Cách chọn size áo đơn giản, chính xác cho nam và nữ

Bạn dự định mua sắm một vài chiếc áo mới cho mình nhưng lại không biết cách chọn size áo ra sao để chúng vừa tôn dáng vừa làm đẹp cho hình thể của mình? Đừng lo lắng, hãy dành ít phút để theo dõi bài viết dưới đây của Wiki Cách Làm, tin rằng bạn sẽ có ngay câu trả lời ưng ý cho mình đấy!

Cách chọn size áo theo giới tính

1. Cách chọn size áo cho nam

Cách chọn size áo đơn giản, chính xác cho nam và nữ-1

1.1 Cách chọn size áo khoác nam 

Dựa theo chỉ số cơ thể

Các bạn có thể tự đo các chỉ số cơ thể tại nhà ở các vị trí vòng ngực, ngang vai và chiều dài phần lưng để lựa chọn size áo cho mình chính xác hơn. Nhưng để thuận tiện nhất, các bạn hãy tìm đến các cửa hàng thời trang, những nhân viên tại đây sẽ giúp bạn đo đạt những chỉ số này và công việc mà bạn cần làm chỉ là lựa chọn kiểu áo mà thôi.

Cách chọn size áo đơn giản, chính xác cho nam và nữ-2

Dựa theo chiều cao, cân nặng

  • Chiều cao 1m50 – 1m60, cân nặng 40 – 50, chọn size S
  • Chiều cao 1m60 – 1m65, cân nặng 51 – 60, chọn size M
  • Chiều cao 1m65 – 1m70 cân nặng 61 – 66, chọn size L
  • Chiều cao 1m70 – 1m80 cân nặng 67 – 72, chọn size XL
  • Chiều cao trên 1m80, cân nặng trên 72 kg, chọn size XXL

1.2 Cách chọn size áo sơ mi nam

Để chọn áo sơ mi cho nam, các bạn chỉ cần dựa vào chỉ số cơ thể và chiều cao, cân nặng.

Dựa theo chỉ số cơ thể

Cách chọn size áo đơn giản, chính xác cho nam và nữ-3

Dựa theo chiều cao – cân nặng 

Cách chọn size áo đơn giản, chính xác cho nam và nữ-4

1.3 Cách chọn size áo thun nam 

Cách chọn size áo thun nam thường được dựa vào chỉ số cơ thể, tức là số đo vòng ngực, ngang vai và chiều dài phần lưng. Bên cạnh đó phổ biến là dựa vào cân nặng cũng như chiều cao của nam giới. Các bạn có thể dựa vào bảng chi tiết dưới đây để biết được size áo chuẩn đét dành cho mình là gì nhé!

Cách chọn size áo đơn giản, chính xác cho nam và nữ-5

2. Cách chọn size áo cho nữ

Cách chọn size áo đơn giản, chính xác cho nam và nữ-6

2.1 Cách chọn size áo khoác nữ

Dựa theo chỉ số cơ thể

Các bạn hãy dùng thước dây để xác định số đo của các bộ phận cơ thể như vai, ngực, mông, đôi tay, lưng. Có được những số liệu này thì việc chọn áo khoác cho các bạn nữ sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách chọn size áo đơn giản, chính xác cho nam và nữ-7

Dựa theo chiều cao, cân nặng

  • Size (S) Nữ cao 1m50 – 1m55 nặng 40 – 47 kg.
  • Size (M) Nữ cao 1m55 – 1m60 nặng 47 – 55 kg.
  • Size (L) Nữ cao 1m60 – 1m65 nặng 55 – 62 kg.
  • Size (XL) Nữ cao 1m65 – 1m75 nặng 62 – 70 kg.

2.1 Cách chọn size áo sơ mi nữ

Dựa theo chỉ số cơ thể

Cách chọn size áo đơn giản, chính xác cho nam và nữ-8

Dựa theo cân nặng, chiều cao

Cách chọn size áo đơn giản, chính xác cho nam và nữ-9

2.3 Cách chọn size áo sơ thun nữ

Dựa theo chỉ số cơ thể

Cách chọn size áo đơn giản, chính xác cho nam và nữ-10

Dựa theo chiều cao, cân nặng 

Cách chọn size áo đơn giản, chính xác cho nam và nữ-11

Cách chọn size áo cho nam và nữ theo dáng người

1. Dáng người nhỏ gầy

Cách chọn size áo đơn giản, chính xác cho nam và nữ-12

Những người có dáng người  nhỏ gầy sé có những tiêu chuẩn khắc khe hơn khi chọn size áo. Đối với tạng người này, các bạn không nên lựa chọn những chiếc áo quá rộng so với thân hình vì như thế  vô tình sẽ khiến bản thân trông luộm thuộm, kém gọn gàng trong mắt người khác.

Cách chọn size áo thông minh và tinh tế nhất cho những trường hợp này là những chiếc áo ôm sát người đối với áo sơ mi và hơi rộng một chút sơ với cơ thể đối với áo thun. Đặc biệt bạn hãy chọn những loại áo có màu sắc và họa tiết tươi sáng, ưu tiên những chiếc áo có kẻ sọc ngang để những người có thân hình nhỏ gầy trông đầy đặn và tròn trịa hơn.

2. Dáng người cao gầy

Cách chọn size áo đơn giản, chính xác cho nam và nữ-13

Lợi thế của những cô nàng hay anh chàng có thân hình cao gầy chính là chiều cao từ tương đối cho đến vượt trội. Đối với trường hợp này, các bạn nên chọn những chiếc áo có sọc ngang và màu sắc tươi sáng để phần vai, phần ngực của bạn trông to hơn bình thường, từ đó giúp bạn che giấu khuyết điểm gầy gò trên cơ thể của mình.

3. Dáng người cao to

Cách chọn size áo đơn giản, chính xác cho nam và nữ-14

Dáng người cao to là tạng người rất dễ chọn đồ. Nếu muốn bản thân trông cân đối và gọn gàng hơn, bạn hãy chọn những chiếc áo ôm sát vào người, nhưng nếu bạn muốn mình trông thật quyến rũ và lãng tử, hãy chọn những chiếc áo hơi rộng hơn so với thân người một chút. Đặc biệt, để chọn áo cho người cao to, bạn hãy ưu tiên những chiếc áo có họa tiết nhỏ gọn, điển hình như chấm bi và có màu sắc hơi trầm, hơi tối một chút để không tạo cảm giác kịch cỡm quá mức cho ngoại hình của họ.

4. Dáng người thấp bé

Cách chọn size áo đơn giản, chính xác cho nam và nữ-15

Tương tự như những người có thân hình nhỏ gầy, nhưng ai có dáng hình thấp bé hãy nên chọn những chiếc áo ôm sát vào người, đừng quá rộng khiến cho ngoại hình của bạn trông luộm thuộm và thiếu tinh tế. Có một mẹo giúp bạn hạn chế khuyết điểm về hình vóc cơ thể của mình đó là hãy chọn những chiếc áo có gam màu tươi sáng, họa tiết nhỏ gọn, đồng thời không nên chọn những loại áo có hoa văn, họa tiết quá to vì như thế sẽ khiến cho bạn trông nhỏ gầy hơn bên trong chính chiếc áo của mình.

Wiki Cách Làm vừa hướng dẫn chi tiết những cách chọn size áo đơn giản và chính xác nhất cho bạn tham khảo và áp dụng tại nhà. Giờ đây bạn sẽ không còn phải phân vân quá nhiều khi mua sắm những chiếc áo mới cho bản thân hay làm quà tặng cho người thân, bạn bè. Chúc các bạn áp dụng thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!

Bạn có thể quan tâm: