Cách chữa hôi miệng do sâu răng

Sâu răng không chỉ khiến người bệnh đau nhức mà còn làm cho hơi thở khó chịu khiến họ tự ti, ngại giao tiếp. Không những thế mà hiệu quả công việc cũng giảm sút, ảnh hưởng không ít đến sức khỏe. Để giúp bạn tự tin trong giao tiếp và không gây khó chịu cho người đối diện Wiki Cách Làm sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo nhỏ chữa hôi miệng do sâu răng bằng nguyên liệu thiên nhiên.

Các cách chữa hôi miệng do sâu răng hiệu quả

1. Chữa hôi miệng do sâu răng bằng hạt tiêu đen và húng quế
Hạt tiêu và húng quế là các gia vị thường dùng trong nấu ăn. Đây là một trong những cách chữa hôi miệng từ dân gian khá an toàn và hiệu quả, chúng là những vị thuốc đông y có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Hạt tiêu đen có tác dụng chống sưng viêm còn húng quế tác dụng hạn chế sự phát triển của rất nhiều vi khuẩn. Sự kết hợp của hai loại gia vị này có khả năng lấn át, giảm bớt mùi hôi khó chịu trong khoang miệng. Để chữa hôi miệng bạn hãy dùng tiêu đen đã quyết nhuyễn + húng quế bôi lên vùng răng đau và để khoảng 20 phút, không những giảm bớt mùi hôi miệng mà răng sâu của bạn cũng bớt đau hơn.

Cách chữa hôi miệng do sâu răng-1

2. Súc miệng bằng nước muối
Mỗi ngày bạn hãy súc miệng bằng nước muối nhạt 2 – 3 lần và ngậm nước muối ấm là phương pháp đơn giản nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng nó sẽ có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện tình trạng hôi miệng và ngăn ngừa sâu răng, ngoài ra còn phòng chống được chảy máu chân răng.

Cách chữa hôi miệng do sâu răng-2

3. Chữa hôi miệng bằng chanh
Chanh được biết đến là một trong những loại quả “thần kì” có nhiều công dụng trong y học và cuộc sống. Tính axit cao trong chanh sẽ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trên lưỡi và nướu răng. Để chữa sâu răng hôi miệng với chanh bạn có thể trộn một muỗng nước cốt chanh vào một cốc nước để súc miệng trước khi đi ngủ bạn có thể cải thiện được chứng hôi miệng chỉ trong vài ngày. Hay bạn có thể nhỏ trực tiếp nước cốt chanh lên răng đau sẽ giúp sát khuẩn và giảm đau do sâu răng nhanh chóng.

Cách chữa hôi miệng do sâu răng-3

4. Giảm hôi miệng bằng thì là
Thì là có đặc tính kháng khuẩn có thể ngăn chặn hơi thở bốc mùi. Bạn có thể khử mùi hôi miệng bằng cách lấy một thìa thì là và nhai từ từ. Ngoài ra bạn còn có thể nhai hạt cây thì là kết hợp với những hạt khác như bạch đậu khấu, đinh hương sau khi ăn uống cũng giúp bạn rất nhiều trong việc kiểm soát hơi thở khó chịu.

Cách chữa hôi miệng do sâu răng-4

5. Giấm táo
Trong giấm táo có chứa axit nên là một cách tuyệt vời để ngăn việc hơi thở có mùi không những thế giấm táo còn có lợi cho tiêu hóa. Hãy pha một muỗng cà phê giấm táo trong một cốc nước và uống trước khi ăn. Bạn cũng hãy uống một muỗng canh giấm táo sau mỗi bữa ăn hay súc miệng với giấm táo hòa với một cốc nước.

Cách chữa hôi miệng do sâu răng-5

Các cách trên có thể giúp cho bạn cải thiện hơi thở rất đáng kể. Tuy nhiên, chúng chỉ có thể giúp bạn cải thiện tạm thời chứ không loại bỏ triệt để tình trạng hôi miệng do sâu răng. Bạn hãy đi khám nha sỹ ngay khi phát hiện các biểu hiện không tốt liên quan đến sức khỏe  răng miệng để được chẩn đoán và điều trị kịp thời nhất. Chúc các bạn thành công.

Những cách chữa hôi miệng hiệu quả khác:

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 9163