Cách chữa uống rượu say trong ngày Tết Nguyên Đán

Những ngày Tết là những ngày mà mọi người thường vui chơi thoả thích để bù lại sau một năm làm việc vất vả. Trong mỗi buổi tiệc tùng thì bia rượu là một thức uống không thể thiếu, sau mỗi chầu nhậu tới bến cùng bạn bè, đồng nghiệp khiến bạn mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt,…Vậy làm sao để giúp bạn lấy lại sức khoẻ để tiếp tục cho dự định ngày mai? Sau đây Wikicachlam sẽ chia sẽ đến bạn cách chữa uống rượu say trong ngày Tết Nguyên Đán.

Cách chữa uống rượu say trong ngày Tết Nguyên Đán

1Rau cần

Dùng một nắm rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt, pha chút đường uống từ từ. Nước cốt rau cần không chỉ làm tỉnh rượu mà còn có công dụng giúp người say không bị đau đầu váng vất sau khi tỉnh.

cach-chua-uong-ruou-say-trong-ngay-tet-nguyen-dan

2Lá dong

Lấy 100-200 g, rửa thật sạch, giã nát vắt lấy nước cốt pha đường uống để giải rượu.

cach-chua-uong-ruou-say-trong-ngay-tet-nguyen-dan-1

3Trà búp, quất khô

Dùng dao thái vụn một lượng nhỏ trà búp với quất khô, hai thứ hãm với nước sôi uống cũng rất tốt. Nếu không có quất khô bạn có thể dùng mứt quất hoặc quất tươi cũng được.

4Sắn dây

Pha một cốc bột sắn dây có vắt chanh để uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại ngay. Sắn dây cũng giúp cho gan tham gia đào thải độc tố tốt hơn.

cach-chua-uong-ruou-say-trong-ngay-tet-nguyen-dan-2

5Củ cải trắng

Bạn vắt lấy nước cốt, thêm chút đường rồi uống nhiều lần.

cach-chua-uong-ruou-say-trong-ngay-tet-nguyen-dan-3

6Đậu xanh

Ăn các sản phẩm chế từ đậu xanh (khoảng 10-30 g), hoặc giã 5-10 g đậu xanh cả vỏ, pha đường uống là một biện pháp hữu hiệu giúp giải rượu.

cach-chua-uong-ruou-say-trong-ngay-tet-nguyen-dan-4

7Vỏ quýt phơi khô 

Lấy khoảng 30 g, có thể sao thơm; mơ chua 2 quả, cho vào khoảng 300 ml nước, sắc nhỏ lửa 20-30 phút rồi uống, thêm chút nước gừng hoặc trà gừng thì càng tốt hơn.

cach-chua-uong-ruou-say-trong-ngay-tet-nguyen-dan-6

8Ăn lòng trắng trứng gà

Lòng trắng là loại thực phẩm giàu protein khiến cồn trong rượu bị kết tủa lại, từ đó giảm bớt lượng cồn hấp thu vào máu. Mặt khác, nó còn giúp tránh hiện tượng bỏng niêm mạc dạ dày do rượu gây ra.

cach-chua-uong-ruou-say-trong-ngay-tet-nguyen-dan-5

Trên đây là những cách chữa uống rượu say rất đơn giản nhưng hiệu quả rất cao, với các cách này bạn hoàn toàn có thể yên tâm tiệc tùng cùng bạn bè trong ngày Tết nhé!

Wikicachlam

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận
Cách chữa uống rượu say trong ngày Tết Nguyên Đán
5 (100%) 1 vote

(Visited 50 times, 1 visits today)