Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn

Vấn đề chọn kiểu tóc làm thế nào để phù hợp với khuôn mặt luôn khiến cho nhiều bạn trẻ phải suy nghĩ. Bên cạnh cách ăn mặc hợp thời trang, cách makeup, chăm sóc da,… thì mái tóc luôn là một trong những yếu tố rất quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp của bạn. Chính vì như thế, hôm nay Wiki Cách Làm sẽ chỉ cho bạn cách chọn kiểu tóc với khuôn mặt tròn nhé!

Hướng dẫn cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn

1. Kiểu đầu Vic

Kiểu đầu này rất phù hợp đối với mặt tròn, bạn nên cắt tóc 2 bên chấm vai và không nên để quá ôm vào mặt, phần sau của mái tóc ngắn hơn 2 bên sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên cân đối và hài hòa hơn.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn-1

2. Tóc ngắn kiểu tomboy

Kiểu tóc này không chỉ giúp khuôn mặt bạn đỡ tròn hơn, tạo điểm nhấn cho hai bên gò má mà còn mang lại cho bạn một phong cách riêng với những kiểu thời trang mang đậm tính cách của bạn.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn-2

3. Kiểu đầu Bob

Với kiểu đầu này, bạn cắt ngắn mái tóc trên vai một chút, tỉa hoặc tạo gợn sóng cũng như đánh rối một chút sẽ giúp cho khuôn mặt bạn thêm dễ nhìn và xinh đẹp hơn rất nhiều.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn-3

4. Tóc buộc đuôi ngựa

Khi bạn buộc tóc đuôi ngựa, những điểm nhấn trên khuôn mặt bạn sẽ được thể hiện rõ. Bạn nhớ buộc chặt và có thể sử dụng kem dưỡng tóc để mái tóc không bị hư tổn nhé.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn-4

5. Tóc xõa dài

Bạn có thể rẽ ngôi và để tóc xõa dài tự nhiên nếu muốn khuôn mặt bạn có đường nét và bộc lộ được các ưu điểm. Kiểu toc này không chỉ áp dụng với mặt tròn mà các khuôn mặt khác cũng rất phù hợp.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn-5

6. Kiểu tóc bất cân xứng

Mái tóc được chia làm nhiều tầng với độ dài khác nhau sẽ giúp bạn thêm phần tự tin khi che bớt đi khuyết điểm của khuôn mặt và tạo được các điểm nhấn ở gò má. Khuôn mặt của bạn sẽ trở nên thon gọn và ưa nhìn hơn khi cắt kiểu tóc như thế này.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn-6

Với những kiểu tóc trên, bạn có thể tự tin thể hiện cá tính của mình mà không sợ lộ khuyết điểm. Đối với từng kiểu tóc, bạn có thể chọn các kiểu trang phục phù hợp để tăng thêm sự lôi cuốn và thu hút ánh nhìn của người khác. Bên cạnh đó, dù cắt mái tóc kiểu nào thì bạn cũng cần nhớ chăm sóc chúng thật tốt nhé. Khi đã có kiểu tóc phù hợp và một mái tóc khỏe mạnh, bạn sẽ yên tâm lựa chọn cho mình nhiều phụ kiện để giúp bản thân trở nên xinh đẹp hơn. Hy vọng với các hướng dẫn trên, bạn có thể chọn cho mình một kiểu tóc mà bạn cảm thấy hài lòng nhất. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1414