứ. Ứng dụng này hỗ trợ phiên bản chạy Android. Nó cho phép quét các quảng cáo và cho phép cũng như chặn các quảng cáo mà bạn mong muốn chứ không phải chặn toàn bộ như một số các tiện ích khác.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-10

Dùng Adblock Plus

Tiện ích này quá nổi tiếng đối với những ai muốn chặn quảng cáo trên pc. Với mobile thì phần mềm này hỗ trợ chặn quảng cáo trên Android được đông đảo người dùng điện thoại, máy tính bảng hay pc ưa thích, tin tưởng ứng dụng này khi sử dụng. Adblock Plus cũng đã hỗ trợ trên mobile bạn tải về và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng ứng dụng này nhé.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-11

Dùng Adguard Premium

Phần mềm chúng tôi giới thiệu đến bạn đó là Adguard Premium ứng dụng chặn quảng cáo bằng phương thức VPN, tốc độ truy cập internet của bạn không hề bị chậm. Dùng phương thức chặn quảng cáo bằng VPN nên nó được hầu hết các quảng cáo đang có trên thiết bị di động.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-12

Phần mềm rất dễ thao tác, cài đặt bởi có hỗ trợ tiếng Việt, giúp người sử dụng chặn các quảng cáo tối đa.

Dùng TrustGo Ad Detector

TrustGo Ad Detector for Android phần mềm Android giúp ngăn chặn các quảng cáo khỏi điện thoại. Phần mềm sẽ dùng tính năng để quét và bảo vệ điện thoại nhằm ngăn chặn các lỗ hổng thông qua các quảng cáo.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-13

Ứng dụng giúp tăng bảo mật, ngăn chặn các phần mềm độc hại. Định vị điện thoại từ khoảng cách xa trong trường hợp điện thoại bị mất.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-14

Dùng AppBrain Ad Detector

AppBrain Ad Detector ứng dụng chặn quảng cáo của các trò chơi, ứng dụng gây nhiều phiền phức cho người sử dụng. Ngoài ra, các ứng dụng độc hại, gián điệp sẽ được ngăn chặn bởi phần mềm này.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-15

Phần mềm còn giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và ngăn chặn các truy cập trái phép vào điện thoại cá nhân.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android-16

Xem thêm: Cách chặn quảng cáo trên trình duyệt Chrome

Hy vọng qua bài này bạn có thể sáng suốt trong vấn đề về cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android. Có rất nhiều các quảng cáo không cần thiết và tốn dung lượng điện thoại, gây nặng trên điện thoại việc chặn các quảng cáo là cần thiết. Các ứng dụng trên mà chúng tôi đã giới thiệu được rất nhiều người tin tưởng khi sử dụng.

Bạn có thể quan tâm: