Cách chọn size áo ngực chuẩn nhất cho mọi cô gái

Một chiếc áo ngực đúng kích cỡ, vừa vặn sẽ tạo sự thoải mái cho người mặc trong suốt cả ngày. Vậy bạn đã biết cách chọn size áo ngực vừa vặn cho mình chưa nào? Nếu chưa rõ, xin mời các bạn hãy dành ra ít phút để theo dõi bài viết dưới đây cùng Wiki Cách Làm nhé!

Các kí hiệu trong size áo ngực có ý nghĩa gì?

Cách chọn size áo ngực chuẩn nhất cho mọi cô gái-1

Khi nhìn vào size áo ngực, các bạn sẽ thường thấy các kí hiệu vừa chứa chữ vừa chứa số, ví dụ như A85 hay A80. Các chữ cái in hoa A, B, C chính là kí hiệu dành cho độ nở to của  phần bầu ngực, còn hai con số liền kề bên cạnh thể hiện cho độ rộng của vòng dây ôm lưng, khu vực sát chân ngực.

Chọn size áo ngực vừa vặn luôn được các chị em chú trọng vì chúng sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn, quyến rũ hơn và duyên dáng hơn trong bất kì bộ quần áo hay đầm váy nào. Đặc biệt áo ngực còn làm cho bạn thêm phần tự nhiên với những bộ cánh ôm sát cơ thể hay những chiếc áo chẻ ngực thật sâu để phô diễn đôi gò bồng đào gợi cảm. Không để các bạn chờ đợi nữa, hãy cùng chúng tôi tiến hành chọn size áo ngực phù hợp, chuẩn xác cho bạn ngay nhé!

Cách chọn size áo ngực đơn giản, chuẩn xác nhất

1. Tiến hành đo size áo ngực

Cách chọn size áo ngực chuẩn nhất cho mọi cô gái-2

Bước 1: Bạn chuẩn bị một cây thước dây có ghi đơn vị là cm để dễ đọc hơn. Nếu không bạn cũng có thể sử dụng những loại thước dây có đơn vị là inch rồi quy đổi ra đơn vị cm sau.

Bước 2: Bạn dùng thước dây đo sát phần chân ngực.

Bước 3: bạn dùng thước dây đo tại vùng bầu ngực hơi lỏng.

Bước 4: Bạn tiến hành xác định size áo cho mình bằng cách lấy số đo ở bước số 3 trừ cho số đo ở bước số 2. Đây chính là phần chênh lệch giữa đỉnh ngực và chân ngực.

Bước 5: Bạn dùng những số liệu vừa có được và căn cứ vào bảng size áo ngực dưới đây để chọn mua một chiếc áo ngực ưng ý, vừa vặn cho mình.

Cách chọn size áo ngực chuẩn nhất cho mọi cô gái-3

Ví dụ: size áo C90, tức là :

 • Chân ngực rộng 90 cm nghĩa là kích thước vòng lưng 88 – 92 cm.
 • Cúp C cho thấy chênh lệch giữa đỉnh ngực và chân ngực giao động trong khoảng 12 – 14 cm.

Ở Việt Nam, các bạn sẽ thường thấy những loại thước dây có đơn vị bằng cm nhưng ở Âu Mỹ, đơn vị thường thấy của họ là inch. Vì vậy nếu bắt gặp đơn vị này, các bạn hãy quy đổi từ inch ra cm như sau:

 • Size 32 inch – tương ứng 70 cm
 • Size 34 inch – tương ứng 75 cm
 • Size 36 inch – tương ứng 80 cm
 • Size 38 inch – tương ứng 85 cm
 • Size 40 inch – tương ứng 90 cm
 • Size 42 inch – tương ứng 95 cm

2. Chọn size áo ngực phải có dây đeo thoải mái

Cách chọn size áo ngực chuẩn nhất cho mọi cô gái-4

Đây là cách chọn size áo ngực mà bạn không thể bỏ qua bởi vì những con số kia không thể nói lên chính xác độ dài sợi dây đeo thoải mái cho bạn.

Trước hết bạn hãy dùng ngón tay của mình chạy dọc theo sợi dây để xem chúng có bị lỏng hay dễ rớt ra hay không. Nếu dây đeo bị lỏng, bạn hãy nên chọn một chiếc áo ngực khác có phần cúp nhỏ hơn. Nhưng nếu khi mặc vào, sợi dây áo bị căng cứng lên và siết chặt vào bờ vai của bạn thì hãy điều chỉnh dây đeo nới rộng ra liền nhé!

3. Chọn size áo ngực phải có phần cúp vừa vặn

Cách chọn size áo ngực chuẩn nhất cho mọi cô gái-5

Sau khi mặc áo ngực vào, bạn hãy hơi khom lưng một chút để nhìn xem bầu ngực của mình có nằm gọn trong chiếc cúp hay là không. Nếu bầu ngực tràn ra ngoài, bạn hãy chọn một chiếc cúp khác lớn hơn, ngay cả khi bạn cảm thấy lỏng lẻo và bầu ngực chưa được ôm sát thì cũng nên chọn một chiếc áo ngực khác thay thế. Một chiếc áo ngực vừa vặn sẽ có phần cúp ôm trọn hết bầu ngực, đồng thời không quá chật hay quá rộng đâu nhé!

4. Chọn size áo ngực cần có vòng chân ngực phù hợp

Cách chọn size áo ngực chuẩn nhất cho mọi cô gái-6

Những chiếc móc áo sau lưng được thiết kế để điều chỉnh độ rộng, chật của chiếc áo. Tốt nhất khi chọn mua áo, bạn hãy sử dụng chiếc móc đầu tiên (Chiếc móc giúp áo nới rộng nhất có thể) để khi theo thời gian, chiếc áo ngực bị giãn ra, bạn sẽ tiếp tục cài vào chiếc móc tiếp theo ở giữa và từ từ đến hẳn chiếc móc trong cùng. Nhưng khi chiếc áo của bạn luôn bị tuột xuống thì tốt nhất, bạn hãy cất ngay chiếc áo đó và mua về một chiếc áo ngực mới cho mình.

Những lưu ý khi chọn size áo ngực

Cách chọn size áo ngực chuẩn nhất cho mọi cô gái-7

 • Khi chọn size áo ngực, các bạn nên nhớ chọn những chiếc áo mà khi mặc vào không được quá chặt hay quá lỏng lẻo. Vì như thế sẽ khiến cho hình dáng chiếc áo bên ngoài của bạn bị mất form và kém thẩm mỹ. Đây là cách chọn size mà các bạn nhất định không được bỏ qua đâu đấy!
 • Khi vòng ngực của bạn có sự thay đổi thì bạn bắt buộc phải thay đổi cúp áo cho mình.
 • Bạn phải đo theo đúng trình tự, đo kích thước vòng chân ngực trước và sau đó mới đo đến phần cúp.
 • Khi mặc, các bạn đừng chỉ chú trọng đến phần cúp, phần chân ngực mà quên đi phần dây đeo vì chúng sẽ là yếu tố tiên quyết giúp người mặc được nâng bầu ngực và duy trì sự thoải mái mỗi ngày.

>> Xem thêm: Cách chọn size áo đơn giản, chính xác cho nam và nữ

Đến đây chắc hẳn các bạn đã không còn trăn trở gì về cách chọn size áo ngực vừa vặn cho mình rồi đúng không nào. Chúc các bạn sẽ luôn là những quý cô xinh đẹp nhất và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất từ Wiki Cách Làm nhé!

Bạn có thể quan tâm: