Cách chọn mua vợt cầu lông phù hợp

Trong môn thể thao cầu lông, điều mà mọi người quan tâm nhất chính là cây vợt, việc sở hữu riêng cho mình một cây vợt có chất lượng, thích hợp với khả năng, lối chơi, sở thích và đặc biệt là phù hợp với túi tiền của mình quả là một điều không dễ. Đó không chỉ là mối quan tâm của những người chơi cầu lông bình thường mà cũng là nỗi lo lắng của các cầu thủ nghiệp dư chuyên nghiệp. Có rất nhiều ý kiến, nhiều diễn đàn thảo luận về vấn đề này, nhưng bạn không biết phải làm theo cách nào. Vậy thì bạn yên tâm, hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mua một cây vợt cầu lông chuẩn nhất và phù hợp với túi tiền của bạn.

Hướng dẫn cách chọn mua vợt cầu lông phù hợp

1.Lựa chọn vừa sức

Mỗi người đều có một thân hình vóc dáng, thể lực…khác nhau vì vậy lựa chọn cho mình một cây vợt thật phù hợp là điều rất quan trọng nếu không phù hợp bạn dễ thấy chán nản, mất hứng thú khi chơi vợt một thời gian hoặc tệ hơn là bạn có thể bị chấn thương ở cổ tay, vai. Khi chọn vợt bạn cần để ý đến trọng lượng của vợt, trọng lượng cây vợt được kí hiệu bằng chữ U thường được in ở trên tem dán trên đầu vợt. Hiệp hội thể thao quốc tế đã thống nhất dùng kí tự chữ U làm tiêu chuẩn trọng lượng cho cây vợt. Chữ U càng lớn thì cây vợt càng nhẹ, người châu Á chúng ta thường dùng cây vợt có trọng lượng 3U. Đối với trẻ em có thể là loại 4U 5U.

cách-chọn-mua-vợt-cầu-lông-phù-hợp-4

2.Chu vi cán vợt

Ngoài việc lựa chọn cây vợt có trọng lượng phù hợp thì lựa chọn cán vợt cũng là một điều không kém quan trọng. Một cây vợt có cán cầm vừa tay sẽ giúp bạn thấy thoải mái dễ chịu hơn và đặc biệt là làm chủ được cây vợt của mình trong lúc chơi. Chu vi cán vợt thường được kí hiệu bằng chữ G cũng được in trên tem cùng với trọng lượng, người Việt Nam chúng ta thường là chọn loại vợt có chu vi 4G. Tuy nhiên bàn tay của mỗi người đều có kích thước khác nhau,vì vậy khi chọn mua bạn nên thử cầm trước xem có phù hợp không rồi mới mua.

cách-chọn-mua-vợt-cầu-lông-phù-hợp

3.Độ cân bằng

Khi chọn mua vợt bạn cần để ý đến độ cân bằng của vợt, được ghi trên thân vợt. Có 3 loại vợt là vợt có đầu nhẹ (thường chơi phòng thủ), vợt có đầu nặng (lối chơi tấn công). vợt cân bằng 2 đầu (chơi bình thường). Nếu bạn không phải là một cầu thủ chuyên nghiệp thì nên chọn loại vợt cân bằng cả 2 đầu.

cách-chọn-mua-vợt-cầu-lông-phù-hợp-2

4.Phù hợp với túi tiền

Đồng ý với bạn một điều là chất lượng của vợt sẽ đi theo với giá tiền của cây vợt đó. Các tay vợt thi đấu chuyên nghiệp trên các giải khu vực thế giới luôn sở hữu trong tay những cây vợt đắt tiền, chất lượng tốt nhất. Nhưng đó là các cầu thủ đi thi đấu, còn nếu bạn chỉ là một tay chơi vợt bình thường thì đâu cần phải lựa chọn cho mình những cây vợt đắt đỏ như thế. Bạn đừng nên quan trọng vấn đề hình thức khi chọn mua cây vợt, phải chọn sao cho phù hợp với túi tiền của mình, phù hợp với sở thích của mình như màu sắc, hình dáng là được, chứ chỉ cái vợt cầu lông không thôi cũng chưa đủ để làm nên đẳng cấp của bạn.

cách-chọn-mua-vợt-cầu-lông-phù-hợp-6

Trên đây là cách để chọn vợt cầu lông, hy vọng với những cách chọn này sẽ giúp ích được cho bạn chọn cho mình một cây vợt yêu thích và phù hợp với túi tiền của mình. Chúc bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 89 times, 1 visits today)

Add Comment