Cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy

Nhiều người có sở thích đặt cây cảnh nhỏ trên bàn làm việc của mình. Cây cảnh để bàn vừa có tác dụng làm vật trang trí cho căn phòng sinh động, vừa có tác dụng phong thủy giúp chủ nhân gặp may mắn, tài lộc, tăng thêm vượng khí. Mỗi cây cảnh có một ý nghĩa khác nhau và phù hợp với từng con giáp khác nhau, nếu bạn chọn đúng cây hợp với tuổi mình sẽ mang lại điều may cho công việc của bạn và ngược lại. Vậy, là sao để chọn cây cảnh để bạn làm việc theo phong thủy hợp tuổi của mình? Các bạn hãy xem giải đáp dưới đây.

Cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy hợp tuổi mang lại may mắn

1. Cây cảnh để bàn làm việc hợp tuổi Tý

Tuổi Tý thường là những người thông minh, nhanh nhẹn, tuy nhiên cũng là người thích tiêu xài nhiều, lãng phí tiền bạc nên thường rơi vào trạng thái “rỗng túi” do không biết cân đối các khoản chi tiêu. Nếu bạn muốn trồng cây phong thủy trên bàn làm việc thì nên trồng cây kim tiền là hợp phong thủy nhất. Cây kim tiền có tác dụng “sinh tài, giữ tiền” cho chủ nhân và khắc chế sự tiêu xài của chủ nhân.

Cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy-1

2. Cây cảnh để bàn làm việc hợp tuổi Sửu

Người tuổi Sửu có tính cương trực, thẳng thắn, thật thà nên sẽ gặp nhiều thiệt thòi trong công việc và quyền lợi của mình. Để gia tăng vận may cho mình, người tuổi Sửu nên trồng dứa cảnh để giúp tránh khỏi những thị phi, tranh cãi, mang đến nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc. Chậu dứa cảnh còn giúp chủ nhân có nhiều cơ hội phát triển trên con đường công danh của mình.

Cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy-2

3. Cây cảnh để bàn làm việc hợp tuổi Dần

Người tuổi Dần có tính tình thẳng thắn, nóng nảy nên đôi khi gặp nhiều thị phi trong công việc. Bạn có thể lựa chọn chậu cây cảnh ngũ gia bì để bàn làm việc để phù trợ và cầy may cho mình. Bên cạnh đó, loại cây này còn giúp chủ nhân giữ được lộc tài, con đường làm ăn thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

Cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy-3

4. Cây cảnh để bàn làm việc hợp tuổi Mão

Nếu người tuổi Mão muốn trồng cây cảnh phong thủy trên bàn làm việc thì nên chọn cây trúc phú quý, nó sẽ giúp bạn mang đến nhiều may mắn, tài lộc trong công việc và cuộc sống. Bạn sẽ được trúc phú quý phù trợ phát triển, thăng tiến trong công việc, tài lộc cũng tăng theo. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng cây phát tài cũng sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho bạn như câu trúc phú quý.

Cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy-4

5. Cây cảnh để bàn làm việc hợp tuổi Thìn

Người tuổi Thìn nên chọn cây tai phật để trồng trên bàn làm việc là hợp phong thủy nhất, bạn nên đặt cây ở phía Tây Bắc. Như thế sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều bình an, may mắn và tránh những điều không may. Trồng cây tai phật giúp chủ nhân dung hòa mọi thứ, hút nhiều tài lộc.

Cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy-5

6. Cây cảnh để bàn làm việc hợp tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ nên chọn cây cỏ đồng tiền làm cây phong thủy cho mình. Cỏ đồng tiền thoạt nhìn trông giống cây rau má nên bạn phải chú ý cẩn thận mua nhầm. Cây đồng tiền có lá tròn hơn, không nổi gân như rau má. Trồng cây đồng tiền giúp bạn mang lại nhiều tiền tài, của cải và sự nghiệm hưng thịnh, thăng tiến.

Cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy-6

7. Cây cảnh để bàn làm việc hợp tuổi Ngọ

Nếu bạn tuổi Ngọ, bạn nên lựa chọn cây trầu bà làm cây cảnh phong thủy để bàn làm việc sẽ giúp bạn giữ được tài khí và luôn sáng suốt trong kinh doanh, sự nghiệp của mình. Cây trầu bà hay còn gọi là cây vạn niên thanh leo, bạn có thể tìm thấy ở những vườn cảnh, nhưng nếu bạn xin nó từ những gia đình có tài vận tốt thì sẽ tuyệt vời hơn.

Cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy-7

8. Cây cảnh để bàn làm việc hợp tuổi Mùi

Người tuổi Mùi có tài năng hơn người và luôn nỗ lực hết mình nên được nhiều người đánh giá cao. Nếu bạn muốn gia tăng tài khí thì bạn nên trồng cây lan quân tử. Đây là loại cây biểu trưng cho sự thịnh vượng và tài lộc sẽ giúp bạn đạt nhiều danh lợi trong sự nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng cây ngọc bích cũng mang đến tài lộc và may mắn cho tuổi Mùi. Ngọc bích giúp mang lại không gian tươi mới và giàu năng lượng để bạn làm việc hiệu quả hơn.

Cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy-8

9. Cây cảnh để bàn làm việc hợp tuổi Thân

Cây thủy tùng là loại cây phong thủy thích hợp dành cho người tuổi Thân. Người tuổi Thân có tính tình tiêu xài khá nhiều nên trồng cây thủy tùng sẽ giúp bạn “bảo toàn” tiền của, giúp tài lộc sinh sôi, mang đến nhiều cơ hội bất ngờ cho bạn.

Cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy-9

10. Cây cảnh để bàn làm việc hợp tuổi Dậu

Người tuổi Dậu thích hợp với cây sen đá, nếu chọn sen đá làm cây phong thủy sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn và tài lộc. Trên bàn làm việc của bạn có một chậu sen đá sẽ tăng thêm nhiều cơ hội thăng quan tiến chức. Sen đá là một trong những dòng họ của cây xương rồng nên rất dễ chăm sóc. Bạn có thể dễ dàng tìm mua 1 chậu sen đá siêu dễ thương tại nhiều cửa hàng cây cảnh, có thể đặt mua online và lựa chọn nhiều kiểu dáng bắt mắt.

Cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy-10

11. Cây cảnh để bàn làm việc hợp tuổi Tuất

Người tuổi Tuất nên chọ cây phát tài làm cây phong thủy để bàn làm việc. Đúng với cái tên của nó, cây phát tài giúp chủ nhân mang đến nhiều tài lộc và may mắn. Riêng người tuổi Tuất nếu đặt chậu cây này trên bàn sẽ hội tụ sinh khí, thu hút may mắn và nắm giữ tiền tài. Những thời cơ cũng sẽ được nắm bắt tốt hơn.

Cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy-11

12. Cây cảnh để bàn làm việc hợp tuổi Hợi

Tuổi Hợi là con giáp sung sướng nhất trong 12 con giáp, nhưng đôi khi sự nghiệp cũng gặp nhiều trắc trở. Nếu bạn muốn có thêm nhiều may mắn trong công việc thì bạn nên trồng cây nhất mạc hương để bàn làm việc. Cây có mùi hương rất đặc trưng, dễ chịu. Mỗi ngày hãy chạm tay vào cây, ngửi hương cây để đón nhận điềm may.

Cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy-12

Cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy ngũ hành

Ngoài việc lựa chọn cây phong thủy để bàn theo tuổi thì bạn cũng có thể chọn theo mệnh trong ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) như bên dưới đây:

Cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy-13

1. Cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh Kim

Cây hợp mệnh Kim sẽ là các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), cây Ngọc Ngân (cây Cung Điện Vàng), cây Lan Ý, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Trầu Bà Đế Vương, … ngoài ra còn có các bạn còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ: cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), để tạo nên sự tương sinh trong phong thuỷ.

2. Cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc, đó là màu nâu, màu xanh nước biển, xám, màu đen, màu xanh lá cây, mang đến may mắn, khởi sắc trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Những cây phù hợp cho người mệnh Mộc như: cây vạn niên thanh xanh, đế vương xanh, ngũ gia bì, trúc nhật, kim ngân, tùng bách, phát tài, cau phú quý, trúc mây, hồ đào, trầu bà tay Phật, trúc bách hợp…

3. Cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh Thủy

Theo thuyết ngũ hành, để tạo ra sự tương sinh – người mệnh Thuỷ nên chọn chậu cây xanh có màu của mệnh Thuỷ: màu xanh nước biển, màu đen. Tuy nhiên, có ít loại cây màu đen nhưng có thể khắc phục bằng cách lựa chọn những loại cây trồng trong nước để phù hợp với mệnh của mình như: Vạn Niên Thanh, Bạch Chỉ (cây Dây Nhện, cây Lan Chi), Lan Như Ý… Cây thuộc Kim cũng là cây hỗ trợ cho người mệnh Thủy, do vậy bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình.

4. Cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Lựa chọn các cây có màu đỏ như: Kim Ngân, Kim Tiền, Bạch Mã Hoàng Tử, Phú Quý, Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), cây Đa Búp Đỏ, cây Vạn Lộc, cây Đuôi Công Tím, cây Hồng Môn, cây Lan Quân Tử, cây Trầu Bà Đế Vương, cây Phong Lộc, cây Thẻ Bài Hồng… Đây là những loài cây sở hữu gam màu hợp mệnh Hỏa giúp khơi dậy ngọn lửa đam mê, chinh phục đỉnh cao trong sự nghiệp.

Xem thêm: Loại cây hợp với người mệnh Hỏa

5. Cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh Thổ

Lựa chọn các cây có sắc vàng, nâu như: cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì…khích lệ tinh thần và mang cảm giác thư thái cho người mệnh Thổ. Hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: cây Lan Quân Tử, cây Phong Lộc, cây Cung Điện Vàng (cây Ngọc Ngân), cây Đại Đế Vương,…giúp họ thêm quyết đoán trong giải quyết công việc.

Xem thêm: Loại cây hợp với người mệnh Thổ

Hy vọng những cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy cho 12 con giáp và theo ngũ hành trên đây sẽ giúp các bạn chọn được cho mình những cây cảnh phù hợp với tuổi mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Khi trồng cây cảnh, các bạn nên lựa chọn những vị trí có nhiều ánh sáng để cây hấp thụ và phát triển tốt. Bạn nên thường xuyên chăm sóc, tưới nước cho cây để cây không bị héo úa gây mất thẩm mỹ và giảm may mắn cho bạn.

Xem Lịch Âm - Lịch Vạn Niên

Bạn có thể quan tâm: