Cách chọn mua bọ ú khoẻ mạnh

Bọ ú là loài động vật gậm nhấm rất đáng yêu và dễ thương. Chúng rất an phận và nhút nhát, điều này đã tạo nên sự thu hút của chúng đối với mọi người. Tuy nhiên, bọ ú rất khó nuôi nhất là đối với những bé có sức khoẻ kém, cho nên việc nhận nuôi một bé bọ ú sức khoẻ tốt là điều cần thiết nhất.

Cách chọn mua bọ ú khoẻ mạnh-1

Cách chọn mua bọ ú:

Cách 1: Chọn nơi mua và độ tuổi của bé. Bạn nên tìm đến những trang trại nuôi bọ ú thay vì mua ở shop. Người bán ở trang trại sẽ hiểu rõ hơn về tình hình của bé. Nên chọn bé từ 1 đến 2 tháng tuổi, vừa đảm bảo sức khoẻ, bé cũng dễ dàng thân thiện hơn.

Cách chọn mua bọ ú khoẻ mạnh-2
Cách 2: Kiểm tra lông. Điều dễ nhận biết nhất đó là lông của bé. Bọ ú khoẻ thì sẽ có bộ lông mượt mà, lông mọc đầy đủ và không bị rụng lông bất thường.

Cách chọn mua bọ ú khoẻ mạnh-3
Cách 3: Kiểm tra mắt. Sau khi kiểm tra lông xong bạn tiếp tục kiểm tra mắt của bé. Bạn nên chọn bọ ú có mắt sáng, to và trong ngần. Bé nào có mắt đục có thể là mới mở mắt hoặc khả năng bé bị mù rất cao!

Cách chọn mua bọ ú khoẻ mạnh-4
Cách 4: Kiểm tra tứ chi. Cách này giúp bạn nhận biết rằng bé có bị khuyết tật hay không? Tứ chi của bé phải hoạt động linh hoạt, tứ chi bằng nhau và không bị ghẻ chóc.

Cách chọn mua bọ ú khoẻ mạnh-5
Cách 5: Kiểm tra cân nặng. Bạn nên chọn bé nào có cân nặng vừa phải, không quá ú mà cũng không quá ốm. Bé nào mập quá sẽ dễ bị béo phì, còn những bé ốm thì dễ mắc bệnh, rất khó nuôi.

Cách chọn mua bọ ú khoẻ mạnh-6
Cách 6: Kiểm tra sức khoẻ. Bạn hãy quan sát kĩ bé, nếu bé không mắc phải các bệnh như sổ mũi, tiêu chảy hay là bị xay xác ngoài ý muốn thì sức khoẻ tốt, ngược lại thì bé bị bệnh mất rồi 🙁

Cách chọn mua bọ ú khoẻ mạnh-7
Nếu bọ ú bạn chọn hội đủ những tiêu chuẩn trên thì bạn hãy nhanh tay hốt về đi nha! Bọ ú cần phải chăm sóc kĩ càng, hãy luôn chăm sóc bé thật tốt nhé! Và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm nuôi pet của bạn với Wiki nữa nha!

Xem thêm tại http://pkdogcare.com/

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1868