Cách chọn mua dưa lưới ngon

Dưa lưới là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, khá phổ biến khắp mọi nơi trên thế giới. Ở Việt Nam những năm gần đây, quả dưa lưới cũng đã được bày bán trong các siêu thị cũng như chợ thực phẩm. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn hoa quả tươi ngon nên hãy tham khảo bài viết dưới đây của Wiki Cách Làm để không phải đắn đo khi chọn mua dưa lưới.

Hướng dẫn cách chọn mua dưa lưới ngon

Bước 1: Lúc mua dưa, hãy quan sát không gian xung quanh các giá đựng dưa lưới. Nếu ở phía dưới các giá đựng hoặc gần đó xuất hiện côn trùng, ruồi nhặng, hoặc có nước bẩn chảy ra ở chỗ để những dưa lưới thì bạn hãy chọn cho mình một cửa hàng hoặc siêu thị khác để mua dưa. Vì nếu môi trường xung quanh bị nhiễm bẩn thì những quả dưa đó cũng không còn tươi ngon nữa.

Cách chọn mua dưa lưới ngon-1

Bước 2: Để chọn được quả dưa lưới ngon, bạn hãy cầm quả dưa lên tay và quan sát. Chọn những quả có đường gân nổi lên rõ ràng, màu xanh. Tránh chọn các quả có đường gân dần chuyển sang màu nâu, đen cũng như các quả bị móp, sứt mẻ, thủng lỗ.

Cách chọn mua dưa lưới ngon-2

Bước 3: Cầm thử quả dưa lưới lên tay. Nếu bạn muốn chọn những quả dưa lưới cho sự kiện đặc biệt gì đó và muốn bảo quản vài ngày đến một tuần thì hãy chọn những quả hơi nặng một chút còn nếu bạn muốn mua dưa về và thưởng thức ngay thì hãy chọn những quả không cần quá nặng, hoặc hơi nhẹ.

Cách chọn mua dưa lưới ngon-3

Bước 4: Đưa quả dưa đến hơi gần mũi, ngửi thử xem mùi có gì lạ không. Quả dưa ngon sẽ có mùi thơm nhẹ dịu, gần giống với mùi dưa hấu. Còn nếu có mùi khó chịu thì bạn không nên chọn quả dưa lưới đó nữa.

Cách chọn mua dưa lưới ngon-4

Bước 5: Cầm quả dưa lên tay, lắc nhẹ để gần tai. Nếu bạn nghe tiếng động đậy nhẹ thì quả dưa lưới này đã chín, bạn có thể mua về để thưởng thức ngay.

Cách chọn mua dưa lưới ngon-5

Xem thêm: Cách trồng dưa lưới tại nhà cho cây sai quảCách trồng Dưa lưới và chăm bón Dưa lướiCách ăn dưa lưới ngon lành bổ dưỡng

Bây giờ bạn đã có thêm một vài mẹo vặt nho nhỏ để tự chọn cho mình những quả dưa lưới thơm ngon. Giá thành của dưa lưới không hề rẻ, nên nếu bạn bỏ ra nhiều tiền mà không thể chọn được những quả chất lượng thì thật là lãng phí. Nhớ làm theo hướng dẫn để có thể thưởng thức những quả dưa tươi ngon nhé.

Bạn có thể quan tâm: