Cách chữa bệnh lậu dân gian hiệu quả mà tiết kiệm

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày và cả tính mạng của bệnh nhân, và những bài thuốc dân gian điều trị bệnh lậu được nhiều người quan tâm bởi công dụng an toan và hiệu quả.

Dưới đây hãy cùng wikicachlam.com tìm hiểu thêm cách chữa bệnh lậu dân gian bằng những nguyên liệu tự nhiên dễ tìm kiếm tiết kiệm và hiệu quả .
Chữa bệnh lậu từ rễ cỏ tranh

Cách chữa bệnh lậu dân gian hiệu quả mà tiết kiệm-1

Cỏ tranh hay còn được gọi là bạch mao, danh pháp hai phần: Imperata cylindrica (L.) Beauv. Cỏ tranh là cây sống lâu năm có đặc điểm đó là thân rễ lan dài và ăn sâu dưới đất cùng với đó là lá mọc đứng, cứng, gân nổi; mặt dưới nhẵn, dáng lá hẹp dài, mép lá sắc, lá có mặt trên nhám Hoa có màu trắng sợi như bông, rất nhẹ .

Rễ cỏ tranh kết hợp cùng với một số vị thuốc khác được sử dụng làm thuốc do có tính lợi tiểu thường với tên vị thuốc “Bạch mao căn”. Bạch mao căn có mùi hơi thơm, tính lạnh, vị ngọt nên chữa bệnh rất tốt và hiệu quả.

 Chữa bệnh lậu từ cây diệp hạ châu

Cách chữa bệnh lậu dân gian hiệu quả mà tiết kiệm-2

Cây diệp hạ châu (Phyllanthus urinaria) cũng có tên là cây chó đẻ răng cưa/cau cau trời/chân châu thảo chóng/diệp hạ châu đắng được mọc nhiều ở vùng quê trong vườn hay ở ruộng như những loại cỏ dại.

Diệp hạ châu là một thân thảo thường sống một năm nhưng đôi khi lâu hơn, chúng có thể cao tới 80cm thân cây tạo nhiều nhánh nhỏ ở phần gốc, lá nhỏ màu xanh lục bên dưới có những quả nhỏ hình tròn có lông màu xanh nhạt hơn với lá.

Người ta sử dụng thân và lá của diệp hạ châu , rửa sạch phơi khô rồi đem kết hợp với một số loại thuốc khác, sắc nước uống, chúng có tính mát, lợi tiểu, vị đắng, an thần đồng thời loại được nhièu loại khuẩn gây hại mặc dù khó uống song lại có công dụng và tác dụng chữa bệnh lậu hiệu quả và tiết kiệm.

Cây cỏ bướm nhẵn cũng được dùng để chữa bệnh lậu

Cây cỏ bướm nhẵn còn được gọi với tên là Torenia Glabra là một trong số cây thân thảo thường mọc trên kẽ đá.

Cây cỏ bướm nhẵn mọc dựa ruộng, suối, lùm bụi ở độ cao 400-1900m, bạn có thể tìm được ở các tỉnh vùng cao từ Cao Bằng,Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, qua Nghệ An đến Lâm Ðồng. Đặc điểm cây cỏ bướm nhẵn có rễ bất định ở mắt, lá xanh hình tim, chúng bò trên mỏm đá thân và cuống lá thường có màu đỏ tím, mọc đối nhau, hoa mọc đơn hoặc chụm lại ở đầu mỗi nhánh màu tím, dài khoảng 2cm mép có răng,
Người ta thường dùng láCây cỏ bướm để chữa bệnh,kết hợp với những loại thảo dược khác giã nát để lấy dịch giúp chữa bệnh lậu

Cây rau dền gai

Cách chữa bệnh lậu dân gian hiệu quả mà tiết kiệm-3
Cũng là một bài thuốc dân gian được sử dụng để chữa bệnh lậu hiệu quả có nguồn gốc ở Trung Mỹ và Nam Mỹ nhưng khoảng 60 loài với khoảng 400 giống có ở khắp thế giới, cả ở vùng có khí hậu ôn đới lẫn nhiệt đới.

Ở Việt Nam, rau dền thường là rau dền đỏ hay được gọi là dền tía – Amaranthus tricolor, dền cơm (dền trắng – Amaranthus viridis) làm rau ăn còn dền gai (Amaranthus spinosus) mọc hoang dại.

Trong dân gian còn có thể dùng dền gai để làm thuốc. Ở Việt Nam dền đỏ được dùng trong các bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, sát trùng, trị độc,lợi tiểu còn dền cơm sử dụng để chữa táo bón, chóng mặt nhức đầu hay chữa lậu hiệu quả.
Với một số bài thuốc dân gian chữa bệnh lậu trên chắc hẳn sẽ cung cấp thông tin cần thiết và cơ bản nhất để điều trị bệnh.
Nguyên liệu tự nhiên an toàn và hiệu quả tuy nhiên bạn nên đi khám trực tiếp để biết được tình trạng và có cách và phương pháp điều trị thích hợp nhất nhé!

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1005