Cách chọn size đồng hồ cho từng kích thước cổ tay

Bạn đã biết cách chọn size đồng hồ như thế nào là chuẩn xác và nhanh chóng nhất chưa? Hãy dành ra đôi ba phút để theo dõi bài hướng dẫn dưới đây cùng Wiki Cách Làm. Tin rằng bạn sẽ có ngay số size chuẩn không cần chỉnh cho mình ngay đấy!

Size mặt đồng hồ chuẩn quốc tế phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Cách chọn size đồng hồ cho từng kích thước cổ tay-1

Trong trường hợp bạn yêu thích một chiếc đồng hồ đang rao bán trên một cửa hàng online nào đó thì hãy chọn những size an toàn như sau:

 • Size an toàn đối với nam: 39 mm – 42 mm
 • Size an toàn đối với nữ: 29 mm – 34 mm

Đây là chuẩn dành cho người châu Á dựa trên đặc điểm cổ tay nhỏ thon của cư dân ở khu vực này. Tuy nhiên đối với từng loại đồng hồ mà bạn sẽ có phải điều chỉnh số size tương ứng như sau

1. Cách chọn size đồng hồ chuẩn cho nam giới

 • Size thông thường (Men’s Regular) : có từ 37 mm đến 39 mm.
 • Size thể thao (Men’s Sport): từ 40 mm đến 42 mm.
 • Size lớn, rất lớn (Men’s XL): từ 45 mm trở lên.

2. Cách chọn size đồng hồ chuẩn cho nữ giới

 • Size nữ nhỏ (Women’s Mini): từ 23 mm đến 25 mm.
 • Size nữ thông thường (Women’s Regual): từ 26 mm đến 29 mm.
 • Size nữ Oversize nam và nữ đều đeo được: từ 34 mm đến 36 mm.

Hướng dẫn cách chọn size đồng hồ chuẩn nhất  

1. Xác định chu vi cổ tay

Cách chọn size đồng hồ cho từng kích thước cổ tay-2

1.1 Xác đinh chu vi cổ tay bằng thước dây

Nếu nhà bạn có sẵn một chiếc thước dây thì việc xác định size đồng hồ lúc này cực kì đơn giản. Nếu không có thước dây, bạn có thể thay thế bằng thước đo dạng mềm rồi dùng chúng quấn quanh cổ tay của bạn. Điểm giao nhau giữa số 0 và con số sau khi được quấn một vòng quanh tay chính là size đồng hồ lý tưởng dành cho bạn.

1.2 Xác định chu vi cổ tay bằng sợi dây hoặc mảnh giấy

Bạn hãy chuẩn bị một mảnh giấy hay một sợi dây đều được. Sau đó bạn đặt một đầu của mảnh giấy/ sợi dây vào giữa cổ tay, tiếp theo bạn dùng mảnh giấy/ sợi dây đó tiếp tục quấn hết một vòng cổ tay. Lúc này bạn hãy đánh dấu điểm giao nhau sau khi quấn rồi dùng thước kẻ đo chiều dài đoạn đó thì sẽ ra ngay size đồng hồ cần tìm.

2. Xác định chiều dài và độ rộng của dây đeo đồng hồ

Cách chọn size đồng hồ cho từng kích thước cổ tay-3

Tại đây chúng tôi cũng gợi ý luôn về chiều dài dây đeo đồng hồ đối với nam và nữ để khi có nhu cầu mua tặng món quà này cho một ai đó, các bạn cũng sẽ không bị bối rối nhé!

 • Đồng hồ nữ thường có dây dài từ 171 mm đến 203 mm.
 • Đồng hồ nam thường có dây dài từ 196 mm đến 241 mm.

Độ rộng của dây đeo chính là khoảng cách của hai bên chốt, nơi gắn dây đeo đồng hồ. Một sợi dây đeo lý tưởng thường có độ rộng bằng 1/2 đường kính của mặt đồng hồ. Cụ thể:

 • Độ rộng dây đeo đồng hồ đối với nam giới là 18 mm – 24 mm.
 • Độ rộng dây đeo đồng hồ đối với nữ giới là 12 mm – 18 mm.

3. Xác định độ rộng của mặt kính đồng hồ

Cách chọn size đồng hồ cho từng kích thước cổ tay-4

Độ rộng của mặt kính thường phải gấp đôi so với độ rộng của dây đeo đồng hồ. Chúng tôi xin được gợi ý cụ thể như sau:

 • Cổ tay nữ nhỏ: 23 – 25 mm.
 • Cổ tay nữ trung bình: 26 – 29 mm.
 • Midsize: 34 – 36 mm.
 • Cổ tay nam nhỏ: 37 – 39 mm.
 • Cố tay nam vừa: 40 – 42 mm.
 • Cổ tay nam lớn: trên 42 mm.

Đối với Midsize, đây là kích thước tương đối cho cả nam và nữ, tuy nhiên lý tưởng nhất chính là nam giới có cổ tay nhỏ và nữ giới có cổ tay lớn.

4. Cách chọn size đồng hồ phù hợp  

Dựa trên công thức, các bạn sẽ có được số size đồng hồ chuẩn không cần chỉnh cho mình. Bởi vì trên thực tế, không phải cứ lựa chọn một chiếc đồng hồ có size vừa như in sẽ khiến người đeo hài lòng mà bên cạnh đó, có không ít người thích đeo đồng hồ rộng hơn hay ôm sát cổ tay hơn một chút. Điều này còn tùy vào ý muốn từng người và để đáp ứng  nhu cầu đeo đồng hồ có size chật – rộng khác nhau của các bạn, chúng tôi xin được gợi ý công thức tính size như sau:

 • Kích cỡ đồng hồ tối ưu: Chu vi cổ tay / 4,5.
 • Kích cỡ đồng hồ tối đa: Chu vi cổ tay / 4.
 • Kích cỡ đồng hồ tối thiểu: Chu vi cổ tay/ 5.

4.1 Chu vi cổ tay 13 cm – 15,5 cm

Cách chọn size đồng hồ cho từng kích thước cổ tay-5

4.2 Chu vi cổ tay 16 – 18,5 cm

Cách chọn size đồng hồ cho từng kích thước cổ tay-6

4.3 Chu vi cổ tay 19 – 21,5 cm

Cách chọn size đồng hồ cho từng kích thước cổ tay-7

5. Đo size đồng hồ chính xác trực tiếp tại cửa hàng

Cách chọn size đồng hồ cho từng kích thước cổ tay-8

Đây là cách chọn size đồng hồ nhanh chóng và chính xác nhất vì khi bạn tìm đến bất kì cửa hàng bán đồng hồ nào, nhân viên tại đó không chỉ tư vấn kiểu dáng, mẫu mã của các chiếc đồng hồ mà còn giúp bạn lấy size nhanh chóng chỉ trong vòng “một nốt nhạc”. Tuy nhiên cách này lại không mấy phù hợp với những bạn dự định mua đồng hồ từ các cửa hàng online.

Những lưu ý để chọn size đồng hồ ưng ý nhất cho bạn

Cách chọn size đồng hồ cho từng kích thước cổ tay-9

 • Nếu bạn là người có cổ tay mỏng, dẹt nhưng độ rộng bề ngang lại lớn thì tốt nhất nên chọn những chiếc đồng hồ có size lớn hơn một chút so với số size đã được bạn xác định ngay trước đó. Đây là cách chọn size đồng hồ giúp bàn tay của bạn trông thẩm mỹ và tinh tế hơn rất nhiều.
 • Nếu bạn là người có cổ tay nhỏ thì không nên chọn những chiếc đồng hồ có mặt kính và dây đeo quá dày. Vì điều này vô tình sẽ khiến cho bàn tay của bạn trông kém tinh tế và mất thẩm mỹ. Đặc biệt bạn phải hỏi kĩ rằng dây đeo đó có size vừa vặn với mình hay không, khi đeo có ôm khít hay không để tránh tình  trạng mua về rồi dây đeo lỏng lẻo, khiến cả bàn tay trở nên kém tinh tế hẳn.
 • Nếu bạn yêu chuộng những chiếc đồng hồ có mặt kính hình vuông, tốt nhất đừng nên chọn phần mặt kính đúng như size tối ưu của mình mà hãy chọn những loại có mặt kính nhỏ hơn size tối ưu từ 1 – 2 size để không tạo cảm giác thô to, nặng nề cho bàn tay của bạn.
 • Khi chọn mua đồng hồ, bạn còn phải dựa vào vóc dáng của mình. Cụ thể nếu bạn có vóc dáng to lớn, hãy chọn những chiếc đồng hồ có dây đeo to, có mặt kính dày để tương xứng với hình thể. Nhưng nếu bạn là người có vóc dáng nhỏ xinh, lý tưởng nhất hãy chọn những chiếc đồng hồ có thiết kế tinh tế, nhỏ gọn để không làm đôi tay của bạn trở nên thô cứng, kém thẩm mỹ.

>>> Xem thêm: Cách chọn size áo đơn giản, chính xác cho nam và nữ

Trên đây là tất tần tật những cách chọn size đồng  hồ mà Wiki Cách Làm muốn gợi ý cho các bạn. Giờ đây các bạn đã có thể thỏa sức lựa chọn những chiếc đồng hồ ưng ý cho mình sau khi đã xác định được số size chuẩn nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất từ Wiki Cách Làm nhé!

Bạn có thể quan tâm: