Cách chọn dưa hấu vừa ngon vừa ngọt

Vào ngày hè nóng nực, một trái dưa hấu ngọt lịm sẽ là món tráng miệng khoái khẩu cho cả nhà. Dưa hấu ăn trực tiếp rất mát, làm nước ép lại có tác dụng giải khát rất cao. Tuy nhiên, để chọn được những quả dưa đỏ tươi, không chín quá hay xốp khô là điều không hề đơn giản. Sau đây là vài hướng dẫn để chị em chọn được trái dưa như ý.

Gợi ý Cách chọn dưa hấu ngon

  1. Vỏ dưa

Một quả dưa ngon thì phần vỏ phải căng bóng, sờ thấy láng mịn. Các đường vân hiện rõ ràng, màu xanh đen. Đặc biệt khi dùng tay ấn vào vỏ, cảm giác cứng, chắc thì đó mới là dưa ngon.

Cách chọn dưa hấu vừa ngon vừa ngọt-1

  1. Cuống dưa

Để chọn được quả dưa chín,  lưu ý xem phần cuối có nhỏ và khô lại hay không. Những quả dưa cuống héo nhưng không teo lại là quả non, ăn không ngọt lịm như quả chín già.

Cách chọn dưa hấu vừa ngon vừa ngọt-2

  1. Phần núm

Phần núm quả dưa càng nhỏ càng tốt. Nếu phần này lõm vào sâu thì độ ngọt của dưa sẽ đậm đà.

  1. Mặt giáp đất

Tránh lấy những quả dưa hấu có phần tiếp đất màu xanh ngả vàng, đó là những quả non. Thời gian giáp đất đủ độ chín khiến mặt tiếp xúc màu vàng. Vì vậy chọn dưa có phần này càng vàng sẽ càng ngon.

Cách chọn dưa hấu vừa ngon vừa ngọt-3

  1. Quả tròn dài

Muốn có dưa ngon thì phải chọn những quả đủ dài, tròn đầu, nặng tương xứng kích cỡ. Khi búng tay, ôm hoặc đặt dưa xuông mà phát ra âm thanh trầm đục thì dưa đã chín hoàn toàn và không hề bị tơi xốp.

Cách chọn dưa hấu vừa ngon vừa ngọt-4

Xem thêm: Cách trồng dưa hấu cho quả to và ngọt ngay tại nhà

Những cách làm trên không đơn giản nhưng cũng chẳng hề làm khó chị em phải không nào. Chỉ cần chú ý quan sát kĩ quả dưa hấu, bạn đã chọn được những trái thơm ngon, dịu mát, vị đậm đà tuyệt vời cho mình rồi. Chúc các bạn thành công.

 Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1084