Cách chế biến mì tôm hạn chế tối đa bệnh ung thư

Mì tôm là sản phẩm ăn liền được nhiều người ưa chuộng trên thế giới. Mì tôm có ưu điểm vượt trội là dễ nấu, dễ làm và có thể chế biến mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, mối nguy hại mà mì tôm mang lại cũng tỉ lệ thuận với những ưu điểm vượt trội của nó. Mì tôm là một trong những loại thực phẩm được liệt vào danh sách “đen”, ăn nhiều mì tôm trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xơ vữa động mạch, mỡ trong máu, cao huyết áp và kể cả ung thư. Nhưng trong cuộc sống bộn bề của thời buổi hiện nay, mì tôm là thực phẩm không thể không có trong nhà bếp của mỗi gia đình. Vậy là thế nào để chúng ta có thể hạn chế được tối đa mối nguy hại mà mì tôm mang đến?! Hãy cùng Wiki Cách Làm tìm hiểu cách chế biến mì tôm để trách được bệnh ung thư một cách hiệu quả:

Cách chế biến mì tôm hạn chế tối đa bệnh ung thư-1

Cách chế biến mì tôm an toàn nhất:

Hướng Dẫn

1.Đầu tiên, bạn hãy thật lưu ý cách trụng mì. Thông thường chúng ta đun sôi nước rồi bỏ mì vào nấu chín, sau đó nhấc nồi và ăn. Làm như vậy có vẻ nhanh- gọn- lẹ nhưng lại rất độc hại. Khi nấu mì, bạn đun nước thật sôi, sau đó đổ một phần nước sôi ra tô riêng, phần nước sôi còn lại trong nồi dùng để trụng mì (chúng ta không dùng nước trụng mì vì nó không tốt cho sức khoẻ).

Cách chế biến mì tôm hạn chế tối đa bệnh ung thư-2

2.Tiếp theo là bước bỏ gia vị vào, bạn chỉ nên cho 1/2 gói gia vị để hạn chế lượng muối vào cơ thể. Cách tốt nhất là bạn không nên nêm gia vị có sẵn trong gói mì mà hãy nêm riêng bằng hạt nêm, muối, đường có sẵn trong bếp.

Cách chế biến mì tôm hạn chế tối đa bệnh ung thư-3

3.Ngoài ra, nếu bạn muốn cho thêm thịt, trứng,.. vào để làm tăng hàm lượng dinh dưỡng cho món ăn thì bạn nên lưu ý rằng, hãy chế biến trứng, thịt riêng ra, không chế biến cùng với quá trình chế biến mì.

Cách chế biến mì tôm hạn chế tối đa bệnh ung thư-4

Các bạn thấy đấy, mì tôm rất tiện lợi cho các bữa ăn, nhất là đối với tầng lớp học sinh, sinh viên và người làm việc. Nhưng cũng đừng quá lạm dụng mì tôm, vì nó rất độc hại cho sức khoẻ của bạn, hãy biết cách hạn chế tối đa việc ăn mì tôm thay bữa bạn nhé, vì thực chất mì tôm không  mang nhiều giá trị dinh dưỡng như bạn nghĩ đâu! Trên đây là một số thao tác chế biến mì tôm giúp bạn hạn chế tối đa những độc tố có trong mì tôm, điều này sẽ giúp cho sức khoẻ của bạn được bảo vệ tốt hơn! Đừng vì quá lười biếng, hãy siêng năng một chút trong quá trình chế biến để có được bát mì tôm thơm ngon và ít độc hại nhé!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: