Cách chọn hướng đặt bếp theo phong thủy chuẩn nhất

Bạn có biết gian bếp là nơi mang lại nguồn sinh lực cho cả căn nhà, gian bếp tỏa nhiệt mang lại năng lượng, sự ấm cúng và một phòng quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Khi xây dựng nhà cửa xem hướng bếp phù hợp phong thủy cực kỳ quan trọng, vậy cách chọn hướng đặt bếp theo phong thủy chuẩn nhất như thế nào phù hợp với gia chủ? Đón xem ngay để tìm câu trả lời.

Cách chọn hướng đặt bếp theo phong thủy chuẩn nhất-1

Hướng dẫn chọn hướng đặt bếp theo phong thủy chuẩn nhất

1. Đặt bếp đúng vị trí

Theo phong thủy học nhà bếp không nên đặt ở vị trí nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đơn giản vì khi gió thổi làm tắt đi ngọn lửa bếp, mà lửa tượng trưng cho ấm ấp, sung túc của gia đình. Bếp thuộc hỏa, kỵ với nước nên tránh đặt bếp ở các vị trí gần nước, gió.

Cách chọn hướng đặt bếp theo phong thủy chuẩn nhất-2

Kiêng đặt bếp quay về hướng bắc, không đặt bếp trên các đường nước.  Bếp nấu ăn phải kê trên nên cao ráo, thoáng đãng. Chân bếp phải vững chắc, tránh trường hợp chân bếp bấp bênh.

2. Hướng bếp

Hướng bếp ở đây có thể hiểu là hướng lưng người nấu bếp. Lưng người nấu quay về hướng nào hướng đó sẽ được tính đó là hướng bếp. Gia chủ mệnh đông phải đặt bếp hướng đông. Tương tự gia chủ các mệnh khác đặt bếp tương tự. Nếu đặt sai hướng bếp sẽ dễ sinh bệnh, mệt mỏi, khó chịu trong người.

3. Tránh đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Điều tối kỵ đó là đặt bếp đối diện nhà vệ sinh. Vị trí của bếp tránh đặt dưới nhà vệ sinh hoặc ngay dưới bồn tắm. Dù thuận lợi cho bạn sinh hoạt, tối ưu về không gian nhưng không tốt về mặt phong thủy, lâu dài không tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Cách chọn hướng đặt bếp theo phong thủy chuẩn nhất-3

4. Quy tắc đặt hướng bếp

– Bếp nấu tựa vào tường,tránh đặt bếp nơi có gió lớn.

– Tránh góc nhọn chiếu vào khu vực bếp vì có thể ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà, tránh đặt bếp dưới xà ngang.

– Bếp là Hỏa, mà Hỏa thì kỵ với Thủy nên tránh đặt gần đồ vật mang tính Thủy như tủ lạnh hay máy giặt.

– Không khí trong lành trong căn bếp, không đặt bếp nơi ẩm thấp, tối. Bếp nên thông thoáng và có chỗ thoát khí ra ngoài.

– Giữ bếp luôn sạch sẽ, ngăn nắp giúp tạo nguồn năng lượng cho nhà bếp và cả căn nhà. Bếp sạch sẽ thông thoáng còn giúp tạo sự thoải mái, dễ chịu cho bạn.

5. Đặt bếp gas đúng hướng

Bếp gas là nơi tạo năng lượng cho bếp của bạn nên tránh đặt bếp ga hướng Tây vì hướng Tây là hành kim khắc với tính hỏa. Thực tế cũng chỉ ra rằng nếu đặt bếp theo hướng Tây khi mặt trời lặn ánh nắng không tốt cho việc nấu nướng và thức ăn.

Tránh đặt bếp ga ở hướng Nam, theo quan niệm thì hướng Nam hỏa khí mạnh, tổn hại đến sức khỏe của cả nhà.

Cách xem phong thủy nhà bếp theo tuổi

Đầu tiên để chọn hướng bếp theo tuổi quan tâm nhiều đến vị trí của bếp, vị trí hướng đặt bếp thuận tiện nhất trong sinh hoạt phải đặt sự thuận tiện trước tiên.

Cách chọn hướng đặt bếp theo phong thủy chuẩn nhất-4

Vị trí bếp phải có nhiều dương khí giúp cung cấp nguồn năng lượng tốt. Hướng bếp có nên cùng hướng với hướng nhà hay không? Bởi vì hướng bếp và hướng nhà quan hệ với nhau và vô cùng quan trọng nhưng chú ý là hướng bếp không được cùng hướng với nhà. Nếu cùng hướng sẽ không tốt như tiền tài tiêu pha nhiều, sức khỏe giảm sút, về lâu dài không tốt cho cả gia đình của bạn.

Một số tư vấn cách chọn hướng đặt bếp theo phong thủy đúng nhất, hướng bếp đúng sẽ giúp gia chủ có sức khỏe, tài lộc và làm ăn tiến tới. Hãy chú ý một số yếu tố trên để biết cách đặt hướng bếp chuẩn xác và phù hợp với phong thủy nhất.

Xem Lịch Âm - Lịch Vạn Niên

Bạn có thể quan tâm: