Cách chế biến lẩu cháo chim ngon tròn vị

Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngon của thịt chim hòa quyện với cháo cùng với một số rau đem đến cho bạn món lẩu cháo chim ngon đúng điệu.Vậy cách chế biến , công thức hay bí quyết gì để có món ngon tròn vị nhất hãy cùng Wikicachlam tham khảo thêm thông tin dưới đây bạn nhé!

Nguyên liệu

–  Chim bồ câu: 2 con
–  Nấm kim châm :100 gram
–  Nấm hương tươi:100 gram
–  Nấm mỡ: 100 gram
–  Nấm rơm: 100 gram
–  Nấm đùi gà: 10 gram
–  Gạo xay nhỏ :200 gram
–  Cùng một số gia vị như Mắm cùng với hạt nêm và hạt tiêu,
–  Hành khô
–  Rau cải cúc
–  Thuốc bắc: 1 gói

Cách chế biến

 

Bước 1:

Bạn nên sử dụng gạo nếp với gạo tẻ theo tỷ lệ 1:9 giúp cháo mịn và sánh hơn chú ý nên xay vỡ ra đồng thời bạn cũng lưu ý rằng chỉ xay qua hạt gạo trên giúp khi nấu gạo sẽn được nhanh nhừ và mềm hơn, bạn không nên nhỏ mịn.
Tiếp đó, bạn đổ gạo trên vào nồi và nấu thành cháo, vì cháo sẽ được sử dụng như nước lẩu vì thế bạn nên cho nhiều nước giúp khi ăn bạn sẽ không bị ngấy và khô, chú ý nên đun cho tới khi cháo có độ hơi sánh và mịn là được.

Cách chế biến lẩu cháo chim ngon tròn vị-1

Bước 2:

Chim được chuẩn bị và làm sạch trên nếu bạn muốn thịt chim được thơm và hấp dẫn hơn bạn có thể đem nướng sơ chim sơ qua.
Bạn dùng kéo để cắt đôi thân chim thành 2 phần, rồi ướp thịt chim hỗn hợp chung với chút nước mắm cùng hạt tiêu và hành khô được bằm nhỏ rồi đem xào qua giúp thịt chim ngon và có vị đậm đà hơn khi nấu.

Sau đó bạn cho vào nồi cháo ninh cùng, tiếp đến cho ý dĩ vào nồi lẩu cháo và chú ý nên ninh nhỏ tới khi cháo được nhừ

Cách chế biến lẩu cháo chim ngon tròn vị-2

Bước 3:
Trong quá trình chờ đợi cháo nhừ bạn nên tận dùng thời gian để sơ chế các nguyên liệu khác

Rửa sạch các loại nấm rồi để ráo nước. Cải rửa sạch để ráo nước rồi cắt khúc. Cải cúc cũng vậy rửa sạch để ráo nước rồi chẻ làm đôi.

Lúc này bạn kiểm tra xem nồi cháo đã nhừ hay chưa thì bạn tiếp tục cho thêm kỷ tử và đẳng sâm vào nồi cháo sau đó nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị và vừa ăn nhất.

Cách chế biến lẩu cháo chim ngon tròn vị-3
Với cách chế biến đơn giản như trên chắc chắn sẽ đem đến cho bạn món lẩu cháo chim ngon đúng điệu hương vị kết hợp hoàn hảo tin rằng sẽ hấp dẫn bạn chú ý bạn nên ăn lúc nóng và khi múc ra bạn để gia tăng thêm hương vị và mùi thơm bạn có thể rắc thêm một chút tiêu.

Chúc bạn thành công với lẩu cháo chim tròn vị nhất bạn nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2556