Cách chọn màu tóc nhuộm phù hợp với màu da

Nhuộm tóc đang là xu hướng thời thượng được cả nam và nữ ưa chuộng. Một mái tóc có màu nhuộm đẹp vừa giúp bạn nổi bật, cá tính và ngoại hình mới mẻ. Tuy nhiên, không phải màu tóc nào cũng dễ chịu với từng người. Sản phẩm sẽ có kết quả tuyệt nhất nếu màu nhuộm chỉ chênh lệch tối đa 3 – 4 tông so với màu tóc tự nhiên của bạn. Đặc biệt quan trọng hơn, màu nhuộm phải phù hợp với làn da. Sau đây, Wiki Cách Làm sẽ gợi ý cho bạn cách chọn màu tóc nhuộm vừa thời trang, sáng da và tôn lên khuôn mặt rạng rỡ.

Bí quyết chọn màu tóc hợp với làn da

1. Chọn màu tóc hợp với làn da trắng hồng

Thật là hoàn hảo nếu bạn sở hữu một làn da trắng hồng mà ai cũng mơ ước. Da trắng hồng phù hợp với gần như tất cả các màu nhuộm. Với màu da dễ tính này, bạn có thể thoải mái lựa chọn những màu tóc mà mình yêu thích như nâu đồng, hạt dẻ, vàng sáng, nâu đỏ, đỏ tím, xanh dương, xanh rêu…

Cách chọn màu tóc nhuộm phù hợp với màu da-1

Cách chọn màu tóc nhuộm phù hợp với màu da-2

Còn đối với các cô nàng cá tính có làn da trắng sáng thì có thể thử sức với các màu nổi như: bạch kim, vàng hồng, xám khói,…

Cách chọn màu tóc nhuộm phù hợp với màu da-3

Cách chọn màu tóc nhuộm phù hợp với màu da-4

2. Chọn màu tóc hợp với làn da trắng xanh

Với da trắng xanh, bạn cần ưu tiên các màu nóng để tăng sắc hồng cho da. Tông màu đỏ hay vàng là sự lựa chọn tuyệt vời. Các màu sắc này sẽ làm ấm làn da và mang lại sự tươi tắn cho gương mặt. Tuy nhiên bạn cần tránh màu bạch kim hay những màu quá sáng sẽ khiến bạn trông nhợt nhạt thiếu sức sống.

Cách chọn màu tóc nhuộm phù hợp với màu da-5

Cách chọn màu tóc nhuộm phù hợp với màu da-6

3. Chọn màu tóc hợp với làn da tái xám

Màu tóc hạt dẻ, nâu đồng sẽ là cứu tinh của làn da này. Ngoài ra, màu vàng ánh mật ong cũng sẽ giúp màu da tái trông sáng lên và đỡ xanh xao hơn.

Cách chọn màu tóc nhuộm phù hợp với màu da-7

Cách chọn màu tóc nhuộm phù hợp với màu da-8

Bạn nên chú ý chọn màu tóc nâu hạt dẻ hoặc nâu đồng kết hợp trang điểm nhẹ nhàng cùng với màu son nên chọn màu đỏ cam, hồng nhẹ, hồng nhũ. Thoa son trong lòng môi để tạo sự nhẹ nhàng hài hòa với kiểu tóc và làn da của mình.

4. Chọn màu tóc hợp với làn da vàng

Đây là màu da phổ biến của người Việt Nam. Tuy da vàng khó chọn màu nhuộm hơn so với nước da trắng nhưng bạn yên tâm nhé vì những màu nhuộm tông trung bình sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Đối với những bạn có nước da hơi tái thì lựa chọn màu nâu đỏ, nâu ánh đồng sẽ trợ giúp cho gương mặt bớt nhợt nhạt, có sắc hồng hào tươi tắn hơn.

Cách chọn màu tóc nhuộm phù hợp với màu da-9

Cách chọn màu tóc nhuộm phù hợp với màu da-10

Các bạn có làn da sậm hơn một chút thì gam màu cơ bản như nâu đậm, nâu chocolate sẽ là lựa chọn cơ bản, an toàn mà vẫn đẹp. Tuyệt đối bỏ qua những màu vàng sáng, bạch kim để tránh phản màu da.

Cách chọn màu tóc nhuộm phù hợp với màu da-11

Cách chọn màu tóc nhuộm phù hợp với màu da-12

5. Chọn màu tóc hợp với làn da đen, ngăm đen, tối màu

Đối với những người có làn da tối màu, bảng màu nhuộm của các bạn sẽ bị thu hẹp lại. Để làm tôn sáng lên làn da của mình bạn nên phối làn da này với màu nâu hạt dẻ, nâu ánh đỏ sẽ tôn sáng da.

Bạn chỉ cần tránh nhuộm tóc màu đen, bạch kim hay đỏ sậm.

Cách chọn màu tóc nhuộm phù hợp với màu da-13

Cách chọn màu tóc nhuộm phù hợp với màu da-14

Các tông màu da sẽ có những chuẩn màu nhuộm riêng biệt thích hợp với từng loại màu da mà chúng ta có thể lựa chọn:

Tông lạnh: Thoải mái chọn lựa màu nhuộm. Có thể thử sức tất cả tông màu từ tông sáng đến các tông trầm. Một số màu sắc tiêu biểu như: xám khói, vàng sáng, xám rêu, nâu đen, đỏ tím hay đen huyền chẳng hạn.

Tông nóng: Nên chọn các màu tóc sậm không nên chọn các tông màu quá tương phản với làn da. Màu tương phản không những không tôn lên làn da mà còn làm lộ rõ các khuyết điểm. Một số màu sắc tiêu biểu như: nâu sậm, màu socola, màu mật ong.

Để xác định màu da bạn thuộc tông nào bạn chỉ cần chìa mu bàn tay hoặc cổ tay ra dưới nắng để nhìn cho rõ các đường gân ở dưới da. Nếu đường gân hiện lên màu xanh dương thì da bạn ở tông lạnh còn nếu màu xanh lá thì là ở tông nóng.

Chỉ cần bỏ túi những gợi ý nho nhỏ này, bạn sẽ chọn được một màu tóc vừa ưng ý lại vô cùng hợp với màu da. Mái tóc bồng bềnh cùng tông màu hoàn hảo sẽ khiến bạn nổi bật và ghi điểm trong mắt mọi người đấy.

Bạn có thể quan tâm: