Cách chống trộm cho xe máy

Năm mới 2015 cũng đã đến trước sự mong chờ và hy vọng của hàng tỉ người trên thế giới. Liệu năm mới có “may mắn” hơn năm cũ không? Điều này chỉ là hy vọng của mỗi người mà thôi. Những ngày đầu năm đường phố có vẻ nhộn nhịp và đông đúc hơn, hầu hết mọi người đều đi chơi Tết và thoả sức thư giãn sau khi kết thúc công việc bộn bề của năm cũ. Lợi dụng khoảng thời gian đường phố đông đúc, bọn trộm xe cứ âm thầm hoành hành khắp nơi, điều này đã trở thành một sự kiện “báo động đỏ” đối với nhiều người. Làm sao để phòng ngừa kẻ trộm xe bây giờ?! Vấn đề này thật khó giải quyết, nhưng Wiki có cách để giúp bạn rồi đây! Chăm chỉ tìm hiểu nhé!

cach-chong-trom-xe-may-tuyet-chieu-cho-ngay-dau-nam-1
Cách ngăn ngừa kẻ trộm xe máy

1.Gắn thiết bị định vị vào xe. Thiết bị định vị như là người báo trộm giúp bạn biết được tình trạng xe của mình. Nếu như xe bị đánh cắp thì thiết bị định vị sẽ giúp bạn biết được xe của mình đang ở đâu. Tuy nhiên bạn nên gắn thiết bị định vị ở những nơi khó tìm, để phòng bọn trộm gỡ bỏ thiết bị định vị trên xe.

cach-chong-trom-xe-may-tuyet-chieu-cho-ngay-dau-nam-2
2.Khoá cổ xe. Tất cả mọi xe máy hiện đài đều được trang bị ổ khoá cổ an toàn nhất. Tuy nhiên, có nhiều người sơ ý “quên” mất công đoạn cực kì đơn giản này và vô tình khiến thủ phạm có được cơ hội dòm ngó đến chiếc xe của bạn. Hãy thường xuyên khoá cổ xe và hãy biến hành động nhỏ nhặt này trở thành thói quen của bạn. Bạn cũng nên thành lập thói quen rút chìa khoá xe ra khỏi ổ khoá.

cach-chong-trom-xe-may-tuyet-chieu-cho-ngay-dau-nam-4
3.Chú ý đóng nắp khoá điện. Với sự phát triển của nhiều thiết bị bẻ khoá tinh vi, việc khoá cổ xe đã trở nên cực kì dễ dàng với bọn trộm. Vì vậy, bạn hãy đóng nắp khoá điện để đề phòng bọn trộm dùng thiết bị bẻ khoá. Nắp khoá điện làm kéo dài thời gian thực hiện việc bẻ khoá nhiều hơn, vì vậy khả năng trộm xe thành công cũng bị hạn chế dần. Chính vì vậy mà những xe đã đóng nắp khoá điện thường an toàn hơn so với những xe không đóng nắp khoá.

cach-chong-trom-xe-may-tuyet-chieu-cho-ngay-dau-nam-3
4.Lắp chuông báo động. Chuông báo động là biện pháp tối ưu dành cho bạn. Khi thiết lập chuông báo động, với bất kì sự va chạm, rung động nhẹ nào cũng khiến chuông vang lên. Mọi người sẽ nghe thấy tiếng báo động và bọn trộm sẽ bị bắt quả tang mà thôi!

cach-chong-trom-xe-may-tuyet-chieu-cho-ngay-dau-nam-5
5.Chú ý nơi dựng xe. Bạn nên dựng xe ở những nơi khuất mắt tên trộm, những nơi bạn có thể dễ dàng quan sát xe. Khi gửi xe ở nơi công cộng nên chọn địa điểm gửi xe an toàn, có camera quay. Bọn trộm sẽ không quá liều lĩnh “chui” vào rọ đâu!

cach-chong-trom-xe-may-tuyet-chieu-cho-ngay-dau-nam-6

Không phải chỉ những ngày nghỉ lễ, những ngày đi chơi đông đúc mà những ngày thường cũng là ngày lý tưởng để bọn trộm thực hiện những phi vụ trộm cắp. Đối với những thành phố lớn đông đúc nên chú tâm nhiều hơn nữa trong công tác bảo vệ chiến mã của mình. Bảo vệ xe trước bọn trộm không khó, quan trọng là bạn phải hệ thống và nỗ lực biến những hành động nhỏ thành những thói quen hằng ngày! Chúc bạn thực hiện thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 80 times, 1 visits today)

Add Comment