Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam, nữ

Ngày nay có rất nhiều người cận thị, viễn thị… kính cận là một vật dụng không thể thiếu hằng ngày của họ. Vì vậy việc chọn mua một cặp kính cận phù hợp với khuôn mặt cũng phải cân nhắc kĩ càng. Sau đây Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn bạn cách để chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt.

Cách chọn kính phù hợp với một số khuôn mặt

Đầu tiên trước khi chọn mua kính bạn hãy xem xét hình dáng kích thước kính có phù hợp với những đường cong trên khuôn mặt hay không, và bạn không nên mua kính có kích thước lớn hơn so với khuôn mặt như vậy chiếc kính của bạn nhìn sẽ rất thô và làm xấu đi khuôn mặt bạn. Một chiếc mắt kính phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp các bạn đẹp hơn đấy

1. Đối với mặt vuông

Nếu bạn có một khuôn mặt vuông, hãy chọn các gọng kính có hình bầu dục hoặc tròn nhé. Nó sẽ làm cho khuôn mặt bạn bớt góc cạnh hơn với những đường cong của chiếc kính. Bạn hãy tránh đeo kính vuông vì nó có thể làm lộ đường nét vuông vức của khuôn mặt bạn. Một vài gọng kính có thể làm cho góc cạnh trên khuôn mặt bạn không cân xứng với nhau.

Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam, nữ-1

2. Khuôn mặt dài

Mắt kính tròn sẽ làm khuôn mặt bạn hài hòa và dễ nhìn hơn. Bạn nên chọn kính có gọng tròn và to bản vì nó sẽ giúp khuôn mặt bạn nhỏ gọn hơn. Và bạn nên tránh đeo kính gọng vuông, như thế sẽ làm khuôn mặt bạn trông to và dài hơn.

Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam, nữ-2

3. Mặt tròn

Đặc điểm nhận dạng của mặt tròn chính là má bầu bĩnh, trán và cằm ngắn. Gương mặt nên chọn những chiếc có gọng dáng cứng cáp và vuông vức, tuyệt đối tránh xa những chiếc mắt kính gọng tròn và quá mỏng. Chọn những loại mắt kính hình dạng vuông hay chữ nhật làm khuôn mặt bạn thanh thoát tự tin, hài hòa.

Bạn nên chọn những loại mắt kính có hình dạng vuông hay chữ nhật nó sẽ làm khuôn mặt bạn thanh thoát vẻ tự tin và tròn hài hòa hơn. Khuôn mặt bạn tròn rồi vì thế bạn không nên đeo kính hình tròn nữa chúng sẽ làm tăng nhược điểm của bạn.

Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam, nữ-3

4. Mặt trái xoan

Gương mặt trái xoan khá phù hợp với mọi loại kính vấn đề là bạn đừng đeo kính với gọng quá nhỏ và mảnh như vậy nó có thể khiến mắt của bạn trong nhỏ hơn và làm mất đi sự cân đối giữa các đường nét trên gương mặt.

Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam, nữ-4

5. Mặt trái tim

Bạn nên chọn kính có gọng phẳng ở trên và ở dưới rộng và to tròn hơn nó sẽ làm cho bạn trông xinh đẹp và quyến rũ hơn. Ngoài ra bạn chọn loại ở dưới không có khung cũng rất đẹp đấy. Tuy nhiên, bạn đừng nên mua những kính có dạng hình vuông hoặc góc cạnh nhé.

Còn nếu như trán và cằm thu nhỏ dần thì đó là khuôn mặt hình kim cương. Kiểu kính mắt thời trang với gọng kính cận hình mắt mèo và oval ự lựa chọn thích hợp dành cho bạn sẽ giúp cân đối lại gương mặt.

Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam, nữ-5

6. Mặt góc cạnh

Nếu bạn đang sở hữu gương mặt với nhiều đường nét góc cạnh thì bạn nên chọn mắt kính có hai bên thẳng, đường viền dưới tương tự như phía trên sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời, vì những kiểu kính như thế này sẽ làm nổi bật cằm và trán của bạn hơn đấy. Tránh những loại có gọng tròn nhé! nó sẽ làm lộ rõ những đường nét góc cạnh trên khuôn mặt bạn đấy.

Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam, nữ-6

Chọn gọng kính cận theo kiểu tóc

Mái tóc buộc cao hay búi gọn phù hợp mọi kiểu kính cận, phù hợp với dáng người và gu thời trang. Nếu sở hữu các kiểu tóc xoăn, xù, quấn lọn, tém…, khuyên bạn nên chọn cặp kính có góc cạnh, đường viền to, có gọng màu sáng.

Còn bạn là fan trung thành của kiểu tóc thẳng, suôn nên tránh cặp kính cận có gọng màu sặc sỡ, nhiều họa tiết mà nên chọn những chiếc kính hình vuông hoặc tròn. Còn bạn có đôi mắt đẹp nên chỉ cần chiếc kính không gọng là đủ tôn thêm vẻ đẹp quý phái, hiện đại của bạn nữa rồi đó.

Cách trang điểm khi đeo kính cận

Nhiều khi các bạn gái để cảm thấy khó trang điểm cho đôi mắt đeo kính bởi phấn mắt thường bị chìm màu, mascara thường bị dính vào kính… Nhưng bạn chú ý và thay đổi một vài thói quen trang điểm, sẽ khiến bạn vẫn đẹp mà vẫn phù hợp với kính cận nữa đó.

Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam, nữ-7

Kính mắt thường để lại bóng ở bọng mắt, khiến quầng thâm mắt xuất hiện  rõ hơn. Hãy nên sử dụng kem che khuyết điểm đi quầng thâm mắt là bước không thể bỏ qua khi trang điểm cho cô nàng cá tính.

Khuyên bạn để tạo đôi mắt đẹp thì nên sử dụng chì kẻ mắt màu trắng hay ánh kim để tô viền cho mắtMascara thường bị dính hay lem lên kính nên sử dụng kẻ mắt nước để trang điểm cho mắt là sự thay thế tốt.

Lông mày được coi như là phần viền cho kính nên tùy theo gọng kính có hình dáng như nào mà bạn có thể kẻ lông mày sao cho hợp nhất với bản thân. Với kính gọng vuông và cứng cáp thực sự sẽ phù hợp với lông mày thẳng, với những bạn có kính gọng tròn sẽ phù hợp với lông mày mềm mại hơn, bạn nên chú ý nhé.

Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam, nữ-8

Với những cách chọn kính mà Wiki Cách Làm vừa hướng dẫn bạn, hy vọng bạn sẽ chọn được một cặp kính cận phù hợp với mình. Chúc các bạn thành công nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 20585