Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt nhất

Bên cạnh việc trang điểm thuần thục thì những kiểu tóc phù hợp cũng là một trong những yếu tố cực kì quan trọng giúp gương mặt của bạn được rạng rỡ và xinh đẹp gấp bội phần. Vậy hình dáng gương mặt của bạn thuộc kiểu nào? Bạn đã biết cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt của mình chưa? Bài viết dưới đây của Wiki Cách Làm sẽ tư vấn chi tiết những kiểu tóc thích hợp có thể làm tôn vinh thêm sự sắc sảo và cuốn hút cho những đường nét trên khuôn mặt bạn nhé!

Hướng dẫn cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt

Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt – Khuôn mặt trái tim

Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt nhất-1
Khuôn mặt trái tim có đặc điểm phần trên to và được thon gọn dần dần cho đến cằm. Đây là một trong những kiểu mặt gợi cảm với một chiếc cằm thon gọn mà ai cũng ao ước được sở hữu. Bạn nên ưu tiên những kiểu tóc có thể che bớt khoảng rộng trên trán và để không gian cho nửa phần dưới của khuôn mặt trông được mở rộng hơn.

Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt nhất-2

Một số kiểu tóc tỉa thưa thưa dần xuống hoặc mái nghiêng, tóc tém, tóc ngang vai cắt lớp hoặc tóc xoăn buộc lệch vai sẽ vô cùng phù hợp cho những cô nàng có hình dáng khuôn mặt như thế này.

Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt – Khuôn mặt dài

Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt nhất-3

Với những cô gái sở hữu khuôn mặt dài và gầy, các bạn nên lựa chọn những kiểu tóc ngắn ngang vai để hình dáng gương mặt được hài hòa trông thấy.

Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt nhất-4

Nếu muốn khuôn mặt của mình được hài hòa nhất có thể, bạn cần lựa chọn những mái tóc xéo ngang hoặc những kiểu tóc có dáng hơi ôm vào 2 bên cạnh hàm để khuôn mặt trông bầu bình, tròn trịa hơn.

Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt – Khuôn mặt tròn

Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt nhất-5

Khuôn mặt tròn thường xuất hiện nhiều đối với những cô gái châu Á với đặc điểm có chiều dài và chiều ngang gần như tương đương với nhau. Hơn nữa gò má của hai bên với phần xương quai hàm cũng đầy đặn thấy rõ khi so với những kiểu mặt khác. Đối với những ai sở hữu khuôn mặt tròn trịa này, các bạn nên trung thành với những kiểu tóc dài để hình dáng khuôn mặt của mình có vẻ được dài ra thêm, nhờ vậy sẽ làm giảm hẳn cảm giác tròn trịa, giúp chủ nhân của chúng trở nên tự tin hơn với những đường nét trên gương mặt của mình.

Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt nhất-6

Những mái tóc dai được tía cắt khéo léo thành nhiều lớp hoặc những kiểu tóc dài được uốn xoăn nhẹ ở đuôi cũng là một cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt tròn. Hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một mái tóc bồng bềnh giúp cho gương mặt được cân đối và xinh đẹp trông thấy.

Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt – Khuôn mặt kim cương

Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt nhất-7

Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt kim cương đó là những mái tóc xoăn được uốn lọn nhẹ để tạo sự mềm mỏng, uyển chuyển cho khuôn mặt. Đặc điểm của gương mặt hình dáng kim cương đó là gò má khá rộng nhưng đường chân tóc ở trán lại khá hẹp.

Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt nhất-8

Vì thế bạn cũng có thể lựa chọn những kiểu tóc ngắn, tóc tém năng động để mang đến sự rạng rỡ, hấp dẫn cho khuôn mặt của mình nhé!

Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt – Khuôn mặt trái lê

Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt nhất-9

Khuôn mặt trái lê có đặc điểm trái ngược so với khuôn mặt trái tim ở trên với phần trán hẹp nhưng lại có xu hướng mở rộng về phần cằm. Do đó những kiểu tóc mái được tỉa thưa dần từ đỉnh đầu xuống để tạo sự đầy đặn cho phần nửa trên và giúp phần nửa dưới được trở nên thanh thoát, nhỏ xinh hơn hẳn.

Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt nhất-10

Mặt khác, có những cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt trái lê  mà các bạn nữ cũng có thể thử đó là mái tóc dày và xéo qua một bên rồi chải phồng lên, có như vậy các khuyết điểm của gương mặt này mới được che lấp một cách khéo léo.

Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt – Khuôn mặt vuông

Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt nhất-11

Gương mặt vuông là một trong những kiểu mặt cá tính và tạo cảm giác mạnh mẽ cho bất cứ ai nhìn vào. Đặc điểm của khuôn mặt này chính là phần xương gò má rõ ràng nhô ra và chiều dài quai hàm lại khá hẹp. Nhưng nếu biết cách chọn kiểu tóc phù hợp thì bạn cũng có thể “hô biến” gương mặt của mình được trở nên quyến rũ mà bất cứ ai cũng đều khó có thể chối từ.

Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt nhất-12

Vì thế bạn hãy chọn những kiểu tóc rẽ ngôi lệch, những kiểu tóc uốn cụp đuôi hay tóc dài xoăn sóng. Những kiểu tóc như thế sẽ dễ dàng đem đến sự thanh thoát cho khuôn mặt cũng như khiến các nét vuông vức được che đậy khéo léo.

Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt – Khuôn mặt trái xoan

Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt nhất-13

Khuôn mặt trái xoan được các chuyên gia tạo kiểu tóc đánh giá là khuôn mặt lý tưởng cho mọi kiểu tóc dù ngắn – dài hay thẳng – xoăn. Tuy nhiên cũng đừng vì ưu điểm vượt trội đó mà bạn có thể lựa chọn một cách vội vàng, bởi vì nếu không khéo, khuôn mặt nữ tính của bạn sẽ trở nên nam tính trông thấy đấy.

Cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt nhất-14

Do đó đối với kiểu mặt trái xoan có hình dáng cân đối như thế này, bạn có thể mạnh dạn lựa chọn hàng loạt những kiểu tóc như tóc duỗi dài, tóc mái thưa, tóc xoăn lớp sóng hoặc tóc xoăn boho. Ngoài ra tóc rẻ ngôi giữa hay tóc bob, tóc tém cá tính cũng có thể là những sự lựa chọn lý tưởng cho những cô nàng may mắn sở hữu khuôn mặt trái xoan.

Xem thêm: Những kiểu tóc ngắn đẹp dành cho các bạn nữ

Wiki Cách Làm vừa chia sẻ và gợi ý chi tiết những cách chọn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt để bạn có thể thoải mái lựa chọn mà không cần phải trăn trở quá nhiều nữa. Hi vọng với những thông tin trên sẽ hỗ trợ thiết thực cho các cô gái mạnh dạn mang đến cho mình những kiểu tóc lý tưởng giúp khuôn mặt của mình được trở nên rạng rỡ, xinh đẹp trông thấy nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 435