Cách chọn trứng vịt tươi ngon

Trứng luôn được coi là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, được sử dụng hầu hết trong các bữa ăn hàng ngày. Trứng không những là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, mà bên cạnh đó trứng còn được xem là một loại “thần dược” làm đẹp. Tuy nhiên để chọn mua trứng tươi ngon thì không hề dễ tí nào, đặc biệt là trứng vịt rất khó để phân biệt. Nếu ăn nhầm trứng xấu thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Sau đây hãy cùng Wiki Cách Làm khám phá một vài bí quyết nhỏ để chọn mua được trứng vịt tươi ngon nhé!

Hướng dẫn cách chọn trứng tươi ngon

Cách Làm:

 

1.Soi trứng trên một nguồn sáng: nắm quả trứng trong lòng bàn tay, bạn lưu ý để hở hai đầu quả trứng. Soi trứng trên một nguồn sáng từ mặt trời hoặc ánh sáng của ngọn đèn đỏ càng tốt. Mắt bạn nhìn trứng ở một phía. Việc của bạn là phải xem bên trong trứng có gì lạ hay không, như kí sinh trùng, vết máu, giun sán…Nếu trứng khi soi có màu hồng trong suốt, với một chấm hồng ở giữa, túi khí có đường kính không quá 1 cm, đường bao quanh cố định không di động thì đó là trứng tươi. Ngược lại, trứng để lâu khi soi thường có vết đỏ với nhiều đường vân, túi khí rộng hơn 1,5 cm. Trứng bị hư còn cho thấy màu sắc không đồng đều, màu xám đục.

Cách chọn trứng vịt tươi ngon-1

2.Bạn có thể lắc trứng để kiểm tra xem trứng đã bị hư hay chưa. Cách này rất đơn giản. Bạn cầm trứng trong lòng bàn tay và khẽ lắc. Trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong.

Cách chọn trứng vịt tươi ngon-2

3.Bạn có thể chọn trứng thông qua vẻ bên ngoài hay màu sắc của quả trứng. Trứng tốt thường có vẻ ngoài hồng hào, có một lớp bụi phấn trắng phủ quanh, cầm chắc tay. Không nên chọn trứng vịt có màu sắc bị xỉn hay thấp thoáng mùi hôi.

Cách chọn trứng vịt tươi ngon-3

4.Thả trứng vịt vào dung dịch nước muối 10% cũng là một cách hay để kiểm tra trứng. Khi trứng đã để từ 3- 5 ngày thì khi thả vào dung dịch trứng chìm xuống đáy. Nếu trứng nổi trên mặt dung dịch thì trứng đã quá 5 ngày và bạn không nên sử dụng chúng nữa.

Cách chọn trứng vịt tươi ngon-4

Hãy là người nội trợ thông minh trong cách lựa chọn thực phẩm sạch và an toàn, trong đó có trứng. Đó cũng là cách bền vững để xây dựng sức khỏe cho chính bạn và người thân trong gia đình mình. Với các mẹo chọn trứng trên không những áp dụng với trứng vịt mà còn với các loại trứng khác. Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình khi chọn trứng là một thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng cho gia đình bạn trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Chúc bạn thành công nhé!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2164