Cách chọn một thú nuôi cho gia đình của bạn

Theo bac si thu y trước khi mua một con vật cưng cho gia đình của bạn, hãy dành thời gian để tìm hiểu có nên nuôi một con vật nuôi hay không. Đó là một quyết định chủ quan mà phải mất rất nhiều thời gian để suy nghĩ và xem xét. Có rất nhiều yếu tố để xem xét khi mua một con vật cưng. Hãy xem danh sách các bước sau đây của  Wikicachlam để biết cách chọn một thú nuôi phù hợp cho gia đình bạn nhé.

Cách chọn một thú nuôi cho gia đình của bạn

1. Hãy xem xét tài chính của bạn trước khi chọn một con vật nuôi trong gia đình. Một số vật nuôi sẽ tốn nhiều tiền để chăm sóc hơn so với các loại khác. Với một con cá vàng, bạn chỉ cần cho nó ăn và trang trí bể bằng các loại đá và đồ trang trí. Nuôi cá nhiệt đới, cho dù là cá nước ngọt hay nước mặn đều sẽ khá tốn kém và đòi hỏi thêm thiết bị, chẳng hạn như một bộ lọc và máy điều chỉnh độ nóng. Vật nuôi lớn hơn, chẳng hạn như chó và mèo thì cần nhiều thức ăn, chỗ ngủ và đồ chơi. Chúng cũng cần phải được kiểm tra thường xuyên và dùng thuốc theo mùa, như dược phẩm và thuốc tẩy giun. Hãy xem xét các chi phí phát sinh khi lựa chọn một con vật cưng. Hãy nhớ là khi một con vật nuôi lớn lên và bị ốm, chi phí cho các hóa đơn khám thú y cũng lớn hơn.

Cách chọn một thú nuôi cho gia đình của bạn-1

2. Nhận biết thái độ của gia đình bạn trước khi nhận nuôi một con vật cưng. Nếu bạn có trẻ nhỏ, xác định liệu bạn có muốn một con chó lớn không. Nếu bạn nuôi thì hãy dạy những con chó tốt với trẻ nhỏ. Chúng có thể thay bạn chơi với con ban.

3. Hãy suy nghĩ về đời sống của bạn và liệu nuôi  vật nuôi có phù hợp với nó không. Nếu bạn đi du lịch rất nhiều chung với gia đình, hãy xác định loại vật nuôi có thể ở một mình mà không cần một ai đó nuôi nó. Bạn cũng có thể có được một con thú cưng có thể đi du lịch với bạn nếu không muốn để vật nuôi ở lại nhà một mình hoặc tại một cơ sở chăm sóc vật nuôi hầu hết thời gian .

Cách chọn một thú nuôi cho gia đình của bạn-2

4. Hiểu được rằng trẻ em thường không tuân theo những lời hứa chăm sóc vật nuôi. Vì lý do này, bạn có thể quyết định mua vật nuôi cân ít sự chăm sóc. Một chú thỏ hay chim cần một chiếc lồng được làm vệ sinh sạch sẽ. Bạn có thể sẽ thấy bực mình với con vì con không chịu dọn lồng cho chúng, vì vậy hãy tự hỏi bạn đã sẵn sàng đểt tự làm điều đó một cách thường xuyên nếu bạn muốn nuôi chúng hay không.

Cách chọn một thú nuôi cho gia đình của bạn-3

5 . Quyết định xem bạn muốn vật nuôi nhỏ hay đã trưởng thành. Chómèo trưởng thành rất khó để dạy theo ý muốn của bạn.  Bạn nên hỏi người bán hay chủ trước về lịch sử của con vật cưng lớn tuổi bạn muốn nuôi trước khi nhận nuôi nó nếu bạn không muốn có một con chó hay con mèo tỏ ra không hề an toàn cho  những đứa con của bạn..

Cách chọn một thú nuôi cho gia đình của bạn-4

6 . Hãy dành thời gian của bạn khi lựa chọn một con vật cưng cho gia đình. Ngồi xuống với cả gia đình và đi đến quyết định chung. Tạo một danh sách vật nuôi mong muốn của tất cả mọi người. Hãy bàn bạc ưu và khuyết điểm của mỗi ý tưởng. Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người đồng ý về quyết định cuối cùng

Cách chọn một thú nuôi cho gia đình của bạn-5

Như vậy là các bạn đã biết cách để chọn một thú nuôi phù hợp với gia đình mình rồi. Wikicachlam chúc các bạn sẽ có được vật nuôi mong muốn.

Wiki Cách Làm.

Bạn có thể quan tâm: