Cách chọn và trang trí cây quất ngày Tết độc đáo

Cách trang trí cây quất ngày Tết. Cây quất là thứ không thể thiếu ở mỗi gia đình và giới dinh doanh bởi theo phong thủy cây quất còn được xem là “cây cát tường” mang lại những điều tốt đẹp nhất trong năm mới khi ai sở hữu. Nhưng chọn cây quất như thế nào, hình dáng ra sao? là điều không hề đơn giản. Vậy nên wikicachlam.com đã kịp thời ghi nhận ý kiến và cho ra bài viết cách chọn và trang trí cây quất ngày Tết hội tụ ngủ hành thịnh vượng.

Chọn cây quất trong ngày Tết thông thường

Bạn nên chọn một cây quất có gốc to, thân cây ngắn nhưng chẻ làm nhiều nhánh nhỏ, điều đó thể hiện được sự sum vầy, chọn dáng quất tròn hoặc hình tháp có các nhánh chẽ tạo thế, cây quất phải có đủ quả vàng và cả quả xanh, hoa trắng thơm, có lá chời non xanh. Nếu như bạn không chọn được dáng thì chọn những cây có trái vừa phải ( vì trái sai thì quả thường sẽ nhỏ), nếu có cả quả xanh và quả ương thì càng tốt, điều này nói lên các thế hệ trong gia đình đề huề, hạnh phúc.

Xu hướng chọn quất năm nay

Chọn cây quất có quả to, cây có lộc non nhiều và hoa nhiều. Gốc cây quất to, thân cây cứng cáp và tạo nhiều tầng với thế đối xứng nhau tạo sự hài hòa, lá câu nhỏ, xanh thắm, quả sai phải có quả vàng lẫn xanh phân bố đều ở các tán cây.

Cách chọn cây quất trang trí theo Phong Thủy

Cây quất hay còn gọi là “Kim quất”, quất là loài thảo mộc tất nhiên là thuộc hệ mộc, hoa lại trắng thuộc kim, quả cây quất màu vàng thuộc hệ thổ, lá xanh như màu của nước nên thuộc hệ thủy. Quất thuộc hệ mộc nên mộc vượng sinh ra hỏa, lá nhọn và dáng cây nhọn thuộc hệ hỏa. Chính vì vậy nên cây quất trang trí ngày Tết không thể bỏ qua bởi hội tụ đủ ngũ hành đều vượng.

Tại sao nên dùng cây quất trang trí ngày Tết

Với cây quất, những lá xanh tươi tốt, quả màu vàng thể hiện sự trù phú, hứa hẹn sẽ có một năm mới được mùa, làm ăn tốt đẹp. Trang trí cây quất để trong nhà mang lại nhiều niềm vui, máy mắn cho gia chủ trong kinh doanh, trong văn phòng với hy vọng được cát khí lớn, thu nhiều tài lộc.

Cách trang trí cây quất ngày Tết

Bạn có thể dùng một hoặc nhiều sản phẩm để gắn lên như: bao lì xì, hay dùng bong bóng nhỏ nhiều màu, những câu đối, câu chúc tết. Có thể dùng dây kim tuyến để quấn quanh thân cây quất hoặc đèn nháy để trang trí thêm lung linh hơn.

Bạn có thể xem thêm cách bố trí cây xanh trong nhà có lợi cho sức khỏe cũng như trang trí mâm ngũ quả ngày Tết hợp phong thủy.

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 1,294 times, 1 visits today)